รีเซต

ครอบครัว "อาร์ต KPN" เล่านาทีบีบหัวใจ เผยคำพูดสุดท้ายถึงลูกชาย

ครอบครัว "อาร์ต KPN" เล่านาทีบีบหัวใจ เผยคำพูดสุดท้ายถึงลูกชาย
TNN ช่อง16
9 ธันวาคม 2564 ( 15:24 )
291

อีกหนึ่งข่าวเศร้าของวงการบันเทิง หลังนักร้องหนุ่ม "อาร์ต อัครินทร์ ฉายแก้วสกุลชัย" หรือ "อาร์ต KPN" ได้เสียชีวิตลงแล้วเนื่องจากเป็นโรคซึมเศร้าและทานยาเกินขนาด ล่าสุดด้านครอบครัวเปิดใจพูดถึงสาเหตุการเสียชีวิตของลูกสายว่า ก่อนเข้านอนก็ปกติ พอดีเขาโพสต์อะไรว่าลาก่อน แม่ก็ไม่ได้อ่าน 


ซึ่งน้องสาวของคุณพ่อได้โทรมาบอกว่า ให้ไปดูอาร์ตหน่อย รู้สึกแปลกๆ ตอนช่วงตี 5 ครึ่ง จึงเดินไปดู แต่เขาล็อคแม่กุญแจไว้ ก็ตกใจแล้ว น่าจะไม่เหมือนทุกครั้ง พอเข้าไปก็ไม่ทันแล้ว ด้านคุณแม่ได้เผยอาการป่วยของลูกชายว่า เป็นไบโพลาร์ โรคซึมเศร้า โรคแพนิค ก่อนหน้านั้นเคยพยายามจบชีวิต ครั้ง 2 ครั้ง แต่เหมือนทำเรียกร้องความสนใจ แต่แม่ก็คอยดูแลคอยระวังมาตลอด และคุณแม่ได้เผยอีกว่าเขาทานยาเยอะ ยารักษาไบโพลาร์ และเขาเป็นคนนอนยาก 


ภาพจาก IG : artkpn
ภาพจาก True Inside HD


ไม่มีลางบอกเหตุใดๆ ว่าเขาจะทำ ถ้าเขาเป็นไบโพลาร์ ถ้าขึ้นก็จะช้อปปิ้งใช้เงิน แต่ถ้าวันไหนตก ก็จะนอน 3-4 วัน บางทีเป็นอาทิตย์ ไม่ทานอะไรเลย เมื่อถามว่าด้านลูกชายมีความเครียดไหม คุณแม่เผยว่า ช่วงนี้เปิดแล้วแต่ทำเขายังไม่มีงาน ทำเพื่อนและน้องๆ มีงาน สงสัยคนจะลืมอาร์ต kpn แล้ว เขาก็มีโพสต์ลงเฟซบุ๊ก แต่ก็ไม่น่าใช่เหตุผล 


เหตุผลก็คือช่วงนี้ตกและเป็นบ่อยมาก ตอนนี้ 3 วัน เดี๋ยวขึ้นเดี๋ยวลง ดิ่งบ่อยมาก ซึ่งอาร์ตมีการแอบไปหาหมอถึง 2 ที่ และแม่ไม่รู้ ก็สงสัยว่าทำไมนอนไม่ค่อยตื่น แม่จึงขอไปด้วย หมอจึงตกใจว่า ไปหาสองที่แต่ได้ยาตัวเดียวกัน มีการเอายามาเก็บไว้แล้ว  แต่ที่ตัวอาร์ตก็ยังมีอยู่ เหตุผลที่ไป 2 ที่เพราะอาร์ตจะเอายา เพราะดื้อยาแล้ว 


ถ้าไม่ทานยาก็นอนไม่หลับ ซึ่งแม่เผยว่า จัดยาให้ 5 วัน จะมียากล่อมประสาทตัวนึงที่ช่วยให้หลับ ตัวนั้นหายไปหมดเลยตามช่องยา แต่ยังไม่รู้ว่าปริมาณที่ทานไปเมื่อคืนคือเท่าไหร่

 

ภาพจาก True Inside HD
ภาพจาก IG : artkpn


เขามีแนวโน้มว่าจะคิดสั้น แต่ก็ไม่คิดว่าจะทำจริง เขาคงคิดจริงเพราะมีการล็อคกุญแจเหล็กข้างนอก เขาเคยบอกว่าเบื่อรักษา คุณแม่เผยว่า สงสารและเห็นใจ อยากทำอะไรก็ตามใจหมดทุกอย่าง ตอนที่ไปรับร่างน้องมา ก็ได้พูดว่า จะช่วยดูแลลูกสาว ให้ดีที่สุด เขาห่วงลูกเขา แต่เขาคงไว้ใจพ่อกับแม่ให้ดูแล ด้านลูกสาวได้เผยคำพูดถึงคุณพ่อว่า รักป๊า...


ภาพจาก IG : artkpn

ภาพจาก IG : artkpn