รีเซต

บิ๊กบอย Big Boy 🕺 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

บิ๊กบอย Big Boy 🕺 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
6 เมษายน 2565 ( 15:30 )
559

ดูหนังออนไลน์ บิ๊กบอย

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย วันนี้มาดื่มด่ำกับมิตรภาพต่างวัยที่ผ่านลีลาท่าเต้นที่เร้าใจใน "บิ๊กบอย" หนังไทยนอกสายตาที่มีเนื้อกินใจได้ทั้งครอบครัว กับการโคจรมาเจอกันของนักแสดง 2 รุ่น "โทนี่ รากแก่น" กับ "ต้อย เศรษฐา" ที่กลายเป็นความลงตัวที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม

บิ๊กบอย เล่าเรื่องราวของ โป้ เด็กปีหนึ่งของมหาวิทยาลัยมีชื่อทางตอนเหนือของประเทศ ทั้งชีวิตที่ผ่านมา จะมีดีก็เรื่องเดียวคือเรื่องเรียนเก่ง แต่เรื่องกิจกรรมทั้งหลายไม่เคยทำได้ พอถึงเวลาอีกไม่กี่เดือนที่ โป้ จะต้องย้ายตามพ่อแม่ไปเปิดร้านอาหารไทยที่อเมริกา โป้ มีความทะเยอทะยานครั้งใหม่ คือ การเต้นบีบอย เพราะไปปิ๊งหญิงชอบบีบอย

ซึ่งบังเอิญเป็นช่วงเดียวกันกับที่ ปู่ปุน ปู่วัย 60 ปลาย ๆ ที่อยู่กรุงเทพฯ เพราะหลังเดาะเข้าโรงพยาบาล โป้ จึงสบโอกาสในการจะมาฝึกฝนวิชาบีบอยที่กรุงเทพฯ โดยอ้างว่าขอลงมาดูแลปู่ คุณแม่ของ โป้ ก็ใจดี ยอมให้ลงมากรุงเทพฯ ทั้ง ๆ ที่รู้สึกแปลกใจตะหงิด ๆ ว่า โป้ ที่เป็นไม้เบื่อ ไม้เมากับ ปู่ปุน มาตั้งแต่เด็ก อยู่ดี ๆ ทำไมวันหนึ่งเกิดอยากจะมาญาติดีกันได้

โป้ ก็ต้องพบ ปู่ปุน ในในลุค ซ่า เท่ห์ เพลย์บอยสุด ๆ แบบกระชากวัยจน โป้ แทบจำไม่ได้ แต่ใช่ว่าปู่จะเปลี่ยนไปหมด นิสัยขี้เอาชนะและไม่ยอมคนยังมีอยู่เหมือนเดิม แถมยังมากขึ้นอีกด้วย ทำให้ โป้ กับ ปู่ปุน กัดกันตั้งแต่แรกเจอ สองปู่หลานกัดกันแข่งกันตามประสาคู่กัดที่ไม่ได้เจอกันนาน

เขาเริ่มออกหาสถานที่ที่มีเหล่าบีบอยมาชุมนุมกัน โดยมีปู่ติดสอยห้อยตามไปด้วย ๆ ความสนใจ โป้ ได้เจอกับ นิว เด็กสาวเก๋ไก๋ที่อยู่กับแก๊งค์บีบอย ระดับท๊อปของเมืองไทย นิว อาสาจะสอนบีบอยให้กับ โป้ หลังจากที่โป้ถูกปฏิเสธจากลิลอยด์ เทพบีบอยของกลุ่ม โป้ จะสามารถเรียนรู้บีทใหม่ ๆ ของชีวิต ที่จะเปลี่ยนแปลงเค้าให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นได้หรือไม่ และ ปู่ปุน จะสามารถปรับจังหวะความคิดให้ร่วมสมัย เหมือนกับการวางบีทในการใช้ชีวิตทุกวันนี้ได้หรือเปล่า

หนังเรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของ "อ๊อฟ-มณฑล อารยางกูร" ผู้กำกับฝีมือดีของเมืองไทย โดยหนังออกฉายครั้งแรกในวันนี้ เมื่อ 12 ปีที่แล้ว แม้ว่าจะไม่ได้เป็นหนังที่ประสบความสำเร็จทางด้านรายได้สักเท่าไหร่ เพราะกวาดรายได้ไปได้ราว ๆ 11 ล้านบาทเท่านั้น แต่ก็นับว่าเป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องท้าย ๆ ของ ต้อย เศรษฐา ที่รับเอาไว้ โดยเขาต้องเข้าเรียนซ้อมเต้นอย่างหนัก อีกทั้งยังต้องฝึกพื้นฐานการเต้นบีบอยที่ท้าทายอีกด้วย

  • ประเภท: ตลก / ดราม่า
  • นำแสดงโดย: เศรษฐา ศิระฉายา, โทนี่ รากแก่น, นาระ เอื้อทวีกุล
  • กำกับโดย: มณฑล อารยางกูร
  • ความยาว: 110 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 6 เมษายน 2553 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa