รีเซต

นิว วงศกร สุดยื้อ!! ปิดร้านอาหาร-ขายมอเตอร์ไซค์ ลดภาระในสถานการโควิด-19

นิว วงศกร สุดยื้อ!! ปิดร้านอาหาร-ขายมอเตอร์ไซค์ ลดภาระในสถานการโควิด-19
ข่าวสด
9 มีนาคม 2564 ( 13:50 )
85

นิว วงศกร สุดยื้อ!! ปิดร้านอาหาร-ขายมอเตอร์ไซค์ ลดภาระในสถานการโควิด-19

นิว วงศกร สุดยื้อ!! / เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ได้รับผลกระทบกับการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับ นิว วงศกร ปรมัตถากร ที่ได้เดินทางมาร่วมชมละครตอนแรก เรื่องเรยา พร้อมกับทีมงานและนักแสดงท่านอื่นๆ ก่อนเริ่มงานได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ถึงเรื่องที่ต้องปิดร้านอาหารเนื่องจากแบกรับต้นทุนไว้ไม่ไหว รวมถึงเรื่องที่ตนเองเลิกขับมอเตอร์ไซค์ จนขายออกเกลี้ยง

เรื่องนี่เป็นยังไงบ้างบทบาทรุนแรงไหม? "เรื่องนี้เบาครับ ไปหนักที่ทางน้องพลอยครับ ผมสบายๆ"

เป็นสามีคนที่เท่าไหร่? "พูดได้หรือเปล่าไม่รู้แต่ว่าอยากให้ไปดูในละครมากกว่าครับผม"

คาแร็กเตอร์ในเรื่องนี้์? "เวอร์ชั่นนี้จะเป็นจิตแพทย์ที่เป็นคนที่เข้าใจนางเอกที่สุด คนก็จะมองเขาว่าเป็นคนแรงแต่ว่าเรามองเข้าเป็นผู้ป่วยคอยให้ความช่วยเหลือคอยดูแลกันและกันแต่ว่าในขอบเขตเท่าที่ทำได้"

เรื่องแรกเล่นร้ายแต่เรื่องนี้มาเป็นคนดี กลัวคนไม่อินไหม? "มันคนละเรื่องกัน มันก็มีหลากหลายครับ ผมรับละครก็ให้มันมีหลากหลาย"

แสดงว่าเรื่องนี้เบากว่าที่เคยรับมา? "บทเราซ้อม แต่ว่าเรื่องไม่เบาแน่นอนครับ"

แสดงว่าก็ไม่เป็นนิวถอดเสื้อสิ? "เรื่องนี้ไม่ถอด"

เลิฟซีนเรื่องนี้เป็นยังไงบ้าง? "ก็มีช่วงแรกนิดนึงเพราะว่าช่วงเริ่มต้นเราไปหลอกเขา ให้เขาเลิกยุ่งกับพี่ชายเรา จากนั้นก็ไม่มีแล้ว ไปหนักทางนางเอก"

เสียดายไหม? "อย่าคิดอย่างงั้นให้ดูหลากหลายมั่งครับ บทที่เป็นเลิฟซีนเยอะๆก็มีส่วนเรื่องนี้ของผมก็จะหนักไปทางดราม่าครับ ที่บอกว่าเบาคือเลิฟซีนเบา ดราม่าของความเข้มข้นก็ค่อนข้างยากครับ ก็ฝากละครเรยาด้วยครับ ถ่ายตั้งแต่ 2020 ข้ามมาออนแอร์ 2021 อยากให้ติดตามชม ขอให้สนุกและมีความสุขกับละครเรื่องนี้ครับ"

กิจการร้านอาหารเป็นยังไงบ้าง? "กิจการปิดไปแล้วครับ ปิดไป 3-4 เดือนแล้ว"

มันไม่ไหวหรือว่ายังไง? "มันไม่ไหวตั้งนานแล้ว ตั้งแต่ช่วงโควิดรอบแรกเราก็ยื้อๆไว้สุดท้ายก็ไม่ไหวจริงๆ"

ปิดตั้งแต่เดือนไหน? "เดือนผมไม่แน่ใจ แต่ปิดก่อนโควิดรอบสอง"

ก่อนหน้านี้ขายรถมอเตอร์ไซค์ด้วยเกี่ยวกับพิษโควิดไหม? "พี่เลิกขับมอเตอร์ไซค์ คือผมมีมอเตอร์ไซค์หลายคันก็ประกาศขายหมด แต่ว่าคันสุดท้ายขายออกไปเมื่อเดือนสองเดือนที่ผ่านมา แต่จริงๆผมประกาศขายมา 2 ปีแล้วแต่ขายไม่ออกมาขายออกตอนนี้"

คนก็เลยเข้าใจว่าเป็นพิษโควิดหรือเปล่า? "มันก็ส่วนหนึ่ง คืออะไรที่เป็นภาระเราก็ไม่อยากเก็บไว้แล้วเลิกขี่มอเตอร์ไซค์ จอดไว้มันก็ราคามันก็ลดลงทุกวันๆก็เลยตัดสินใจขาย"

เลิกขับไปเลยใช่ไหม? "ตั้งแต่บวชครับ เลิกขับตั้งแต่ก่อนบวช ศึกออกมาก็ไม่ได้จับเลยคิดว่าเก็บไว้คงไม่มีประโยชน์อะไร มีแต่ภาระค่าดูแลเอาไปปล่อยดีกว่าครับ"

มีคนขอให้เราไม่ขับมอเตอร์ไซค์ไหม มันอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้? "ไม่มีใครเห็นด้วยกับเราตั้งแต่แรกอยู่แล้ว พ่อแม่ก็ไม่ชอบ ไม่มีใครชอบเลยแต่เป็นความชอบส่วนตัวของเราแต่หลังๆมามันก็เหนื่อยด้วยตามวัย ทำงานเลิกดึกแล้วต้องมาขับมอเตอร์ไซค์กลับบางทีก็อยากนอนมากกว่า"

นาวเขาชอบไหมเวลาซ้อนขับมอเตอร์ไซค์? "ผมไม่เคยให้น้องซ้อนครับ ผมขับเองคนเดียว"

เมื่อไหร่จะมีข่าวดี? "ยังๆ ยังไม่มีข่าวดีเร็วๆนี้"

คิดแพลนอะไรบ้างหรือยัง? "เคยแพลนแล้ว มันไม่เป็นแบบที่เราคิด ก็เลยไม่แพลนละปล่อยไปตามธรรมชาติไป"

มีความคิดไม่อยากแต่งงานเข้ามาบ้างไหม? "ก็เปลี่ยนไปตามช่วงอายุนะ มีช่วงนึงที่อยากแต่งงานอยากมีลูกอยากมีครอบครัวแล้วก็มีช่วงนึงที่รู้สึกว่าไม่แต่งก็ดีเหมือนกันบางช่วงก็รู้สึกว่าถ้ามีลูกช่วงมีลูกคงลำบากเพราะสถานการณ์โลกระบาดมันไม่เหมาะที่จะอย่างมีความสุขกับเด็กเล็กๆก็เลยรู้สึกว่าช่วงนี้เปลี่ยนใจไปไม่อยากมีแล้ว มันก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆครับ"

คุยกับคุณนาวแล้ว? "คุยกันตลอดครับ"

เขาว่ายังไงบ้างในช่วงอายุที่คิดว่าไม่แต่งดีกว่าจะอยู่แบบนี้ไปเรื่อยๆเขาโอเคไหม? "ตัวน้องก็ยังแฮปปี้ที่เป็นแบบนี้อยู่นะเท่าที่คุย เราก็รู้สึกว่าเขามีความสุขที่เป็นแบบนี้ เราก็โอเคไม่ได้เร่งว่าจะต้องแต่งหรือไม่แต่ง พึ่งคุยกันมาเมื่อกี้เองในโทรศัพท์เห็นข่าวคนนู้นคนนี้แต่งงาน ก็เราอยู่แบบนี้ก็ได้เนอะไม่แต่งก็ได้"

ผู้ใหญ่ก็ไม่ได้ว่าอะไรใช่ไหม? "ไม่เลยครับ เขาเข้าใจผมว่ายุคสมัยมันเปลี่ยนไปแล้วครับ บางทีการแต่งงานมันก็ไม่ใช่จุดจบของความรักมันอาจจะเป็นแค่ส่วนหนึ่งที่บางคู่อยากจะแต่งบางคู่ไม่อยากแต่งก็แล้วแต่คู่"

กี่ปีแล้ว? "8 ปีแล้วครับ"