รีเซต

สึกแล้ว! กิ๊ก มยุริญ โพสต์ขอบคุณทุกอย่าง สมความตั้งใจบวชชีที่เมียนมา 227 วัน

สึกแล้ว! กิ๊ก มยุริญ โพสต์ขอบคุณทุกอย่าง สมความตั้งใจบวชชีที่เมียนมา 227 วัน
Entertainment Report_2
23 กุมภาพันธ์ 2562 ( 13:06 )
30.6K

สาธุจากหัวใจ! นักแสดงสาวมากฝีมืออย่าง “กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์” ดาราสายบุญ โกนผมบวชชีไปตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว และใช้เวลาศึกษาธรรมะที่ประเทศเมียนมา ทั้งหมด 227 วัน เจ้าตัวสึกแล้ว พร้อมโพสต์ไอจีขอบคุณครอบครัว ทีมงานทุกฝ่ายที่ทำให้ได้สมความปรารถนาในการศึกษาพระธรรมครั้งนี้

อ่านข่าว สาธุ! กิ๊ก มยุริญ บวชชีแล้วที่พม่า เจ้าตัวตั้งใจศึกษาพระธรรม 7 เดือน

 

 

เรียกว่าทั้งเพื่อนดาราและแฟนคลับสาธุและอนุโมทนาบุญไปกับแม่ชีกิ๊ก ซึ่งสึกแล้ว และบินกลับประเทศไทย เจ้าตัวโพสต์ไอจีโพสต์แรกหลังจากที่กลับจากประเทศเมียนมา พร้อมขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมให้เธอได้ปฏิบัติธรรม และขออนุโมทนาบุญมายังแฟนๆ และกัลยาณมิตรทุกคน โดยเจ้าตัวโพสต์ภาพช่วงไปบวชชีที่เมียนมา พร้อมแคปชั่นว่า … กราบขอบพระคุณ สยาดอ ธรรมิกาลังการาภิวังสะ อัคคมหาคันธวาจกปัณฑิตะ เป็นอย่างสูงที่เมตตาบวชให้ข้าพเจ้าและอยู่สอนวิปัสสนากรรมฐานตลอดระยะเวลาการปฏิบัติที่ประเทศพม่า
กราบขอบพระคุณสยาเล(แม่ชี) ชวนญาณี และคณะแม่ชีที่เมตตาดูแลและทำอาหารให้รับประทานทุกวัน รวมถึงต้องขอบพระคุณทีมอาสาสมัครชาวพม่าทุกคนที่ช่วยดูแลทำความสะอาด ทำให้สถานที่มีความสัปปายะสำหรับการปฏิบัติเป็นอย่างมาก
กราบขอบพระคุณคุณพ่อ-คุณแม่และญาติพี่น้องทุกๆท่านที่เป็นกำลังใจและสนับสนุนให้ข้าพเจ้าเดินทางธรรมตลอดมา
กราบขอบพระคุณเจ้าภาพหลายๆท่าน ที่ได้เมตตามอบปัจจัยและสิ่งของเพื่อสนับสนุนการบวชและปฏิบัติที่ประเทศพม่าในครั้งนี้ รวมถึงต้องขอกราบขอบพระคุณพี่จ๋า และทีมงานละครทุกๆเรื่องทีมละครเป็นต่อที่ช่วยจัดสรรคิวจนทำให้สามารถลาไปปฏิบัติธรรมยาวในครั้งนี้ได้
และท้ายที่สุดนี้กิ๊กขอน้อมนำบุญในการบวชและการปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานทั้งที่ประเทศไทยและที่ประเทศพม่า ตลอดระยะเวลา227 วันมาฝากเพื่อนๆให้ได้ร่วมอนุโมทนาบุญด้วยนะคะ @jaarasa @nong_arunosha @ployniyomvanich @saonoisaengxuto
@superneeze …ซึ่งบรรดาเพื่อนดารา และ แฟนละครของเธอต่างเข้ามาอนุโมทนาบุญด้วยจำนวนมาก

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา kikmayurin

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID