รีเซต

"ริดลีย์ สก็อต" ยังคงเห็นภาพอยู่เต็มหัว แฟรนไชส์ "Alien" มีอะไรให้เล่าต่ออีกเพียบ

"ริดลีย์ สก็อต" ยังคงเห็นภาพอยู่เต็มหัว แฟรนไชส์ "Alien" มีอะไรให้เล่าต่ออีกเพียบ
Jeaneration
5 มิถุนายน 2563 ( 11:30 )
1.2K

ข่าวสารวงการหนัง Alien ริดลีย์ สก็อต

ถึงแม้ว่าอนาคตของหนังชุด "Alien" ในเวลานี้อาจจะไม่ค่อยสดใสสักเท่าไหร่ และยิ่งเมื่อค่ายฟ็อกซ์ได้ควบรวบกิจการเข้ากับ วอลต์ ดิสนีย์ อย่างเป็นทางการแล้ว การจะได้รับไฟเขียวให้สร้างภาคใหม่นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ อีกต่อไป แต่ก็ใช่ว่าเรื่องราวการผจญภัยปนเขย่าขวัญในหนังเรื่องนี้จะจบลงไปเช่นนั้น เพราะผู้กำกับผู้ปลุกปั้นหนังชุดเองก็ยังคิดว่ามีแนวทางไปต่อได้อยู่

"ริดลีย์ สก็อต" ผู้กำกับชื่อดังที่ทำงานกับหนังชุด Alien มาหลายภาค ได้มีโอกาสได้พูดคุยกับสื่อชื่อดัง LA Times ในช่วงที่เขายังต้องพักการถ่ายทำหนัง "The Last Duel" เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ในอยู่ในเวลานี้ โดยเขายังคงมีความหวังที่จะได้กลับไปสานต่อหนังไซไฟเรื่องดังของเขาด้วย

"ผมคิดว่าหนังอย่าง Alien ยังมีเรื่องราวให้เล่าต่ออีกเพียบเลย เพียงแต่เราต้องมาวิวัฒนาการใหม่อีกครั้ง เพราะสิ่งที่ผมคิดอยู่เสมอตอนที่สร้างภาคต้น ว่าทำไมเจ้าอสรูกายต้องถูกสร้างออกมาแบบนั้น ทำไมถึงเดินทางไปกับยานรบที่บรรทุกไข่สิ่งมีชีวิตติดไปด้วย แล้วยานลำนี้กับไข่เหล่านี้มีเป้าหมายอะไร เป็นคำถามที่ต้องเฝ้ารอคำตอบว่าใคร อะไร ยังไง ที่ไหน ที่จะนำไปใช้กับครั้งต่อไปของผม ถ้ามีโอกาสนะครับ"

ทั้งนี้ ริดลีย์ สก็อต ได้กลับมาทำหนังชุดนี้อีกครั้งใน "Prometheus" และ "Alien: Covenant" เรื่องแรกพอจะหอมปากหอมคอกับกระแสคำวิจารณ์ แต่เรื่องหลังกลับล้มเหลวในทุกๆ ทาง รวมทั้งรายได้ของหนังด้วย จึงเป็นเหตุทำให้ค่ายหนังยังไม่เลือกหยิบขึ้นมาสร้างภาคใหม่อีก และในเมื่อลิขสิทธิ์ได้ถูกเปลี่ยนมือไปแล้วในตอนนี้ ก็ยังต้องลุ้นต่อว่าจะมีโอกาสมากแค่ไหนที่จะได้ทำภาคต่อ และเขาจะได้กลับมาสานต่ออีกหรือไม่

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<