รีเซต

เกรซ เผยปมชีวิต!! โดนเกลียดเพราะสีผิวต่างกัน

เกรซ เผยปมชีวิต!! โดนเกลียดเพราะสีผิวต่างกัน
Entertainment Report_1
3 สิงหาคม 2560 ( 13:28 )
11.1K

พบเรื่องราวสาวผิวแทน ดีกรี “เดอะเฟสไทยแลนด์ ซีซั่น 3” แบบสดๆ ร้อนๆ “เกรซ-ณัฐธยาน์ บุญชมไพศาล” หรือ“เกรซ แชมป์เดอะเฟสไทยแลนด์ซีซั่น3” น้ำตาแตกกลางรายการเจาะใจ หลังสาว “เกรซ” ให้สัมภาษณ์กับ “ดู๋-สัญญา คุณากร” ลั่น มีวันนี้ได้เพราะ มีแม่เป็น “ซุปเปอร์วีเมน” พร้อมเผยอดีตเคยโดนล้อเรื่องสีผิว โดนเรียกว่า “ดำ” มาตลอดทั้งชีวิต แต่เธอไม่ปฏิเสธในสิ่งที่เป็น และในวันนี้เธอก้าวมายืนอยู่ในวงการนางแบบ คว้าแชมป์บนเวที “The Face Thailand Season3” (เดอะเฟสไทยแลนด์ซีซั่น3) ย้ำ! ที่ผ่านมาเธอมีปัญหาเรื่องการไม่เป็นที่ยอมรับอันมาจากสีผิวมาตลอด แต่มาวันนี้เธอชนะคำสบประมาทต่างๆ มาได้

โดย “เกรซ” เล่าว่า “ขอบคุณ คุณแม่ที่ไม่เคยอ่อนแอให้เห็น ถึงแม้ว่าในอดีต เกรซ โดนล้อเรื่องสีผิวมาตลอด ไม่มีใครอยากเล่นด้วย ส่วนใหญ่จะบอกว่า “เธอดำ อย่ามายุ่งกับฉัน” เป็นแบบนี้บ่อยมาก ร้องไห้ประจำ อาจเป็นเพราะสีผิวเป็นแบบนี้ คนก็ไม่อยากคบเรา  คือถ้าบอกว่าเราเป็นลูกครึ่ง คนก็จะเข้าใจว่าทำไมสีผิวเป็นแบบนี้ แต่พอเราบอกว่าเราเป็นไทยแท้   กลายเป็นว่ายิ่งดูถูกเราเข้าไปใหญ่ คือ งงมาก มันทำให้เราไม่มีความสุข แต่ถ้าถามว่าเราอยากขาวไหม เกรซไม่เคยอยากขาวเลย เกรซมีคุณแม่คอยให้กำลังใจตลอด

แม่จะพยายามบอกเกรซว่า “เราไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร”  พยายามเปิดวิดีโอ บียอนเซ่, เจนนิเฟอร์ โลเปซ ให้ดูว่าเค้าผิวสีก็สวย  แถมมีความสามารถ  เลยส่งผลให้เกรซชอบด้านภาษาและการแสดงออก เราเลยชอบเต้น  คุณพ่อคุณแม่จะส่งเสริมให้ทำกิจกรรมไม่ว่าจะร้องเพลง รำไทย บัลเล่ต์ แจ๊ส ฮิปฮอป  ตั้งแต่4 ขวบ ต้องขอบคุณครอบครัวที่ทำให้เกรซรู้สึกว่า สีผิวไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิต สิ่งที่เราเป็น และสิ่งที่เรามี มันคือทุกอย่าง…”

ตามไปฟังแบบเต็มๆ ในรายการเจาะใจ คืนวันเสาร์ ที่ 12 สิงหาคม 2560 สามทุ่มตรง ทางช่อง 9 MCOT HD

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID