รีเซต

5 คนบันเทิง ได้เป็น "ผู้อัญเชิญพระเกี้ยว" ในงานฟุตบอลประเพณีฯ

5 คนบันเทิง ได้เป็น "ผู้อัญเชิญพระเกี้ยว" ในงานฟุตบอลประเพณีฯ
TNN ช่อง16
26 ตุลาคม 2564 ( 08:14 )
487

หลังจากที่องค์การนิสิตนักศึกษาจุฬาฯ (อบจ.) ประกาศยกเลิกกิจกรรมขบวน "อัญเชิญพระเกี้ยว" ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ที่ผ่านมา ทำให้มีหลากหลายกระแสถกเถียงถึงประเด็นดังกล่าวนี้เป็นจำนวนมาก สำหรับการอัญเชิญตราพระเกี้ยวเปรียบเสมือนการอัญเชิญพระพุทธเจ้าหลวงทั้ง 2 พระองค์ ซึ่งเป็นผู้พระราชทานกำเนิดมหาวิทยาลัย เข้ามาในงาน และอีกเหตุผลหนึ่งก็คือ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่นักกีฬาและเหล่ากองเชียร์


และหากเราย้อนดูภาพคนบันเทิงที่เคยเป็นตัวแทนนิสิต ได้เป็นผู้อัญเชิญพระเกี้ยว ในงานฟุตบอลประเพณี ที่ผ่านมานั้น สำหรับนางเอกสาวตลอดกาลอย่าง "นุสบา ปุณณกันต์" ได้เป็นตัวแทน ถือพานพุ่ม ในงานประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ และเธอนั้นยังจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และระดับปริญญาโทในสาขาการบริหารจัดการทางวัฒนธรรม ภาคภาษาอังกฤษ


ภาพจาก Mthai


อีกหนึ่งนางเอกสาว ที่ ณ ปัจจุบัน เป็นคุณแม่ลูกหนึ่งที่ยังคงความงามได้สวยตลอดกาลเช่นกัน อย่างแม่ "แอฟ ทักษอร" ที่ได้เป็นผู้อัญเชิญพระเกี้ยวในงานฟุตบอลประเพณีฯ ครั้งที่ 55 จากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ภาพจาก Mthai


เช่นเดียวกันกับนางเอกหน้าสวยแถมเต้นเก่งอย่าง "แต้ว ณฐพร" ที่ได้เป็นผู้อัญเชิญพระเกี้ยว ในงานฟุตบอลประเพณีฯ ครั้งที่ 66 จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เรียกได้ว่าทั้งเก่งและสวยงดงามและเต็มไปด้วยความสามารถจริงๆ

ภาพจาก Mthai


มาถึงด้านนักร้องสาว อย่าง "ฟาง ธนันต์ธรญ์" หรือที่ใครๆ รู้จักเธอในชื่อ "ฟาง เฟย์ฟางแก้ว" เธอได้เป็นผู้อัญเชิญพระเกี้ยวในงานฟุตบอลประเพณีฯ ครั้งที่ 68 จากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 


ภาพจาก Mthai


ปิดท้ายที่สาวสวย "ปันปัน เต็มฟ้า"  ลูกสาวของนักร้องเสียงดี "แหวน ฐิติมา"  จากคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (หลักสูตรนานาชาติ) ซึ่งในงานประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 70 เธอได้เป็นตัวแทน ถือป้ายเปิดงานประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ และเป็นผู้อัญเชิญถ้วยรางวัลพระราชทานอีกด้วย


ภาพจาก Facebook CUCoronet