รีเซต

กัปตัน มั่นใจ เสน่หาข้ามเส้น สะท้อนปัญหาชีวิตคู่

กัปตัน มั่นใจ เสน่หาข้ามเส้น สะท้อนปัญหาชีวิตคู่
fluker_tvs
23 มิถุนายน 2559 ( 11:00 )
1.8K

แม้จะผ่านผลงานมามากมาย แต่สำหรับบทบาทในละครเรื่องใหม่ “เสน่หาข้ามเส้น” ก็ทำเอาพระเอกมากฝีมืออย่าง กัปตัน-ภูธเนศ หงษ์มานพ ถึงกับเอ่ยปากสารภาพว่าค่อนข้างหนักใจ ถึงขั้นต้องติวเข้มทำการบ้านอย่างหนักเลยทีเดียว

“ในเรื่องรับบท “เคน” ครับ เป็นหัวหน้าสายงานการตลาดของบริษัท มีภรรยาคือ “พลอย” ที่รับบทโดย แป้ง-อรจิรา เป็นคนจิตใจดี รักครอบครัว มีเวลาให้ภรรยาเสมอ เสมอต้นเสมอปลาย เรียกว่าเป็นผู้ชายในอุดมคติของผู้หญิงได้เลยครับ แต่มันก็มีจุดเปลี่ยนบางอย่างที่ทำให้ชีวิตคู่เริ่มมีปัญหา นั้นคือการเข้ามาของ “ณิชา” ที่รับบทโดยน้องยิปซีครับ ซึ่งเขาจะมาเป็นหัวหน้าเราอีกที ทำให้ต้องทำงานร่วมกันตลอด ด้วยความใกล้ชิดและการที่ณิชาอยากเอาชนะเรา เขาเลยมีการวางแผนหลอกล่อเราต่างๆ นานา จนในที่สุดเราก็หวั่นไหวกับเขาและเริ่มมีปัญหากับภรรยา ถือว่าเป็นบทที่สนุกดีครับ ผมอ่านบทยังสงสารตัวเองเลยว่าตัวเคนจะโดนอะไรเยอะขนาดนี้ และการเล่นละครเรื่องนี้ยังทำให้ผมค่อนข้างหนักใจด้วย เพราะเรื่องราวในละครมันเรียลมากๆ มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้จริงๆ กับสังคมสมัยนี้ เลยกังวลว่าจะถ่ายทอดออกมาได้ไม่ดี ปรึกษากับพี่ตูน-นพโรจน์ ผู้กำกับบ่อยมากๆ ว่าจะเล่นออกมาแบบไหน ก่อนเข้าฉากแต่ละครั้งต้องติวเข้มกันตลอด สำหรับการทำงานในกองก็ไม่เครียดครับ เพราะได้เล่นคู่กับแป้งและยิปซีที่เจอกันมาหลายครั้งแล้ว ยังไงก็ฝากเป็นกำลังใจให้ตัวละคร เคน ในเรื่อง “เสน่หาข้ามเส้น” ด้วยนะครับ ผมเชื่อว่าเรื่องราวชีวิตของเคนในละครเรื่องนี้ จะสามารถสะท้อนผลของการกระทำที่มันข้ามเส้นความสัมพันธ์ได้ดีมากๆ ว่าถ้าหากคุณพลาดทำบางอย่างผิดไป ถึงแม้คุณจะคิดได้และพยายามแก้ไขมันขนาดไหน บางครั้งมันก็ไม่สามารถเปลี่ยนอะไรให้กลับมาเหมือนเดิมได้อีก ซึ่งรับรองว่าคนที่ได้ดูต้องได้รับข้อคิดอย่างแน่นอนครับ”

รอชมอีกหนึ่งบทบาทที่ท้าทายความสามารถของนักแสดงมากฝีมืออย่าง กัปตัน- ภูธเนศ หงษ์มานพ ได้ในละคร “เสน่หาข้ามเส้น” ทุกวันพุธ-พฤหัสฯ 20.30น. ทางช่องวัน31 เริ่มออกอากาศตอนแรก 7 ก.ค.

ชมทีวีออนไลน์ช่อง One HD แบบสดๆ ได้ที่นี่