รีเซต

เปิดอาณาจักร "Wizarding World" จาก 'แฮร์รี่ พอตเตอร์' ถึง 'โลกาสัตว์วิเศษ'

เปิดอาณาจักร "Wizarding World" จาก 'แฮร์รี่ พอตเตอร์' ถึง 'โลกาสัตว์วิเศษ'
Jeaneration
14 ธันวาคม 2564 ( 00:15 )
139.6K
1

ดูหนังออนไลน์ Wizarding World จักรวาลหนังเวทมนตร์

คุณรู้หรือไม่ว่า...ในปี 2021 นั้น นับเวลานานยาวนานถึง 2 ทศวรรษที่คนทั้งโลกได้รู้จักกับจักรวาลเวทมนตร์อันตระการตาอย่างแท้จริงในรูปแบบภาพยนตร์แฟรนไชส์สุดยิ่งใหญ่ ที่เริ่มต้นจาก Harry Potter ที่เป็นวรรณกรรมเยาวชนอันเลื่องชื่อมาสู่ภาพเคลื่อนบนแผ่นฟิล์มที่แต่งเติมเสริมจินตนาการผู้คนได้เป็นอย่างดี และจากจุดเริ่มต้นในวันนั้น...สู่วันนี้ย่างเข้าสู่ปีที่ 20 ของ "Wizarding World" อย่างเป็นทางการ เพื่อมาเฉลิมฉลองในปีที่แสนวิเศษเช่นนี้ กำลังหนึ่งในจักรวาลหนังที่ยิ่งใหญ่ติดอันดับโลกที่ยังแผ่ขยายออกไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

The Wizarding World Timeline

Harry Potter and the Philosopher's Stone (แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์)

แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์ ออกฉายครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน 2001 นับว่าเป็นจุดเริ่มต้เข้าสู่จักรวาลหนังเวทมนตร์อย่างเป็นทางการ หนังสามารถทำรายได้ทั่วโลกได้สูงถึง 978 ล้านเหรียญ นับว่าเป็นยอดเงินที่เก็บโกยได้สูงที่สุดอันดับที่ 2 ของแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้เลยทีเดียว และยังเป็นการแจ้งเกิดให้กับ 3 นักแสดงหน้าใหม่ "แดเนียล เรดคลิฟฟ์", "รูเพิร์ต กรินต์" และ "เอ็มมา วัตสัน" โดยหนังภาคนี้ยังได้เข้าชิง 3 รางวัลบนเวทีออสการ์ด้วย

เมื่อเด็กกำพร้านาม "แฮร์รี่ พอตเตอร์" ที่อาศัยอยู่กับลุงและป้า เผลอปล่อยงูใส่ลูกพี่ลูกน้องตอนไปเที่ยวสวนสัตว์ จากเหตุการณ์ครั้งนั้น ทำให้เขาได้รับจดหมาย ซึ่งลุงและป้าคอยเอาไปทำลายจนมันถูกส่งมาเรี่อยๆ ในคืนวันเกิดแฮร์รี่ เขาพบกับแฮกริดและรู้ว่าตัวเองเป็นพ่อมด นั่นทำให้เขาได้มีโอกาสไเข้าสู่โรงเรียนของผู้วิเศษนาม "ฮอกวอตส์" ไม่นานเขาก็ได้รับรู้ปริศนาแห่งรอยแผลรูปสายฟ้าที่หน้าผาก แฮกริด ได้เอ่ยบางอย่างเกี่ยวกับชื่อ "ลอร์ดโวลเดอมอร์ ผู้ชั่วร้ายที่สุดและเขาคือคนฆ่าพ่อ-แม่ของแฮร์รี่ และสิ่งที่โวลเดอมอร์ต้องการที่สุดในตอนนี้ก็คือ ศิลาอาถรรพ์คือ ที่จะฟื้นคืนพลังความชั่วร้าย แฮร์รี่จึงวางแผนที่จะป้องกันศิลานี้ไว้ให้จงได้

Harry Potter and the Chamber of Secrets (แฮรรี่ พอตเตอร์ กับห้องแห่งความลับ)

แฮรรี่ พอตเตอร์ กับห้องแห่งความลับ ได้ออกฉายในเดือนพฤศจิกายน 2002 หรือในปีถัดมาหลังจากที่เปิดจักรวาลหนังเวทมนต์ขึ้น ในภาคนี้ได้เริ่มเพิ่มความเข้มข้นของเนื้อหามากยิ่งขึ้น ก่อนจะสามารถทำเงินไปทั่วโลกได้มากกว่า 878 ล้านเหรียญ โดยหนังในภาคนี้ยังถือว่าเป็นภาคที่ได้รับคะแนน CinemaScore จากผู้ชมได้สูงที่สุดในบรรดาแฟรนไชส์ โดยได้รับเกรด A+ มาครองเพียงภาคเดียวนับตั้งแต่หนังเรื่องนี้สร้างออกมา

การเผชิญหน้าระหว่างแฮร์รี่และนักโทษลึกลับ ซิเรียส แบล็ก เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้แต่อะไรคือความสัมพันธ์ที่แท้จริง ระหว่างศาสตราจารย์ลูปินและแบล็ก ความลับดำมืดอะไรที่ ศาสตราจารย์สเนปอยากจะเปิดเผยเป็นอย่างยิ่ง และทำไม สแคบเบอร์ หนูที่เป็นสัตว์เลี้ยงของรอนจึงดูตื่นกลัวขนาดหนัก และคอยวิ่งหนีจากการจับต้องตัวของเขา แฮร์รี่จะต้องใช้ทั้งกำลังใจ เวทย์มนตร์ และแรงสนับสนุน เพื่อที่เขาจะสามารถรวบรวมสิ่งที่จะตอบคำถามเหล่านี้ ที่จะเปิดเผยความจริง ซึ่งอยู่เบื้องหลังซิเรียส แบล็ก และสิ่งที่เชื่อมโยงเขากับอดีตที่แสนลึกลับ ของพ่อมดหนุ่มน้อยผู้มีความสามารถคนนี้

Harry Potter and the Prisoner of Azkaban (แฮร์รี่ พอต์เตอร์ กับนักโทษนักโทษแห่งอัซคาบัน)

แฮร์รี่ พอตตเตอร์ กับนักโทษนักโทษแห่งอัซคาบัน ออกในฤดูร้อนปี 2004 นับว่าเป็นภาคที่มีโทนแห่งความดำมืดเคลื่อนตัวเข้ามาอย่างเด่นชัด เพราะได้ผู้กำกับยอดฝีมืออย่าง "อัลฟอนโซ กัวรอน" มาดูแลงานให้ อีกทั้งเหล่านักแสดงนำในเรื่องก็เริ่มมีพัฒนาการเติบโตเป็นหนุ่มสาวกันอย่างเห็นได้ชัด ถึงแม้ว่าหนังภาคนี้จะกลายเป็นภาคที่ทำเงินได้น้อยที่สุดในแฟรนไชส์ทั้งหมด กวาดเงินทั่วโลกไปได้ 796 ล้านเหรียญ แต่ก็ถือว่าเป็นหนังที่ได้รับเสียงตอบรับจากนักวิจารณ์ที่ดีที่สุดเป็นอันดับที่ 2 จากทุกภาค ซ้ำยังได้กลับเข้าชิงรางวัลออสการ์ใน 2 สาขาด้วย

การเผชิญหน้าระหว่างแฮร์รี่และนักโทษลึกลับ ซิเรียส แบล็ก เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้แต่อะไรคือความสัมพันธ์ที่แท้จริง ระหว่างศาสตราจารย์ลูปินและแบล็ก ความลับดำมืดอะไรที่ ศาสตราจารย์สเนปอยากจะเปิดเผยเป็นอย่างยิ่ง และทำไม สแคบเบอร์ หนูที่เป็นสัตว์เลี้ยงของรอนจึงดูตื่นกลัวขนาดหนัก และคอยวิ่งหนีจากการจับต้องตัวของเขา แฮร์รี่จะต้องใช้ทั้งกำลังใจ เวทย์มนตร์ และแรงสนับสนุน เพื่อที่เขาจะสามารถรวบรวมสิ่งที่จะตอบคำถามเหล่านี้ ที่จะเปิดเผยความจริง ซึ่งอยู่เบื้องหลังซิเรียส แบล็ก และสิ่งที่เชื่อมโยงเขากับอดีตที่แสนลึกลับ ของพ่อมดหนุ่มน้อยผู้มีความสามารถคนนี้

Harry Potter and the Goblet of Fire (แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับถ้วยอัคนี)

แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับถ้วยอัคนี ออกฉายเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2005 ในภาคนี้ถือเป็นหนังอีกภาคที่แฟนๆ หลายคนค่อนข้างประทับใจ เพราะด้วยเนื้อหาที่ตัวละครหลากหลายโผล่มาร่วมรับเชิญและเป็นกุญแจสำคัญของเนื้อเรื่องที่กำลังทวีคูณความเข้มข้นขึ้น หนังกวาดเงินทั่วโลกไปกว่า 896 ล้านเหรียญ กลับคืนฟอร์มให้กับจักรวาลหนังเวทมนตร์ให้โลดแล่นลอยลำได้อีกครั้ง

ในวันหยุดปปิดเทอม แฮร์รี่, รอน และ เฮอร์ไมโอนี่ ไปชมการแข่งขันควิดดิชเวิลด์คัพสุดตื่นเต้น แต่ขณะที่กำลังแข่งขันอยู่ ตรามาร อันเป็นสัญลักษณ์ของลอร์ดโวลเดอมอร์ ซึ่งถูกเสกขึ้นมาโดยผู้เสพความตาย ทำเอาทุกคนในสนามตกใจกลัว เพราะไม่มีใครเห็น โวลเดอมอร์มาตั้งแต่สิบสามปีก่อนแล้ว ในคืนที่เขาสังหารพ่อแม่ของแฮร์รี่ หลังโรงเรียนเปิดเทอม ครูใหญ่อย่างดัมเบิลดอร์ก็ประกาศว่า ฮอกวอตส์จะเป็นเจ้าภาพการประลองเวทไตรภาคี ซึ่งเป็นการแข่งขันด้านเวทมนตร์ของพวกพ่อมดแม่มดในแต่ละโรงเรียน ในหลากหลายภารกิจที่เสี่ยงอันตราย แต่มีกฏอยู่ว่าผู้เข้าแข่งขันต้องอายุมากกว่า 17 ปี ซึ่งในขณะนั้นแฮร์รี่อายุเพียง 14 ปี กลับถูกคัดเลือกจากถ้วยอัคนีให้ลงแข่งขันครั้งนี้ด้วย! ด้วยความตกใจ ดัมเบิลดอร์ จึงสั่งให้ อลาสเตอร์ "แม้ด-อาย" มู้ดดี้ อาจารย์สอนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืด ช่วยช่วยสอดส่องภารกิจที่อันตรายถึงชีวิตครั้งนี้ให้ดี โดยเฉพาะมังกรไฟอันดุร้าย เพราะนี่คือแผนการณ์ฆาตกรรมแฮร์รี่ชั้นดีโดยอาศัยการแข่งขันประลองเวทไตรภาคีเป็นอาวุธ

Harry Potter and the Order of the Phoenix (แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับภาคีนกฟีนิกซ์)

แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับภาคีนกฟีนิกซ์ เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของแฟรนไชส์ที่เต็มไปด้วยเนื้อหาสุดเข้มข้นและดำหม่นขึ้นเรื่อยๆ หนังออกฉายในช่วงฤดูร้อนปี 2007 พร้อมกับสามารถโกยเงินจากแฟนๆ ทั่วโลกไปได้มากกว่า 924 ล้านเหรียญ แม้ว่าจะเป็นภาคที่ไม่ค่อยมีอะไรที่โดดเด่นในแฟนๆ ได้พูดถึง แต่ก็มีความสำคัญต่อโครงเรื่องและเนื้อหาโดยรวมของแฟรนไชส์หนังเลยทีเดียว

ศาสตราจารย์โดโลเรส อัมบริดจ์ผู้ตีสองหน้า แต่วิชาการใช้เวทมนตร์ป้องกันตัวของศาสตราจารย์โดโลเรส อัมบริดจ์ ซึ่ง ได้รับการอนุมัติจากกระทรวงฯ กลับทำให้พวกพ่อมดแม่มดรุ่นเยาว์ต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สามารถป้องกันตนเองจากศาสตร์มืดที่คุกคามพวกเขาได้ ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้พวกเพื่อนๆ ของเขาอย่างเฮอร์ไมโอนี่ และรอน แฮร์รี่จึงตั้งใจที่จะรับมือกับทุกอย่างด้วยตัวของเขาเอง ด้วยการพบกันอย่างลับๆ ของกลุ่มนักเรียนไม่กี่คนซึ่งตั้งชื่อให้กับตนเองว่า กองทัพดัมเบิลดอร์” แฮร์รี่สอนพวกเขาให้ป้องกันตัวจากศาสตร์มืด เพื่อเตรียมให้พวกพ่อมดแม่มดรุ่นเยาว์ที่กระตือรือล้นพร้อมเผชิญหน้ากับการต่อสู้ที่ไม่ธรรมดาซึ่งรออยู่เบื้องหน้า

Harry Potter and the Half-Blood Prince (แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเจ้าชายเลือดผสม)

แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเจ้าชายเลือดผสม ออกฉายในช่วงฤดูร้อนปี 2009 นับว่าเป็นอีกครั้งที่หนังสามารถทำเงินได้แตะหลัก 300 ล้านเหรียญในสหรัฐอเมริกาได้สำเร็จ หลังจากที่หนังชุดนี้ไม่เคยทำเงินได้เท่านี้อีกเลยนับตั้งแต่ภาคแรกออกฉาย เนื้อหาในภาคนี้ก็คือว่าค่อนข้างสำเร็จและมีจุดไคลแมกซ์ที่อาจจะทำให้คนดูต้องเสียน้ำตา เป็นหนึ่งภาคที่มีความดราม่าและลึกซึ่งกินใจอยู่ไม่น้อยเลย

แฮร์รี่ในชั้นปีที่ 6 ของฮอกวอตส์ เล่าถึงอดีตของลอร์ดโวลเดอมอร์และการเตรียมพร้อมรับสงครามครั้งสุดท้ายของแฮร์รี่ พร้อมทั้งสอดแทรกเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก ความสับสนทางอารมณ์ และความขัดแย้งของตัวละครต่างๆ ช่วงวัยรุ่นไว้ได้อย่างน่าติดตาม เมื่อเหล่าผู้เสพความตายกลับมาฮึกเหิมอีกครั้ง เมื่อ "ลอร์ด โวลเดอมอร์" จ้าวแห่งศาสตร์มืด ปรากฏตัว ทำให้แม้แต่ "ฮอกวอตส์" ก็ไม่ใช่สถานที่ปลอดภัยอีกต่อไป ดัมเบิลดอร์ จึงอยากให้เขาเตรียมรับมือกับศึกครั้งสุดท้ายที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้ รวมไปถึงต้องหากุญแจที่จะเผยการป้องกันตัวของโวลเดอมอร์ให้ได้ ซึ่งมีเพียงอดีตอาจารย์วิชาปรุงยา ศาสตราจารย์ฮอเรซ ซลักฮอร์น เท่านั้นที่รู้ในขณะที่ต้องรับมือกับความร้ายกาจของผู้เสพความตาย เหล่านักเรียนที่กำลังก้าวสู่ช่วงวัยรุ่น เริ่มสับสนในอารมณ์ ความสัมพันธ์แบบเพื่อนเริ่มเปลี่ยนกลายเป็นความรัก ในขณะที่ความรักผลิบาน โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่กำลังรอพวกเขาอยู่เบื้องหน้า และฮอกวอตส์กำลังจะถูกเปลี่ยนไปตลอดกาล

Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 1 (แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต ภาค 1)

แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต ภาค 1 ที่เป็นการแบ่งภาคจบออกเป็น 2 ตอน โดยในภาคแรกออกฉายในเดือนพฤศจิกายน 2010 นับว่าเป็นภาคที่มีการถกเถียงในหมู่แฟนๆ จำนวนหนึ่งว่าไม่ควรจะแบ่งออกเล่าเรื่องราวออกมาในลักษณะนี้ เพราะกลายเป็นว่าหนังภาคนี้ไม่ค่อยมีอะไรที่โดดเด่นและดึงดูดใจนัก แต่กระทั่งหนังก็กวาดเงินทั่วโลกไปได้ถึง 976 ล้านเหรียญ แม้ว่าจะเป็นภาคที่นักวิจารณ์ไม่ค่อยชอบที่สุดในแฟรนไชส์เลยก็ตาม

แฮร์รี่, รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ออกเดินทางสู่ภารกิจที่เต็มไปด้วยอันตรายเพื่อแกะรอยและหาทางทำลายฮอร์ครักซ์ความลับของการเป็นอมตะและการทำลายล้างแห่งโวลเดอมอร์ โดยลำพังและไร้ซึ่งคำชี้แนะของบรรดาอาจารย์ หรือการปกป้องของศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์ เพื่อนทั้งสามจะต้องพึ่งพากันและกันมากกว่าที่เคยผ่านมา แต่ก็ยังมีพลังด้านมืดเข้ามาแทรกกลางและคอยคุกคามจนทั้งหมดต้องแยกจากกันในเวลาเดียวกันโลกของพ่อมดแม่มดก็กลายเป็นแหล่งอันตรายสำหรับศัตรูทุกคนของดาร์กลอร์ดสงครามที่หวั่นกลัวกันมานานเริ่มต้นขึ้น และบรรดาผู้เสพความตายของโวลเดอมอร์เข้ายึดครองกระทรวงเวทย์มนตร์และแม้กระทั่งฮอกวอตส์ สร้างความตื่นตระหนกและเข้าจับกุมทุกคนที่อาจอยู่ฝ่ายตรงข้ามแต่เป้าหมายหนึ่งที่พวกเขายังคงตามหาคือคนที่มีค่าที่สุดสำหรับโวลเดอมอร์ : แฮร์รี่ พอตเตอร์ ผู้ที่ถูกเลือกซึ่งกลายเป็นผู้ที่ถูกล่า ในขณะที่เหล่าผู้เสพความตายค้นหาตัวแฮร์รี่ด้วยคำสั่งที่จะพาตัวเขาไปให้โวลเดอมอร์…ทั้งเป็น

Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 2 (แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต ภาค 2)

แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต ภาค 2 ได้ตามหลังมาจากภาคก่อนอีกราวๆ 8 เดือนต่อมา ถือว่าเป็นการปิดฉากและบทสรุปทุกๆ อย่างบนโลกใบนี้ของพ่อมด(น้อย) แน่นอนว่าหนังภาคจบกลายเป็นความสำเร็จในทุกๆ ด้าน หนังทำเงินทั่วโลกไปได้สูงถึง 1.34 พันล้านเหรียญ เป็นเรื่องแรกในแฟรนไชส์ที่เป็นหนังระดับพันล้าน ขึ้นแท่นเป็นหนังทำเงินสูงสุดทั่วโลกประจำปี 2012 และยังกลับไปเข้าชิงออสการ์ได้อีก 3 รางวัลด้วย

หลังจากที่พวกแฮร์รี่ออกเดินทางตามหาฮอร์ครักซ์ชิ้นส่วนวิญญาณของโวลเดอมอร์ที่มีทั้งหมด 7 ชิ้น และสามารถค้นพบและทำลายลงได้ โดยยังเหลือฮอร์ครักซ์ที่ยังไม่ถูกทำลายอยู่ 4 ชิ้น แต่สุดท้ายพวกแฮร์รี่กลับถูกผู้เสพความตายจับแต่ก็สามารถเอาหนีรอดมาได้ โดยการสละชีวิตของด๊อบบี้ แฮร์รี่ล่วงรู้ถึงนัยยะสำคัญเกี่ยวกับฮอร์ครักซ์อีกชิ้นหนึ่งที่เขาคาดว่าถูกซ่อนไว้ในธนาคารกริงกอตส์ ธนาคารที่มีด่านป้องกันแน่นหนาที่สุด พวกแฮร์รี่จึงวางแผนบุกเข้าไปเพื่อขโมยฮอร์ครักซ์ ในขณะเดียวกันโวลเดอมอร์ล่วงรู้ว่าพวกแฮร์รี่กำลังตามล่าหาฮอร์ครักซ์อยู่จึงยกกองทัพเหล่าผู้เสพความตายเข้าปิดล้อมฮอกวอตส์ ที่ที่เขาซ่อนฮอร์ครักซ์อีกชิ้นไว้ เพื่อดักรอแฮร์รี่ และครั้งนี้ไม่มีทางที่แฮร์รี่จะถอยอีกต่อไป เขาเลือกที่จะเผชิญหน้ากับโวลเดอมอร์ พร้อมด้วยกองทัพแห่งฮอกวอตส์และเหล่าผู้เสพความตาย ศึกครั้งนี้จึงเป็นศึกสุดท้ายที่มีโลกเวทมนตร์และโลกมนุษย์เป็นเดิมพัน

Fantastic Beasts and Where to Find Them (สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่)

สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ เป็นหนังที่ไม่เชิงเป็นภาคต้นและภาคต่อจากแฮร์รี่ พอตเตอร์ แต่ก็จัดว่าเป็นหนังที่อยู่ในจักรวาลเดียวกัน ฉายตามหลังประมาณ 5-6 ปี หลังจากที่ปิดแฟรนไชส์หนังพ่อมดลงไป หนังเข้าฉายในเดือนพฤศจิกายน 2016 และได้การตอบรับค่อนข้างดี ทำเงินทั่วโลกไปได้น่าพอใจถึง 814 ล้านเหรียญ เพราะยังคงได้ "เดวิด เยตส์" ผู้กำกับคุ้นเคยกลับมาสานต่อ

มีอันตรายเกิดขึ้นในโลกแห่งเวทมนตร์เมื่อปี 1926 ที่นิวยอร์ก มีสิ่งลึกลับสร้างความเสียหายบนท้องถนน ซึ่งเป็นภัยคุกคามเพื่อเปิดโปงเหล่าเวทมนตร์ให้พวกเซเล็มรุ่น 2 ซึ่งเป็นลัทธิอันตรายของ โน-แมจ (มักเกิลของชาวอเมริกัน) ที่ตั้งใจจะกำจัดพวกเขาให้สิ้นซาก และพ่อมดร้ายผู้ทรงพลัง เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ หลังสร้างความเสียหายไว้ที่ยุโรปและได้หนีไป จนตอนนี้ยังไม่พบเจอตัว

ความเครียดได้ก่อตัวขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว นิวท์ สคามันเดอร์ (เอ็ดดี้ เรดเมย์น) เดินทางมาถึงที่เมือง ซึ่งเป็นการเดินทางเกือบสุดขอบโลกเพื่อตามหาและช่วยชีวิตสัตว์มหัศจรรย์ โดยสัตว์บางตัวจะได้รับการปกป้องให้หลบซ่อนอยู่ในกระเป๋าหนังที่ดูพรางตาได้ แต่สุดท้ายกลับเกิดความเสียหายขึ้นเมื่อโน-แมจ เจค็อบ โควัลสกี (แดน ฟ๊อกเลอร์) บังเอิญปล่อยสัตว์บางตัวของนิวท์หลุดออกมาในเมือง เมื่อจนมุมแล้วถือว่าเป็นการละเมิดกฎแห่งความลับที่มือปราบมาร ทีน่า โกลด์สตีน (แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน) กำลังค้นหา โดยเห็นโอกาสที่เธอจะได้กลับมาดำรงตำแหน่ง ทุกสิ่งกลับดูเป็นลางร้ายขึ้น เมื่อ เพอร์ซิวัล เกรฟส์ (โคลิน ฟาร์เรลล์) ผู้อำนวยการลึกลับแห่งสภาเวทมนตร์มาคูซ่าสภาเวทมนตร์แห่งสหรัฐอเมริกา (Magical Congress of the USA) เกิดความสงสัยทั้ง นิวท์ และ ทีน่า

ตอนนี้ทั้ง นิวท์ ทีน่า พร้อมด้วย ควีนนี่ (อลิสัน ซูดอล) พี่สาวของทีน่า และ เจค็อบ เพื่อนโน-แมจคนใหม่ของพวกเขาต้องมารวมตัวกันเพื่อทำหน้าที่ฮีโร่ พวกเขาต้องตามหาสัตว์ที่หายไปของ นิวท์ ก่อนที่พวกมันจะพบอันตราย แต่ข้อเดิมพันกลับสูงขึ้นกว่าที่พวกเขาทั้งสี่ที่ในตอนนี้พวกเขาขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หลบหนีจะนึกภาพเอาไว้ เมื่อภารกิจได้พาพวกเขาไปพบกับอำนาจความชั่วร้ายที่สามารถก่อสงครามให้โลกแห่งเวทมนตร์และโน-แมจได้

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (สัตว์มหัศจรรย์: อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์)

สัตว์มหัศจรรย์: อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์ เป็นภาคต่อที่เข้าฉายในเดือนพฤศจิกายน 2018 เป็นหนังที่มีเนื้อหาเข้มข้นและมีตัวละครที่น่าสนใจเชื่อมโยงกับแฟรนไชส์หนังแฮร์รี่ พอตเตอร์อย่างเด่นชัน แต่ปรากฏว่าหนังไม่ค่อยได้กระแสตอบรับที่ดีเท่าไหร่นัก ทำเงินทั่วโลกไปได้ 655 ล้านเหรียญ จึงทำให้ต้องมีการปรับโครงสร้างภายในกันใหม่ชุดใหญ่ แต่กระนั้นก็จัดได้ว่าเป็นหนังอีกเรื่องที่มีงานสร้างตระการตาและคุ้มคาแก่การรอชมอยู่ดี

ในตอนจบของภาคแรก พ่อมดมืดผู้ทรงพลัง เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ (จอห์นนี่ เด็ปป์) ถูกจับกุมโดย MACUSA (สภาเวทมนตร์แห่งสหรัฐอเมริกา) ด้วยความช่วยเหลือจากนิวท์ สคามันเดอร์ (เอ็ดดี้ เรดเมย์น) แต่กรินเดลวัลด์ก็ได้ทำตามคำขู่ของตน ด้วยการหลบหนีจากที่คุมขังและเริ่มรวบรวมเหล่าสาวกซึ่งส่วนใหญ่ไม่ได้สงสัยในจุดประสงค์ที่แท้จริงของเขา... นั่นคือการยกสถานะของพ่อมดแม่มดเลือดบริสุทธิ์ให้ขึ้นปกครองเหล่าประชากรมนุษย์ที่ไร้พลังเวทมนตร์

เพื่อขัดขวางแผนการของกรินเดลวัลด์ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ (จู๊ด ลอว์) ได้ขอความช่วยเหลือจากอดีตนักเรียนของเขา นิวท์ สคามันเดอร์ ซึ่งตกลงรับภารกิจนี้โดยไม่รู้ถึงอันตรายที่รออยู่เบื้องหน้า เมื่อโลกเวทมนตร์เกิดการแบ่งแยกรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ความแตกแยกก็ปรากฎชัด ขณะที่ความรักและความซื่อสัตย์ถูกทดสอบแม้กระทั่งในหมู่เพื่อนฝูงและครอบครัว

และหลังจากนี้ เราจะได้เห็นหนังเรื่องๆ อื่นจากจักรวาลหนังเวทมนตร์ออกมาโลดแล่นอีก Fantastic Beasts ที่ยังคงถ่ายทำภาคที่ 3 อยู่ และวางแผนจะมีทั้งสิ้น 5 ภาคด้วยกัน และเร็วๆ นี้ก็จะเปิดตัวหนังเรื่องใหม่ที่อยู่ในจักรวาลนี้เพิ่มเติมอีก รวมทั้งยังมีฉบับทีวีซีรีส์ออกมาเสริมด้วยแข็งแกร่ง เรียกได้ว่าเป็นจักรวาลหนังที่ยังหาที่สุดสิ้นของจินตนาการไม่ได้เลยจริงๆ

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In