รีเซต

ครีม ยิ้มออก “ขนมสมพร” ขนมไทยโบราณสูตรคุณย่า คนชมอร่อยเหาะ!!

ครีม ยิ้มออก “ขนมสมพร” ขนมไทยโบราณสูตรคุณย่า คนชมอร่อยเหาะ!!
8 ธันวาคม 2558 ( 14:00 )
22.8K

          นอกจากจะผลิตครีมบำรุงผิวหน้าขายดีแบบเทน้ำเทท่าแล้ว ล่าสุดดารานักแสดงสาวสวย ครีม-เปรมสินี รัตนโสภา ที่กำลังมีผลงานละครเรื่อง “พลับพลึงสีชมพู” ทาง ช่อง 3 ผุดธุรกิจใหม่ที่เพิ่งเปิดขายได้ประมาณ 5-6 เดือน เป็นขนมไทยโบราณสูตรคุณย่ากว่า 60 ปี โดยใช้ชื่อแบรนด์ไทยๆ ว่า “ขนมสมพร” เรียกว่าขนมทุกชิ้นผ่านขั้นตอนการทำแบบพิถีพิถันจากต้นตำรับของแท้และแน่นอน

          ขนมไทยโบราณสูตรคุณย่า “ขนมสมพร” เกิดขึ้นจากความต้องการของแม่สาวครีม ที่นึกอยากเรียนทำขนมไทยสูตรโบราณกับแม่สามี หรือย่าของสาวครีมนั่นเอง จึงเดินทางไปหาคุณย่าที่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อให้คุณย่าถ่ายทอดวิชาการทำขนมไทยสูตรโบราณ โดยสาวครีมเผยว่าคุณย่าเป็นคนทำขนมไทยอยู่แล้ว ตั้งแต่สมัยสาวๆ จนถึงอายุ 60 ก็วางมือ จนตอนนี้คุณย่าอายุ 87 ปีแล้ว แต่ยอมรับว่าตอนแรกคุณย่าค่อนข้างหวงสูตรมาก แต่ตื้อไปตื้อมาคุณย่าจึงยอมใจอ่อน พร้อมเผยเคล็ดลับว่าการทำขนมไทยให้อร่อยต้องใช้เตาถ่านและกะทิคั้นมือเท่านั้น

 

 

เตรียมของขวัญให้คุณพ่อ ?? วันที่5ธค.58 กันหรือยังค่า ? เปิดจองแล้ว พวงมาลัยชาววัง กับ ลูกชุบซิ่วท้อมงคล ? = อวยพรคุณพ่อให้มีอายุยืนยาว สุขภาพแข็งแรง #ใส่ในกล่องให้อย่างดี ? #และลูกชุบแช่เย็นเก็บได้หลายวันคะ .. เปิดจองแล้ว ☎️line : @kanomsompond ) ของมีจำนวนจำกัดคะ จัดส่งให้ลูกค้า 4ธค.58 ?? #deliverly หรือมารับได้ที่ ร้านนิวศรีฟ้า ซ.สุขุมวิท33คะ #thaidessert #daddysday2015 #suptarlovekanomsompond

A photo posted by ขนมสมพร?? (@kanomsompond) onNov 15, 2015 at 1:46am PST

 

          ด้วยเหตุนี้เลยตั้งชื่อว่า “ขนมสมพร” ซึ่งมาจากชื่อคุณย่านั่นเอง โดยสาวครีมบอกว่าเธอกะจะขายสนุกๆ เพราะขนมไทยเป็นอะไรที่ต้องพิถีพิถันและละเอียดอ่อนมาก แต่ปรากฏว่ากระแสตอบรับดีเกินคาด จนตอนนี้ยอดฟอลโล่วในอินสตาแกรมทะลุเกือบ 70,000 คนแล้ว จึงทำให้ต้องเพิ่มปริมาณในการทำต่อวันและทำเมนูขนมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หรือบางอย่างประยุกต์รูปแบบเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้นโดยมีคุณแม่เป็นคนหลักๆ ในการทำขนมและครีมเป็นผู้ช่วย กลายเป็นธุรกิจในครอบครัวไปแล้ว สำหรับเมนูขนมสไทยโบราณ มีให้เลือกหลากหลาย อาทิ ข้าวเหนียวแก้วใบเตย, ข้าวต้มมัด, กล้วยเชื่อม, กลีบลำดวน, ขนมชั้น, ลูกชุบ, เมี่ยงคำ, ขนมเปียกปูน, ข้าวเหนียวมะม่วง, ขนมตาล, ขนมเหนียว, หยกมณี, ปุยฝ้าย, ช่อม่วง, กระเช้าสีดา ฯลฯ

          ลองแวะไปดูหน้าตาขนมไทยสูตรโบราณ “ขนมสมพร” ได้ที่ อินสตาแกรม @kanomsompond หรือไลน์สั่งจองได้ที่ ID Line : @kanomsompond เปิดรับออเดอร์ทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น. นอกจากนี้ยังมีบริการส่งถึงที่อีกด้วย

 

ขนมสมพร ??? สมพรมาจากชื่อคุณย่าของ @creamcare คุณย่าทำขนมขายตั้งแต่สมัยสาวๆ ปัจจุบันไม่ได้ทำแล้ว เพราะอายุ88แล้วคะ ครีมและคุณแม่ @khunwilasinee ???? อยากอนุรักษ์สูตรเก่าเก็บของคุณย่า ที่ทำมา60ปี จนวันนี้มาเป็นร้านขนมสมพร ??? บางอย่างคุณแม่ทำ คุณป้าทำ พี่ๆเพื่อนๆที่รู้จักกันทำบ้าง #ร้านครีมมีร้านเดียว ที่ทำให้คุณย่า คือร้าน ขนมสมพร ❗️❗️#ร้านอื่นที่ขายของบางอย่างคล้ายร้านครีม #ไม่ใช่ร้านครีมนะคะ ใครชื่นชอบ #ขนมไทย #thaidessert เชิญนะคะ เสาร์-อาทิตย์นี้ ชั้น3 central ลาดพร้าวคะ งาน @daokhanongfestival เวลา 11.30น. booth S107 #ใครอยากทานขนมไทยต้นตำรับ มาเจอกันได้เลยยย มากันเยอะๆ คุณย่าดีจายยยยย?❤️??

A photo posted by ขนมสมพร?? (@kanomsompond) onSep 25, 2015 at 6:47am PDT

 

 

 

 

 

เซตวันพ่อ ?? เพื่อให้คุณลูกๆ นำไปให้คุณพ่อในวันที่5 ธค. เราจัดส่งให้ วันศุกร์4 ธค. ?? คะ #deliverly ในเซต มีพวงมาลัยสวยๆและ ลูกชุบซิ่วท้อ ? เชื่อว่า ซิ่วท้อมีความหมายดี ใช้อวยพรผู้ใหญ่ ให้สุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว เปิดจองถึง พรุ่งนี้วันสุดท้ายนะคะ สนใจ สั่งจองได้ ☎️line : @kanomsompond คะ

A photo posted by ขนมสมพร?? (@kanomsompond) onNov 26, 2015 at 3:02am PST

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอพร??สารทจีน?✨ ด้วยชุดส้ม-ทับทิม .. และขอแจ้งให้ทราบ?เนื่องจากตอนนี้ ☎️line : kanomsompond #คนที่ต้องการAddชื่อมาใหม่ ยังทำไม่ได้ ทางเราขอแก้ไข ปัญหานี้ถ้าadd ได้เรียบร้อย จะแจ้งทางIG ให้ทางคุณลูกค้า add เรามาอีกทีนะก้ะ ? ขออภัย??ในความไม่สะดวก #ทุกปัญหา #จะรีบแก้โดยเร็วคะ .. #ขอบพระคุณทุกท่านที่อุดหนุนขนมสมพรนะค่า ???? #thaidessert

A photo posted by ขนมสมพร?? (@kanomsompond) onAug 27, 2015 at 6:14pm PDT

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน dara.truelife.com