รีเซต

Sunday Playlist: เปิดตำนานหลอนสุดขั้ว จักรวาลหนังคนเรียกผี Conjuring

Sunday Playlist: เปิดตำนานหลอนสุดขั้ว จักรวาลหนังคนเรียกผี Conjuring
Jeaneration
13 กันยายน 2563 ( 10:00 )
15.5K
2

ดูหนังออนไลน์ จักรวาลหนังคนเรียกผี Conjuring

ขอต้อนรับเข้าสู่ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนในวันอาทิตย์ ที่น่าจะเป็นวันหยุดของใครหลายๆ Movie.TrueID จึงได้ขอนำเสนอเพลย์ลิสต์หนังที่น่าถูกใจกัน เอาไว้เป็นตัวเลือกในการมองหาความบันเทิงในการหย่อนใจตลอดทั้งวันหยุดนี้ และหนึ่งในแฟรนไชส์หนังที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง จนกลายเป็นหนึ่งในจักรวาลหนังทรงอิทธิพลในยุคนี้ก็คือ Conjuring Universe หรือ จักรวาลหนังคนเรียกผู้ (คอนจูริ่ง) ที่สร้างความหวั่นผวาให้กับคนดูทั้งบาง

เมื่อสำรวจดูในคลังหนังมหึมาของ Movie.TrueID ของเรา ก็พบว่ามีหนังในจักรวาลคอนจูริ่งเกือบครบทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตาผีในตำนาน แอนนาเบล ที่พร้อมจะตามมาหลอกหลอนคนดูได้อยู่หมัด หรือจะเป็นตำนานผีแม่ชีที่ทำให้ทุกคนต้องรู้สึกขนลุกทุกครั้งที่ได้เห็น และที่ขาดไม่ได้คือตำนานของคู่สามีภรรยานักปราบผี เอ็ด และ ลอว์เรน วอร์เรน ที่มาพร้อมกับภารกิจเรียกผีที่เข้นข้นสั่นประสาททุกภาค และเตรียมพร้อมการมาในภาคที่ 3 ในปี 2021

The Conjuring คนเรียกผี

เอ็ด และ ลอว์เรน วอร์เร็น คู่สามีภรรยานักปราบผี เข้าช่วยเหลือ แคโรลิน และ โรเจอร์ เพอร์รอน ที่พวกเขาได้ซื้อบ้านไร่อายุกว่าร้อยปีที่ดูเงียบสงบในรัฐโรดไอแลนด์ เมื่อปี 1970 ทันทีที่เข้าไปอยู่ พวกเขาและลูกสาวอีก 5 คน ก็พบว่าตัวเองตกอยู่ในอันตรายที่แฝงไปด้วยความลึกลับสุดหลอน วิญญาณร้ายกำลังกัดกินชีวิตของพวกเขาทีละน้อยๆ จน เอ็ดและลอว์เรนไปพบเข้า หากคุณเริ่มได้ยินเสียงกระซิบ... เสียงเท้าเดิน... รู้สึกเหมือนมีใครอยู่ด้วย มันจะนำไปสู่อีกขั้น เมื่อคุณจะเริ่มจะถูกครอบงำ... ต้องทำตามที่พวกมันต้องการ และนำไปสู่ขั้นที่ 3 ซึ่งเป็นขั้นสุดท้าย… นั่นก็คือ...ถูกสิงเข้าร่าง พวกเขาจะต่อสู้กับแรงอาฆาตในครั้งนี้ได้หรือไม่

The Conjuring 2 คนเรียกผี 2

เรื่องราวที่ถูกอ้างอิงมาจากเหตุการณ์จริง เมื่อกลางดึกของฤดูร้อนในปี 1977 "เพ็กกี้ ฮอดจ์สัน" คุณแม่ตัวคนเดียวที่มีลูกถึง 4 คน เริ่มสังเกตถึงความผิดปกติเมื่อมีเสียงประหลาดเล็ดลอดออกมาจากห้องนอนของลูกสาว ซึ่งเมื่อเปิดประตูเข้าไปแล้วเธอก็พบกับความผิดปกติที่น่ากลัวที่สุดในชีวิต ตอนแรกแม้เธอจะเข้าใจว่าเป็นแค่การเรียกร้องความสนใจของเด็กๆ แต่กลับกลายเป็นว่าระดับความรุนแรงก็ยิ่งทวีความน่ากลัวขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเกิดเสียงประหลาดถี่ขึ้น ข้าวของถูกขว้างไปมา และภัยดังกล่าวยังตามไปหลอกหลอนถึงที่โรงเรียนของเด็กๆ ทำให้ เอ็ด และ ลอว์เรน วอร์เรน ต้องบินข้ามทวีปมาช่วยเหลือ

Annabelle: Creation กำเนิดตุ๊กตาผี

ย้อนกลับไปสู่ต้นกำเนิดของตุ๊กตาผี เรื่องราวหลายปีหลังจากลูกสาวตัวน้อยของพวกเขาเสียชีวิตลงอย่างน่าเศร้า ผู้ผลิตตุ๊กตาและภรรยาของเขาได้เชิญแม่ชีกับเด็กผู้หญิงอีกหลายคนจากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้ามาที่บ้านพวกเขา หลังจากนั้นจึงตกเป็นเป้าหมายของ แอนนาเบล ตุ๊กตาผีสิงที่ผู้ผลิตตุ๊กตาเป็นคนสร้างขึ้นมา

The Nun

เรื่องราวของแม่ชีคนหนึ่งในศาสนจักรแห่งโรมาเนีย, นักบวช ผู้รับรู้อดีตสุดสยองขวัญและคำสัตย์สาบานสุดท้ายของเธอ เขาได้ถูกส่งไปยังวาติกัน เพื่อสืบหาสาเหตุทั้งหมด ที่นั่นพวกเขาได้ค้นพบกับคำสั่งอันดำมืด ที่เกี่ยวพันกันไม่ใช่แค่โชคชะตาของพวกเขา แต่เป็นโชคชะตาของวิญญาณทุกดวง ที่ต้องเผชิญหน้ากับแรงอาฆาตสุดร้ายแรง จากปีศาจแม่ชีที่เราได้พบกันครั้งแรกใน The Conjuring 2 และนี่จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นท่ามกลางสมรภูมิระหว่างชีวิตและคำสาปแช่ง

Annabelle Comes Home ตุ๊กตาผีกลับบ้าน

เพื่อป้องกันไม่ให้ปีศาจร้ายออกอาละวาดอีกครั้ง นักปีศาจวิทยา เอ็ด และ ลอว์เรน วอร์เรน ตัดสินใจขังตุ๊กตาผีเอาไว้ในห้องเก็บของในบ้านของพวกเขา โดยใส่ไว้ในตู้กระจกที่สะกดไว้ด้วยมนต์ศักดิ์สิทธิ์ของศริสตจักร แต่ก็ไม่อาจหยุดยั้งความชั่วร้ายเอาไว้ได้ เมื่อคืนหนึ่งตุ๊กตาผีแอนนาเบลล์ปลุกปีศาจที่สิงสถิตย์อยู่ในห้องนั้นขึ้นมา พร้อมออกล่าเหยื่อรายใหม่ที่เอ็ดและลอร์เรนคาดไม่ถึง นั่นคือ จูดี้ ลูกสาววัย 10 ขวบของพวกเขาและกลุ่มเพื่อนของเธอ

--------------------------------------------------

>> ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<