รีเซต

"ป้าเขียด นภาพร" เสียชีวิตอย่างสงบ วัย 77 ปี

"ป้าเขียด นภาพร" เสียชีวิตอย่างสงบ วัย 77 ปี
TNN ช่อง16
7 มีนาคม 2566 ( 13:14 )
329

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของนักแสดงอาวุโส "ป้าเขียด นภาพร หงสกุล" เพจสื่อปราจีนบุรี ได้โพสต์แจ้งข่าวการเสียชีวิตของนักแสดงอาวุโส มีข้อความว่า "ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว คุณนภาพร หงสกุล ป้าเขียด หรือ อีตุ่ม(ในบทละคร) ดาราอวุโส ที่หลังจากป่วย มาหลายปี ซึ่งทางครอบครัวพยายามดูแลมาเป็นอย่างดี ในที่สุดมัจจุราชก็มาฉุดป้าเขียดไปจนได้ ซึ่งป้าเขียดเสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ขณะนี้ทางครอบครัวเตรียมนำศพไปชันสูจน์ที่ รพ.ก่อนจะนำร่างป้าเขียดมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดสุทธิธรรม(คลองรั้ง)"

ภาพจาก facbook : ดาราภาพยนตร์

ภาพจาก facbook : ดาราภาพยนตร์

นอกจากนี้ เพจดาราภาพยนตร์ ได้สอบถามไปยังลูกชายคนเดียวของ ป้าเขียด เผยว่า "คุณแม่ท่านหลับไปเฉยๆเมื่อเวลา10.30 น ที่ผ่านมาที่บ้านพัก หมู่ที่ 10 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ ปราจีนบุรี ซึ่งก่อนหน้านี้คุณแม่เข้ารับการผ่าตัดเอาเนื้องอกที่บริเวณหน้าท้องออก ซึ่งเป็นมะเร็งมดลูกและอาการโดยรวมหลังแพทย์ผ่าตัดแล้วอาการค่อนข้างดีไม่มีการติดเชื้อหลังผ่าตัด แต่ยังต้องพักฟื้นเพราะมีลิ่มเลือดอุดตันอยู่ ซึ่งแพทย์ให้กลับมาพักรักษาตัวที่บ้านโดยยังต้องดูอาการอย่างใกล้ชิด แต่ในที่สุดก็ได้จากไปอย่างสงบ

ผมยังจำตอนสมัยแม่เป็นนักแสดงที่ยังรับงานแสดงได้อยู่ตอนนั้นคุณแม่แข็งแรงดี ร่าเริงอารมณ์ดี ยิ้มง่าย  เริ่มจากที่คุณแม่ป่วยด้วยอาการโรคเส้นเลือดสมองส่วนหน้าตีบทำให้ไม่สามารถพูดได้ทำให้ไม่ได้รับงานแสดง  แม่ก็กลับมาใช้ชีวิตอยู่กับผมที่ปราจีนบุรี เปิดร้านขายของชำ และเพาะเห็ดขาย เพื่อประทังชีวิต แม่ไม่สบายครั้งแรกปี 2562 เข้าโรงพยาบาลครั้งแรก ด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ตอนนั้นอาการหนักมาก นอนห้อง ICU ถึง 14 วันโดยไม่รู้สึกตัวเลย หลังจากนั้นก็ฟื้นมาถึง 2562-2563 และมาถึงกลางปี 2564 มีอาการเส้นเลือดสมองตีบทำให้พูดไม่ได้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รักษามาช่วงปี 2565 และปลายปี 2565 มาอาการหนักอีกที่ต้องได้รับการผ่าตัดครั้งล่าสุดนี่ละครับ

ช่วงแม่ป่วยชีวิตครอบครัวเราลำบากพอสมควร  แต่จริงๆ ค่าใช้จ่ายต่อเดือนไม่มากนักร้านชำก็พอมีรายได้บ้าง ไว้จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าแพมเพอร์ของแม่ และค่าอาหารไม่มาก และได้รับความเมตตาจากทาง #มูลนิธิสวัสดิการนักแสดงอาวุโส ให้เงินช่วยเหลือเป็นเสมือเบี้ยยังชีพรายปี มาอย่างต่อเนื่อง เงินส่วนมากก็หมดไปกับค่าเดินทางไปโรงพยาบาล และจำนวนเงินที่เป็นส่วนต่างจากสิทธิ์บัตรทอง ซึ่งตอนหลังได้ย้ายสิทธิ์บัตรทางจาก อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรีไปรักษาที่รพ.มหาราชนครราชสีมา  

เพราะแม่ไม่มีประกันชีวิต ไม่มีประกันสังคม ตอนแม่เข้าโรงพยาบาลผ่าตัดก็มีรุ่นลูกรุ่นหลานในวงการใจบุญมาช่วยเหลือ คือ พี่บิณฑ์ บรรลิอฤทธิ์ พี่หนุ่ม คงกระพันธ์ ซึ่งผมต้องกราบขอบพระคุณพี่ๆทั้งสองมากที่ได้มาเยี่ยมคุณในแม่ และได้ให้ความช่วยเหลือในด้านค่าใช้จ่าย ถ้าไม่ทั้งพี่ทั้ง 2 ท่าน และแฟนคลับของคุณแม่ที่หลายๆท่านกรุณาโอนเงินมาช่วย ครอบครัวเราคงลำบากมากกว่านี้มาก  ถ้าไม่ได้รับความเมตตาช่วยเหลือซึ่งคุณแม่ท่านน้ำตาไหลทุกครั้งที่ได้รับความเมตตาและเมื่อรับทราบว่ามีแฟนคลับส่งความห่วงใยและส่งกำลังใจกันมามากมาย

 

วันนี้คุณแม่ท่านจากไปอย่างสงบแล้ว ผมในฐานะลูกชายก็ขอกราบขอบพระคุณทุกท่านในความเมตตาและความกรุณาที่มอบให้  ทั้งให้ความช่วยเหลือและให้กำลังใจคุณแม่และผมมาโดยตลอดขอกราบขอบพระคุณอีกครั้งครับ

ซึ่งงานพิธีสวดพระอภิธรรม คิดว่าคงตั้งสวดที่วัดในจังหวัดปราจีนบุรีนีาละครับ เดี๋ยวพอดำเนินการเรียบร้อยจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งครับ"

ภาพจาก facbook : ดาราภาพยนตร์

ข้อมูลจาก facbook : ดาราภาพยนตร์