รีเซต

ครอบครัวทำตามความตั้งใจของ "อาต้อย เศรษฐา" ทำพิธีพุทธาภิเษก "เหรียญเศรษฐศิลป์"

ครอบครัวทำตามความตั้งใจของ "อาต้อย เศรษฐา" ทำพิธีพุทธาภิเษก "เหรียญเศรษฐศิลป์"
TNN ช่อง16
11 พฤศจิกายน 2565 ( 06:47 )
117

เป็นความตั้งใจ ของนักร้อง นักแสดงดังอย่าง "อาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา" ศิลปินแห่งชาติ เมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ มีความศรัทธาต่อพุทธศาสนา และทำนุบำรุงพุทธศาสนาอยู่เสมอ ก่อนที่จะเสียชีวิต อาต้อยมีความตั้งใจที่จะเป็นประธานจัดสร้างเหรียญท้าวเวสสุวรรณ และท้าวหิรัญพนาสูรขึ้นมา เพื่อที่จะนำเงินส่วนหนึ่งไปมอบให้กับวัดทุ่งเศรษฐี เพื่อสมทบทุนสร้างหลังคาเรือนเทพ และมอบให้กับมูลนิธิสวัสดิการนักแสดง ในฐานะที่เป็นประธานมูลนิธิฯมาก่อน  

 

ลูกสาว อี๊ฟ พุทธธิดา ศิระฉายา และภรรยา อรัญญา ศิระฉายา จึงขอมาสานต่อความตั้งใจของคุณพ่อ จัดทำ “เหรียญเศรษฐศิลป์” รุ่นเศรษฐีหมื่นล้าน เป็นเหรียญ 2 หน้า ทรงน้ำเต้ารับทรัพย์ ด้านหนึ่งเป็น “องค์ท้าวเวสสุวรรณฯ” อีกด้านเป็น “ท้าวหิรัญพนาสูร”  หลังจากเปิดให้ผู้ที่สนใจสั่งจองตั้งแต่เดือนมิถุนายน เพราะจะผลิตตามยอดที่สั่งจองเท่านั้น 

 

โดยเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา ได้ฤกษ์ทำพิธี โดยได้รับความเมตตาจาก หลวงพ่อเณร เจ้าอาวาสวัดทุ่งเศรษฐี (ราม2) ได้จัดงานพิธีเทวาพุทธาภิเษกเหรียญฯ รวมทั้งเกจิอาจารย์ชื่อดังอีกหลายรูป ร่วมทำพิธีสวดพรานยักษ์ การอาบน้ำเพ็ญให้กับผู้เช่าบูชาเหรียญ พิธีมหาพุทธาภิเษก “เทียนพันน้ำมันหมื่น” เป็นพิธีเทวาพุทธาภิเษกมหาพิสนูครูหลวงยอดมนต์ และพระคาถาต่างๆมากมายที่เป็นเอกลักษณ์ โดยพิธีพุทธาภิเษกดำเนินไปด้วยความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ และถูกต้องตามระเบียบแบบแผนตามแนวทางของผู้ทรงวิทยาคมอีสานโบราณ เป็นพิธีที่หาชมได้ยากยิ่ง และเกือบจะหายสาปสูญไปแล้ว เหรียญรุ่นนี้จึงเด่นทั้งพุทธคุณ งดงามด้วยพุทธศิลป์ 

 

 

บรรยากาศในวันงาน อาเปี๊ยก อรัญญา , อี๊ฟ พุทธธิดา ศิระฉายา , เติมศักดิ์ ศักดาพร และทีมผู้จัดสร้างเหรียญ ได้ทำการมอบรายได้จากการสั่งจองเหรียญดังกล่าว ให้แด่ หลวงพ่อเณร เจ้าอาวาสวัดทุ่งเศรษฐี และ มูลนิธิสวัสดิการนักแสดง โดยมี ชรัส เฟื่องอารมณ์ เป็นตัวแทนรับมอบเงิน ร่วมด้วยเหล่านักแสดง ปูเป้ เกศรินทร์ น้อยผึ้ง , จุ๊บแจง วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ, ภูศญา นาคสวัสดิ์, หมี โชติรัตน์ รักเริ่มวงษ์  เพื่อนพี่น้องในวงการและนอกวงการมาร่วมพิธี และร่วมเป็นสักขีพยาน

 

โดย อี๊ฟ พุทธธิดา เปิดเผยว่า “เป็นความตั้งใจของคุณพ่อที่จะจัดสร้างเหรียญรุ่นนี้ขึ้นมา อี๊ฟจึงขอมาทำให้สำเร็จ หลังจากที่เปิดให้สั่งจองและพอปิดรับแล้วก็ยังมีคนที่สนใจอยากร่วมเป็นเจ้าของ แต่ต้องขอโทษสำหรับผู้ที่จองไม่ทัน เพราะเหรียญรุ่นนี้เราผลิตตามยอดที่สั่งจองจริงๆค่ะ ส่วนคนที่ได้สั่งจองไว้ รออีกไม่นานนะคะ หลังจากทำพิธีเสร็จแล้ว จะเริ่มทยอยจัดส่งให้แก่ผู้ที่จองไว้ต่อไปค่ะ ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ร่วมบุญในครั้งนี้ด้วยนะคะ”