รีเซต

ฮัท โชว์ศิลปะการต่อสู้โบราณ ใน ศรีอโยธยา ทุ่มสุดตัวฝึกซ้อม 6 เดือน กับครูกรมศิลป์ฯ

ฮัท โชว์ศิลปะการต่อสู้โบราณ ใน ศรีอโยธยา ทุ่มสุดตัวฝึกซ้อม 6 เดือน กับครูกรมศิลป์ฯ
Entertainment Report_1
3 สิงหาคม 2560 ( 14:58 )
2.1K

นอกเหนือจากฉากดราม่าอันน่าประทับใจของ เจ้าฟ้าสุทัศฯ และ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเอกทัศ แล้ว  ฮัทจิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร ยังแสดงฝีมือในศิลปะการต่อสู้แบบโบราณทั้ง รำดาบ  ฟันดาบเดี่ยว ดาบคู่ พลอง”  ธนู ฯลฯ โดยทุ่มฝึกซ้อมกับครูจากวิทยาลัยนาฏศิลป์ กรมศิลปากรนานถึง 6 เดือนก่อนถ่ายทำภาพยนตร์ซีรีส์เทิดพระเกียรติ ศรีอโยธยา จนสามารถแสดงออกมาได้อย่างชำนาญและงดงามในวันถ่ายทำจริง ซึ่งถ่ายทำกันที่ จ.พระนครศรีอยุธยา และ จ.นครปฐม

ฮัท จิรวิชญ์  เผยว่า แค่ได้รับเลือกเข้ามาแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็นับเป็นเกียรติอย่างสูงแก่ตัวฮัทและวงศ์ตระกูลแล้ว และยิ่งเป็นงานเทิดพระเกียรติองค์พระมหาบูรพกษัตริย์ ยิ่งต้องใส่ใจ แสดงให้ดีที่สุดในทุกฉาก โดยเฉพาะ ศิลปะการต่อสู้แบบโบราณ ที่ฮัทไม่เคยเรียนมาก่อนเลยทั้ง รำดาบ, กระบี่กระบองหอกธนู ฯลฯ ตอนแรกก็กลัวว่าคงจะทำได้ไม่ดี แต่ก็ได้ความกรุณาจากครูวิทยาลัยนาฏศิลป์ คือ ครูสราชัย ทรัพย์แสนดี ฝึกฝนให้นานถึง 6 เดือนก่อนถ่าย และได้ ครูแอ้นท์ วัชรชัย สุนทรศิริ คอยดูแลคิวบู๊ในกองถ่าย ฮัทเลยมั่นใจขึ้นเต็มร้อยครับ

ภาพยนตร์ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์แห่งสยามประเทศ  “ศรีอโยธยา” กำลังถ่ายทำอยู่ในขณะนี้ และจะออกอากาศวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๐  โดยจะออกอากาศทุกวันจันทร์ และวันอังคาร เวลา ๒๐.๐๐ – ๒๑.๓๐ น.   ทางทรูโฟร์ยู ช่อง ๒๔ ทรูวิชันส์ True Asian Series HD ช่อง ๑๒๐ / ๒๓๙, True Thai Film ช่อง ๒๓๖/๕๓ , True Film Asia ช่อง ๒๓๗/๕๔, ช่อง TNN2 (HD) หมายเลข ๗๘๔ (SD) หมายเลข ๗๕ และ  ช่อง ทรูปลูกปัญญา (SD)  หมายเลข ๑๑๑ และ ๓๗

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร

ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่

 


และ แอปพลิเคชั่น 


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID