รีเซต

ตรวจสอบโทรศัพท์ "แม่แตงโม" กรณีส่งมือถือให้ "บังแจ็ค" ยืนยัน! ไม่มีเรื่องเงิน

ตรวจสอบโทรศัพท์ "แม่แตงโม" กรณีส่งมือถือให้ "บังแจ็ค" ยืนยัน! ไม่มีเรื่องเงิน
TNN ช่อง16
7 มิถุนายน 2565 ( 14:28 )
78

7 มิถุนายน คุณแม่ภนิดา คุณแม่ของนักแสดงสาว แตงโม นิดา ได้เดินทางมาถึงกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ช่วงเวลาประมาณ 10.25 น. พร้อมให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์ กรณีส่งโทรศัพท์มือถือของลูกสาว ข้ามประเทศให้กับ บังแจ็ค หลังจากนั้นในช่วงเวลาประมาณ 13.35 น. คุณแม่และนายอัจฉริยะ ได้เปิดใจกับสื่อมวลชนหลังมาเป็นพยานให้คดีนี้ 

ภาพจาก True Inside

คุณแม่เปิดใจให้เหตุผลที่ส่งมือถือไปว่า ในตอนนั้นอยากรู้ว่าข้อมูลในโทรศัพท์ ทำไมถึงมีการลบไป เพราะมีเรื่องของตัวกระติก มีลักษณะเหมือนทะเลาะกันกับน้องเขา และมีการลบภาพลบคลิป ซึ่งช่วงที่ไปปรึกษาใครก็โดนบล็อค กระทั่งบังแจ็คติดต่อมา ก็หลงเชื่อจึงให้ไป และเรื่องเงินยืนยันว่าไม่มีมาเกี่ยวข้อง พร้อมเผยว่าเพราะไม่ทราบว่าในประเทศไทยทำได้ ถ้ารู้ว่ามีจะไม่ส่งไปให้เสียเงิน 

ซึ่งทางบังแจ็คเผยว่าจะให้แอปเปิ้ลที่อเมริกากู้ให้ เพราะคุณแม่ไปที่ศูนย์แอปเปิ้ลมาแล้ว แต่กลัวว่าเขาจะไม่ทำให้ จึงคิดว่ากลับดีกว่า ซึ่งบังแจ็ค ก็มาเล่าเรื่องคืนเกิดเหตุให้คุณแม่ฟัง ว่ามีคนมาสารภาพกับตน พร้อมเล่าทุกอย่างในเรือให้ฟัง ซึ่งบังแจ็คได้ส่งเงินมา แต่ไม่ได้ให้กับทางคุณแม่ โดยเงินนั้นได้ถูกส่งให้กับคนที่เล่าเรื่องดังกล่าวให้ฟัง และกำลังตรวจสอบอยู่ว่าจริงหรือไม่จริง ตัวเลขคือ 3 แสน กำลังให้ตรวจสอบอยู่ เพราะเห็นใบนี้คุณแม่ก็เลยหลงเชื่อ และส่งมือถือให้ไปกู้ข้อมูล 


ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

และวันนี้ก็ให้คุณแม่แสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยการให้มือถือของคุณแม่กับทางตำรวจไซเบอร์ไปตรวจสอบ เมื่อถามคุณแม่ว่ายังไว้ใจบังแจ็คไหม? ด้านคุณแม่ขอไม่ตอบดีกว่า ซึ่งขณะนี้โทรศัพท์มือถือกำลังถูกส่งกลับมา อยู่ในระหว่างกำลังเดินทางมา และเผยว่าไม่มีรูปแปลกหรือรูปโป๊ใดๆ และคุณแม่เองไม่รู้สึกว่าเป็นการพลาดที่ส่งมือถือให้บังแจ็ค เพราะที่ส่งคืออยากรู้ว่าลูกตายเพราะอะไร ดีแล้วที่ให้ เพราะได้รู้ข้อมูลจากบังแจ็คเยอะมาก 

และนายอัจฉริยะได้เปิดเรื่องคราบเลือดให้คุณแม่ดูแล้ว และอีกไม่เกิน 10 วัน จะเปิดให้ดูแน่นอน โดยขอให้เราได้มีการฟ้องศาลก่อน และจะเปิดให้ดู ซึ่งภาพของบังแจ็คทุกภาพจะไม่ใช้ รวมถึงผ้าขาวด้วย เพราะไม่มีเวลาไปรอขนาดนั้น ตอนนี้เหลืออีกแค่เอกสาร 2-3 ชิ้นก็จะครบแล้ว และจะดำเนินการฟ้องตรงต่อศาล ซึ่งสิ่งที่กำลังตามคือนาฬิกาและสร้อยคอหายไป ในวันที่เกิดเหตุ และจะดำเนินการต่อไป 

อย่างไรก็ตามในเรื่องความคืบหน้าของคดีแตงโม พลัดตกเรือเป็นเหตุให้เสียชีวิต ทางอัยการได้เลื่อนสั่งฟ้อง 6 ผู้ต้องหา โดยมีกำหนดวันอีกครั้งในวันที่ 23 มิถุนายน หากมีความคืบหน้าอย่างไรทีมข่าวจะมาอัปเดตเรื่องราวกันอีกครั้งค่ะ

 ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside