รีเซต

รวบอดีตนางเอก "แยม ธมลพรรณ์" เครือข่ายเว็บพนัน ยึดทรัพย์ 700 ล้าน

รวบอดีตนางเอก "แยม ธมลพรรณ์" เครือข่ายเว็บพนัน ยึดทรัพย์ 700 ล้าน
TNN ช่อง16
16 ธันวาคม 2565 ( 18:08 )
432

เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. ที่ ลานหน้าอาคารประชาอารักษ์ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป. ร่วมกันแถลงผลการจับกุมเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ www.ufa24h.net และเว็บไซต์ที่เผยแพร่ภาพยนตร์ การแข่งขันฟุตบอล และ หนังโป๊ เถื่อน hd.star4k.com โดยสามารถจับกุมนายภูมิพัฒน์ หรืออั้ม ประเสริฐวิทย์ อายุ 42 ปี นายเชษฐ์ชัย หงส์คำ อายุ 38 ปี น.ส.ธมลพรรณ์ หรือแยม ภานุชิตพุทธิวงศ์ อายุ 40 ปี นางเอกละครพื้นบ้านชื่อดัง ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2811,2812 และ 2818/2565 ลงวันที่ 13 ธ.ค.2565 ตามลำดับ ข้อหา “ร่วมกันเผยแพร่ภาพสื่อลามกอนาจาร, ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือ ชักชวนผู้อื่นให้พนันออนไลน์, สมคบเพื่อกระทำผิดฐานฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน”

 

 

พร้อมของกลาง รถยนต์ 13 คัน แบ่งเป็น รถซูเปอร์คาร์ 6 คัน รถกระบะ 1 คัน รถจยย. 2 คัน เงินสดไทยและสกุลเงินต่างประเทศรวม 42 ล้านบาท นาฬิกาหรู 8 เรือน กระเป๋าแบรนด์เนม 50 ใบ คอมพิวเตอร์ 5 เครื่อง โทรศัพท์เคลื่อนที่ 18 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร 44 เล่ม บ้านพักหรู 4 หลัง และทรัพย์สินอื่นอีกหลายรายการ รวมมูลค่ากว่า 700 ล้านบาท

 

พล.ต.ท.จิรภพ เปิดเผยว่า สำหรับคดีนี้เจ้าหน้าที่ได้ติดตามสืบสวนมานานร่วม 2 ปี หลังตรวจสอบพบว่ามีกลุ่มเครือข่ายลักลอบเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ทายผลฟุตบอลโลก ชื่อเว็บไซต์ ufa24h.net และเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเผยแพร่ภาพยนตร์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลอันเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ รวมถึงภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาลามกอนาจารผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ชื่อเว็บไซต์ hd.star4k.com จึงแกะรอยตรวจสอบเส้นทางการเงินจนพบว่า เส้นทางการเงินของทั้งสองเว็บไซต์เชื่อมโยงไปถึง นายภูมิพัฒน์และ น.ส.ธมลพรรณ์ สองสามีภรรยา ที่ได้รับผลประโยชน์ที่แท้จริงจากการเก็บค่าสมาชิกและจัดให้มีการเล่นการพนันผ่านระบบอินเตอร์เน็ตบนเว็บไซต์ดังกล่าว โดยมีนายเชษฐ์ชัย เป็นเป็นผู้ทำการถอนเงินสดที่ได้จากเว็บไซต์ดังกล่าวแล้วนำไปมอบให้

 

 

 

 

พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวอีกว่า เฉพาะในช่วงเดือนเม.ย.-ก.ย.2565 นายเชษฐ์ชัย ได้มีการถอนเงินออกจากบัญชีม้ากว่า 38 ครั้ง รวมเป็นเงินประมาณ 400 ล้านบาท โดยมี นายภูมิพัฒน์ เป็นผู้ควบคุมสั่งการในการถอนเงินสดออกจากบัญชีในแต่ละครั้ง แล้วนำไปเก็บไว้ที่บ้านพักของตนเอง เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานแล้วขออนุมัติหมายจับและหมายค้นจากศาลเข้าตรวจค้นบ้านพักในพื้นที่ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี พร้อมจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้ง 3 ราย

 

 

 

พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวอีกด้วยว่า นอกจากนี้จากการตรวจสอบจากระบบหลังบ้านของเว็บไซต์พนันออนไลน์ของเครือข่ายดังกล่าว พบบัญชีลูกค้าผู้เล่นพนันกว่า 40,000 ราย มียอดการเล่นพนันหมุนเวียนต่อเดือนประมาณ 7,000 ล้านบาท อีกทั้งจากการตรวจสอบข้อมูลการเสียภาษีเงินได้ย้อนหลังของผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ไม่พบว่ามีแหล่งที่มาของรายได้อื่นที่เพียงพอในการซื้อทรัพย์สินที่ตรวจยึดข้างต้นแต่อย่างใด จึงเชื่อได้ว่าน่าจะเป็นการนำเงินที่ได้จากประกอบธุรกิจเว็บพนันออนไลน์ ไปซื้อทรัพย์สินเพื่อเป็นการฟอกเงิน จึงประสานข้อมูลร่วมกับ ป.ป.ง. ดำเนินการยึดและอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดในคดีดังกล่าว เพื่อดำเนินการตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินฯ ต่อไป

 

 

 

 

“สำหรับใครที่คิดจะประกอบอาชีพในลักษณะดังกล่าว เพราะเห็นว่าราบได้มหาศาลนั้น ให้ดูจากคดีของ “เสี่ยโป๊” หรือ คดีนี้ เป็นอุทาหรณ์ เพราะทางเจ้าหน้าที่นั้นเอาจริง อีกทั้งคดีในลักษณะดังกล่าวยังมีอัตราโทษค่อนข้างสูง” พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวเตือน