รีเซต

แนทเธอรีนร่ายยาว ส่งสารจากใจถึงแฟนๆ ที่ผิดหวัง แจงเหตุผลละเอียด

แนทเธอรีนร่ายยาว ส่งสารจากใจถึงแฟนๆ ที่ผิดหวัง แจงเหตุผลละเอียด
มติชน
23 เมษายน 2565 ( 10:49 )
49

 

เมื่อคืนนี้ (22 เมษายน) แนทเธอรีน ดุสิตา ได้โพสต์ความในใจผ่านเพจ Natherine Dusita เพื่อ ‘ฝากข้อความถึงแฟนๆหลายคนที่อาจจะผิดหวังในตัวหนู’ 

โดยว่า ‘สวัสดีค่ะ วันนี้อยากฝากข้อความถึงแฟนๆหลายคนที่อาจจะผิดหวังในตัวหนู คนที่มองหนูไม่น่ารักเหมือนเดิม

หรือคนที่อาจจะเลิกติดตามกันไปแล้วนะคะ

หลายๆคนที่ตามหนูมาจากBNK48

อาจจะชอบที่หนูมี interaction กับแฟนคลับเยอะ เช่นพยายามจำหน้าให้ได้ พยายามจำชื่อให้ได้ พยายามตอบเม้นแฟนคลับ หรือ React ใน IG Story

แต่หลังๆมานี้ หลายคนอาจจะรู้สึกว่า หนูเงียบๆ ไม่มีอะไรเลย

ขอชี้แจงเป็นประเด็นเลยนะคะ

ประเด็นที่ 1 ช่วงนี้หนูกำลังทำอะไรอยู่

ช่วงนี้หนูกำลังเรียนอยู่ปี3 ซึ่งเรียนหนักมากๆเลยค่ะ เป็นช่วงชีวิตที่เรียนหนักที่สุด ที่หนูเคยประสบพบเจอในชีวิตเลย เทอมนี้หนูเรียน7วิชา เรียนยากมาก เนื้อหาเยอะ และการบ้านก็เยอะมากก ยิ่งเหลืออีก2สัปดาห์จะสอบไฟนอล หนูยิ่งหนักหน่วงเหมือนอยู่ในสนามรบเลยค่ะ

เลยทำให้ค่อนข้างไม่มีเวลาในการมาไลฟ์สด หรือมาตอบเม้นแฟนคลับ , react ใน IG story มากเท่าเมื่อก่อน แต่เรื่องจำแฟนคลับ หนูจำได้เหมือนเดิมค่ะ และพยายามจำอยู่เหมือนเดิม เวลาเห็นผ่านตาว่ามีใครมาคอมเม้น ก็จำได้น้า แต่อาจจะไม่ได้มานั่งส่องทุกคนเหมือนเดิม เมื่อก่อนที่หนูส่องแทบทุกคนเลยเพราะว่าว่างกว่านี้มากๆค่ะ

ประเด็นที่ 2 ความสุขที่เพิ่งเคยพบเจอในช่วงอายุ22ปี (ในเวลาว่าง นอกเหนือจากเรียนและการทำงาน)

เมื่อก่อนหนูเป็นคนกดดันตัวเองมากเลยค่ะ ตอนอยู่ในวงมีการแข่งขันสูง บวกกับตอนนั้นมีเวลามากกว่าตอนนี้ด้วย หนูเลยกดดันตัวเอง ในการจะนั่งจำแฟนคลับ หรือเขียน Planต่างๆขึ้นมา

ตอนที่เป็นBNK ในแต่ละวัน หนูแทบไม่ได้ดูซีรีส์ เล่นเกม หรือทำอะไรที่หนูชอบเลย หนูแทบไม่ได้ทำกิจกรรมคลายเครียดเลยค่ะ

น้อยมาก เมื่อเทียบกับเวลาที่หนูทำงาน เพราะหนูมีการวางแผนตลอดเวลา และคิดตลอดเวลา ว่าจะทำคอนเทนท์อะไรต่อ จะทำยังไงให้ตัวเองประสบความสำเร็จในเส้นทางไอดอล ตอนนั้นหนูอ่านหนังสือวิชา Marketing เยอะมาก และพยายามหาความรู้ให้ตัวเองมากที่สุด เพื่อที่จะ Positioning ตัวเองให้ถูกที่ถูกทางค่ะ

ต้องขอบคุณความพยายามของตัวเองในตอนนั้น ที่ทำให้หนูมีแฟนคลับที่รักหนูเพิ่มขึ้นมากๆ

ตอนนั้นหนูเหนื่อยมากนะคะ หนูไม่ได้ใช้ชีวิตวัยรุ่นเลย กระทั่งการดูบอลของหนู พอมันเป็นการเป็นงานมากขึ้น จากที่เคยดูบางนัด หนูก็ต้องนั่งอดหลับอดนอนดูทุกนัด หาข้อมูลสารพัด เพื่อมาเขียนโพสต์ หรือมาเลือกทีมเชียร์ ให้ทุกคนได้สนุกกัน

เมื่อก่อนหนูเหนื่อยมากค่ะ แต่หนูเข้าใจว่าหนูไม่เหนื่อย

เพราะหนูมีแฟนคลับที่รักหนูอยู่ข้างๆ หนูเลยรู้สึกว่าหนูไม่เหนื่อยเลย

แต่พอมาวันนี้ วันที่หนูเรียนหนักขึ้นและแฟนคลับหายไปเรื่อยๆ หนูเหนื่อยมากจริงๆค่ะ

พอหนูรู้ตัวว่า โอเค หนูเหนื่อยนะ

หนูก็เลยเพิ่งได้มีโอกาสใช้เวลาพักผ่อนในแบบเด็กสาวธรรมดาเป็นครั้งแรกหลังจากเข้าวงการบันเทิง เมื่อก่อนเพื่อนสาวคุยกันเรื่องซีรีส์ หนูไม่เคยคุยกับเพื่อนรู้เรื่องเลย ทุกวันนี้หนูพอคุยรู้เรื่องบ้างแล้ว หนูมีโอกาสได้เล่นเกมกับเพื่อนๆ ที่นัดกันไว้ตั้งแต่ก่อนจะเข้าBNK เพิ่งมีโอกาสได้เล่นด้วยกัน

หนูได้ไปเข้าวัด ปฏิบัติธรรมกับคุณแม่ ได้มีเวลาสวดมนต์บ่อยๆ ได้เลี้ยงแมว เล่นกับแมว ได้มีเวลาทำอะไรหลายๆอย่าง แบบที่เมื่อก่อนไม่ได้มีเวลาทำมากเท่าตอนนี้

“ตอนนี้หนูมีความสุขจริงๆค่ะ”

หนูขอบคุณทุกคนมากๆเลยนะคะที่คาดหวังในตัวของหนู หรืออาจจะประเมินหนูไว้สูงมาก ให้เกียรติหนู และปฏิบัติกับหนูเหมือนคนเก่งคนหนึ่ง

แต่ที่จริงแล้ว หนูก็แค่เด็กสาวคนหนึ่งเท่านั้นค่ะ ทุกวันนี้หนูไม่ได้มองว่าหนูเป็นไอดอลแล้ว และหนูก็ไม่ได้มองว่าหนูเป็นดาราด้วยค่ะ หนูแค่เด็กสาวธรรมดาคนหนึ่ง ที่มีความสุขกับการแสดงและการร้องเพลงเท่านั้น หนูเพิ่งเคยมีความสุขขนาดนี้เป็นครั้งแรกเลย

และจากนี้หนูอยากใช้ชีวิตให้มีความสุข ได้ทำกิจกรรมที่หนูอยากทำ ได้ใช้เวลากับครอบครัว หนูไม่อยากนั่งเครียด นั่งกดดันตัวเองแบบเมื่อก่อนอีกแล้วค่ะ

ประเด็นที่ 3 ความฝันที่เปลี่ยนไป

เมื่อก่อนหนูอยากประสบความสำเร็จในฐานะไอดอลค่ะ แต่มาวันนี้ ความฝันของหนูได้เปลี่ยนไปแล้ว ความฝันของหนูคือ “อยากใช้ชีวิตให้มีความสุขที่สุด”

ซึ่งทุกวันนี้ที่หนูแสดงและร้องเพลง เพราะการแสดง และการร้องเพลง ก็ถือเป็น1ในความสุขของหนูค่ะ

หนูไม่ได้คิดแล้ว ว่าหนูจะดังหรือจะแป้ก

จากนี้ไป ถ้าคนจะตามหนู หนูอยากให้เขาตามเมื่อเขามีความสุขที่จะตาม ตามเพราะรักหนูในแบบที่หนูเป็น ไม่ใช่ตามหนู เพราะเห็นหนูเหนื่อยทำคอนเทนท์หลายอย่างอีกแล้วค่ะ

ตอนนี้หนูไม่ได้อยากดังเลยซักนิดเดียว

หนูอยากทำในสิ่งที่หนูมีความสุขเท่านั้น

ถ้ามีงานมาให้ทำ หนูก็ดีใจ แต่ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร

มุมมองของหนูที่มีต่อวงการบันเทิงได้เปลี่ยนไปแล้ว หนูไม่ได้หวังผลว่าทำแล้วจะได้อะไร ยอดฟอลจะเพิ่มขึ้นไหม หนูจะดังขึ้นหรือเปล่า

แต่หนูอยากทำ เพราะหนูสนุก และมีความสุขกับมันเท่านั้นค่ะ

หนูเชื่อว่าอ่านมาถึงตรงนี้ แฟนคลับหลายๆคนน่าจะเข้าใจเจตนาของหนูแล้ว ให้หนูได้พักผ่อน และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในฐานะเด็กสาวคนหนึ่งนะคะ

ขอบคุณสำหรับความรักที่ทุกคนมีให้เสมอมา

หนูเองก็รักแฟนคลับทุกคนมากๆเช่นกันค่ะ

แต่เมื่อก่อนหนูรักทุกคนจนแทบไม่ได้หันกลับมารักและดูแลตัวเองเลย

ชีวิตนี้ เกิดมา22ปี หนูเพิ่งเคยมีความสุขขนาดนี้

ขอให้หนูได้มีความสุขนะคะ

ขอโทษทุกคนที่คาดหวังในตัวหนูด้วยนะคะ

ที่หนูอาจจะทำให้ได้ไม่มากเท่าเมื่อก่อน แต่หนูไม่อยากทำอะไรที่ส่งผลกระทบกับร่างกายและจิตใจของหนูขนาดนั้นอีกแล้ว

แต่หนูกล้าพูดเลยว่าหนูรักทุกคนมากๆนะคะ ไม่เคยน้อยลง ขนาดคนที่เลิกตามหนูไปแล้ว หนูก็ยังรักเหมือนเดิมนะคะ

ขอบคุณทุกคนที่รักและยังติดตามกันอยู่ แต่หนูเองก็หวังว่าทุกคนจะอยู่ข้างๆกัน ถึงแม้หนูจะทำตัวเหมือนเป็นเด็กสาวธรรมดาไปแล้วก็ตาม เวลาหนูเห็นทุกคนมีความสุข หนูเองก็มีความสุขมากๆเลยค่ะ หวังว่าทุกคนที่รักหนู จะอนุญาตให้หนูมีความสุขได้เช่นกันน้า ^^

สุดท้ายนี้ หากแฟนคลับบางคนที่ชอบหนูเพราะหนูใส่ใจ จะหายไปตามกาลเวลา หนูเข้าใจดีค่ะ

แต่หนูอยากเรียนให้ทราบว่า หนูยังใส่ใจเท่าเดิม และยังจำทุกคนได้เหมือนเดิมนะคะ หัวใจของหนูที่มีให้แฟนๆยังเหมือนเดิมเสมอ แต่แค่เวลาไม่เท่าเดิม และหนูให้เวลาตัวเองได้พักผ่อนมากขึ้นเท่านั้นค่ะ

หนูไม่อยากแบกความหวังของใครอีกแล้วค่ะ คุณพ่อคุณแม่พูดเสมอว่าไม่เคยคาดหวังในตัวหนู และเท่าที่หนูเป็น ท่านก็ภูมิใจมากๆแล้ว

ท่านไม่อยากให้หนูกดดัน และใช้ชีวิตให้มีความสุข

หนูจึงอยากขอร้องทุกคนว่า อย่าคาดหวังในตัวหนูเลยนะคะ เพราะหนูแบกมันไม่ไหวแล้วจริงๆค่ะ

รักทุกคนเหมือนเดิมนะคะ ตลอดมาและตลอดไป

ไม่ว่าใครก็ตาม ทั้งที่ยังอยู่หรือจะเลิกตามหนูไปแล้ว

คุณยังอยู่ในหัวใจของหนูเสมอ

แฟนๆทุกคนยังคงเป็นโลกที่สวยงามของหนูเสมอค่ะ

แนทเธอรีน 22/04/2565