รีเซต

ส่องซีรีส์จีนคะแนนดี รับวันตรุษจีน 2567 ดูวนกี่รอบก็ชอบทุกครั้ง!

ส่องซีรีส์จีนคะแนนดี รับวันตรุษจีน 2567 ดูวนกี่รอบก็ชอบทุกครั้ง!
CreateHatari
10 กุมภาพันธ์ 2567 ( 12:00 )
414

Douban เว็บไซต์เกี่ยวกับภาพยนตร์และซีรีส์ยักษ์ใหญ่ของแดนมังกร เปิดเผยรายชื่อซีรีส์จีนที่ได้คะแนนวิจารณ์สูงสุดในเว็บไซต์ ประจำปี 2023 โดยใน 10 อันดับแรกของผลงานยอดนิยมที่ประสบความสำเร็จทั้งจากเรตติ้งและเสียงวิจารณ์จากผู้เข้าชม มีถึง 2 เรื่องที่สามารถรับชมได้ทาง TrueID บอกเลยว่าการันตีความสนุกในช่วงวันตรุษจีนได้อย่างเพลิดเพลินแน่นอน

 

10 อันดับ ซีรีส์จีนที่ได้รับคะแนนวิจารณ์จากเว็บไซต์  Douban สูงสุด ประจำปี 2023 

  1. The Long Season 9.4 คะแนน
  2. Oh No Here Comes Trouble 8.8 คะแนน
  3. Living 8.8 คะแนน
  4. Three Body ดาวซานถี่ อุบัติการณ์สงครามล้างโลก 8.7 คะแนน
  5. Meet Yourself ณ ที่สายลมพัดผ่าน 8.7 คะแนน (รับชมได้ทาง TrueID)
  6. Port of Lies 8.7 คะแนน
  7. An Ancient Love Song เพลงรักพร่างกาล 8.6 คะแนน (รับชมได้ทาง TrueID)
  8. The Knockout 8.5 คะแนน
  9. Mysterious Lotus Casebook 8.5 คะแนน
  10. Ripe Town 8.5 คะแนน

 

Meet Yourself ณ ที่สายลมพัดผ่าน

ซีรีส์ดราม่าโรแมนติก ที่ได้สองนักแสดงชื่อดัง หลี่เซี่ยน และ หลิวอี้เฟย แสดงนำ ถ่ายทอดเรื่องราวของ สวี่หงโต้ว (หลิวอี้เฟย) ที่เพิ่งจะเผชิญหน้ากับการสูญเสียเพื่อนสนิทไป เธอจึงตัดสินใจไปยังหมู่บ้านวัฒนธรรมในเมืองต้าหลี่ เพื่อพักผ่อนและพักใจตามลำพัง เมื่อเธอก็ได้พบกับ เซี่ยจือเหยา (หลี่เซี่ยน)  ชายหนุ่มที่ลาออกจากหน้าที่การงานที่มีเงินเดือนดีเพื่อกลับมาพัฒนาบ้านเกิด เขาจึงเชิญชวนเธอมาช่วยนำประสบการณ์จากแวดวงสายงานโรงแรมมาช่วยปรับปรุงบริหารงานท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของหมู่บ้าน ทั้งคู่ตกหลุมรักกันและกัน อีกทั้งยังช่วยกันประคับประคองก้าวข้ามผ่านปมในอดีตไปด้วยแรงบันดาลใจในปัจจุบัน

 

An Ancient Love Song เพลงรักพร่างกาล

ซีรีส์แฟนตาซีอิงประวัติศาสตร์ เรื่องราวของ เซิ่นปู้เหยี่ยน (กัวเจียหนาน) นักเขียนนิยายอิงประวัติศาสตร์ที่ผลงานได้รับความนิยม หากแต่โชคชะตาได้นำพาให้เขาข้ามเวลาย้อนกลับไปในช่วงยุคสมัยแห่งอาณาจักรอาเคเชีย เพื่อเผชิญหน้ากับ ลู่หยูอัน (จางหย่าชิน) ผู้ที่มีฉายาจารึกว่าเป็น จักรพรรดินีปีศาจ แต่เขากลับได้พบว่านางมีความแตกต่างจากที่ได้ประวัติศาสตร์บันทึกเอาไว้ แต่ในขณะที่พวกเขากำลังเดินหมากเพื่อเปลี่ยนเส้นทางดั้งเดิม กลับพบว่าไทม์ไลน์เกิดพลิกผันอย่างคาดไม่ถึง และมันได้ส่งผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงชะตากรรมของพวกเขาไปด้วย 

 

Three Body ดาวซานถี่ อุบัติการณ์สงครามล้างโลก

จากนิยายวิทยาศาสตร์ซึ่งถูกแปลเป็นภาษาอังกฤษ และเป็นผลงานเล่มแรกของชาวจีนและชาวเอเชียที่สามารถคว้ารางวัล The Hugo Award สาขา นวนิยายยอดเยี่ยม ใน 2015 สู่การสร้างเป็นซีรีส์ไซ-ไฟ ฟอร์มยักษ์... ในปี 2007 เกิดความผิดปกติในระบบวิทยาศาสตร์พื้นฐานของโลก เมื่อนักวิทยาศาสตร์ทะยอยฆ่าตัวตาย ก่อนนำมาซึ่งการค้นพบความลับของเกม "Three-Body" ที่จะทำให้ทุกคนต้องเผชิญกับวิกฤตของมนุษยชาติที่กำลังจะมาถึง

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa