รีเซต

“อ้อย จิระวดี” แจ้งความ ปอท. ถูกนำรูปถ่ายกับ “แม่มารศรี” ไปหลอกขายสินค้าทางออนไลน์

“อ้อย จิระวดี” แจ้งความ ปอท. ถูกนำรูปถ่ายกับ “แม่มารศรี” ไปหลอกขายสินค้าทางออนไลน์
Daradaily
13 ธันวาคม 2564 ( 13:30 )
123

“อ้อย จิระวดี” แจ้งความ ปอท. ถูกนำรูปถ่ายกับ “แม่มารศรี” ไปหลอกขายสินค้าทางออนไลน์

       เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 ธ.ค. ที่ บก.ปอท.  “อ้อย จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา”  อายุ 64 ปี ดารานักแสดงบุตรสาวคุณแม่ “มารศรี อิศรางกูร ณ อยุธยา”  อายุ 101 ปี พร้อมทนายโอม กันตเมธส์ จโนภาส เดินทางเข้าพบ  ร.ต.อ.หญิง พรสถิตย์ บุราณรัตน์ รองสว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความกรณีโดนเอารูปถ่ายเธอกับคุณแม่ไปใช้แอบอ้างขายสินค้า

       “อ้อย จิระวดี”  เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้มีคนติดต่อแจ้งมาว่า มีบุคคลแอบอ้างนำภาพตนไปใช้งานบัญชีลาซาดา และ ช้อปปี้ ซึ่งเป็นรูปภาพของตนที่ถ่ายร่วมกับคุณแม่มารศรีไปใช้โฆษณาขายอุปกรณ์ฆ่าเชื้อในอากาศ ทำให้ผู้ซื้อเข้าใจคิดว่าเป็นของเรา หลังจากสั่งซื้อไปแล้วได้โทร.มาหาตนบอกว่าเขาได้ซื้อของคุณอ้อยมาแล้วนะ
ซึ่งตนได้ตอนกลับไปว่าไม่เห็นรู้เรื่องเลย เขาบอกว่าเห็นเป็นรูปตนกับคุณแม่คิดว่าเป็นของตนที่ใช้งานอยู่จึงติดต่อสั่งซื้อมาบ้าง ซึ่งพบว่ามีผู้หลงผิดไปซื้อกับเพจดังกล่าวจำนวนมากปกติตนใช้งานและช่วยประชาสัมพันธ์ให้อุปกรณ์ Space Air ตัวนี้อยู่แล้ว โดยใช้งานมานานกว่า 2 ปี 

ตนได้ติดต่อกับตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยเพื่อให้ดำเนินการตามกฎหมายแล้วอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมแจ้งความเอาผิดกับเพจและเว็บไซด์ต่างๆ ที่แอบอ้างขายแบบตัดราคาหลอกลวงผู้บริโภคด้วย
       คุณแม่มารศรี เห็นภาพก็ยังถามตนว่า อ้าว ทำไมเขาเอารูปเราไปลงแบบนี้ละ ตนก็บอกท่านว่าไม่ทราบเหมือนกัน

       ทนายโอม กันตเมธส์ กล่าวว่า เบื้องต้นตรวจพบมีการแอบอ้างนำภาพอ้อย จิระวดี กับ คุณแม่มารศรี ไปในโปรโมทสินค้าแล้วจำนวน 1 เพจ ผู้เสียหายตัดสินใจเข้ามาแจ้งความพนักงานสอบสวน บก.ปอท.เพื่อดำเนินคดีเป็นตัวอย่าง และเป็นการป้องปรามไม่ให้คนอื่นเอาอย่างอีก

         นอกจากแอบอ้างขายอุปกรณ์ Space Air ที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับของจริงแล้ว ยังพบว่ามีการส่งสินค้าอื่น เช่น ลำโพงเล็ก สปีคเกอร์โฟน บ้างมาให้แทน สร้างความกังวลว่าความเสียหายที่ได้สินค้าไม่ตรงกับที่สั่งซื้อแล้วจะยิ่งสร้างความเสียหายและส่งผลกระทบมาให้ผู้เสียหายเพิ่มอีก วันนี้จึงมาแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่นำภาพถ่ายไปแอบอ้างก่อนอันดับแรก

       เบื้องต้นพนักงานสอบสวนรับแจ้งแล้วตรวจสอบพบว่าเป็นการนำภาพผู้เสียหายไปใช้แอบอ้างโดยมีผู้เสียหายคือ น.ส.จิระวดี และ คุณแม่มารศรี แต่คุณแม่มารศรีไม่สะดวกมาแจ้งความเอาผิดด้วย มีเพียง น.ส.จิระวดีเพียงคนเดียว หลังจากนี้จะส่งฝ่ายสืบสวนตรวจสอบหาตัวผู้กระทำการผิดมาดำเนินคดีต่อไป