รีเซต

IPM ปั้นดาวรุ่งดวงใหม่ ปุณ - ฝน สู่ละครพื้นบ้าน เรื่อง นางสิบสอง

IPM ปั้นดาวรุ่งดวงใหม่ ปุณ - ฝน สู่ละครพื้นบ้าน เรื่อง นางสิบสอง
24 มิถุนายน 2558 ( 00:08 )
3.3K

              เมื่อพูดถึงละครพื้นบ้าน หลายๆคน คงต้องร้อง อ๋อ! เพราะเป็นละครที่อยู่ในความทรงจำมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกชมทางหน้าจอแก้วน้อยมาก ส่วนใหญ่เด็กๆ ก็คงรู้จักผ่านทางตำราเรียนบ้าง หนังสือนิทานต่างๆ ที่พ่อแม่ซื้อมาขับกล่อมก่อนนอน แต่ไม่มากนักที่จะเป็นที่รู้จักกัน เพราะปัจจุบันเรื่องราวของละครพื้นบ้านมีอยู่ไม่กี่เรื่องที่ถอดออกมาเป็นตัวหนังสือ และทำเป็นละครให้ชมกัน แต่เชื่อได้เลยว่า สำหรับ ละครพื้นบ้านเรื่อง “นางสิบสอง” ต้องเป็นที่รู้จักอย่างแน่นอน โดยเฉพาะ ความสวยของนางทั้งสิบสองคน และ ฉากควักลูกตาของนางยักษ์ ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้รับกระแสเรียกร้องอย่างล้นหลาม อยากให้ทำเป็นละครให้ชมกันอีก ทางค่าย IPM ก็มิรอช้า จัดสร้างนางสิบสองให้ได้ยลโฉมกับพระนาง ดาวรุ่งดวงใหม่จ้า

                 “ต้องขอขอบคุณ พี่ชายแฮ็คส์ และ IPM ที่มอบบทดีๆ มาให้เล่นครับ ต้องบอกว่ายากมาก เพราะเป็นละครพื้นบ้าน ภาษาต้องพูดราชาศัพท์ ภาษาสมัยเก่า ซึ่งเราไม่ค่อยพูดกัน เลยบ้างทีติดภาษาวัยรุ่นสมัยนี้ ก็ต้องคัดแล้วถ่ายใหม่ สนุกดีครับ ครั้งนี้ร่วมงานกับน้องฝน ครั้งแรกด้วยครับ น้องน่ารัก เล่นละครดีนะ เหมาะสมกับบทเภาครับ ยังไงฝากติดตาม ละครนางสิบสอง เร็วๆ นี้ ครับ” ปุณ ศิริปัญญา จันทิหล้า กล่าว

                ด้านนางเอกของเรื่อง น้องฝน วิรัญยา เจียมสุวรรณสิริ ก็บอกว่า “สำหรับเรื่องนี้ เป็นละครจักรๆวงศ์ๆ เรื่องที่ 2 แล้วคะ เคยเล่น เจ้าหญิงพเนจร มาก่อน ก็พอจะจับทางละครแนวนี้ได้บ้าง สำหรับ นางสิบสอง ฝนเคยดูมาตั้งแต่เด็ก สนุกดี เราชอบฉากตาบอด ที่นางยักษ์ควักไป คือตอนเข้าฉากนี้ เลอะเทอะไปหมดเลย มีแต่เลือดปลอม (หัวเราะ) ต้องขอขอบคุณพี่ชายแฮ็คส์ และทีมงาน IPM ที่มอบโอกาสดีๆ ช่วยสอนการแสดงฝนมาตลอด สำหรับปุณอยู่ในกองเขาตลกดีคะ ชอบแกล้ง ส่วนการแสดง ก็เล่นเข้าขากันดีคะ ยังไงฝากติดตามละครนางสิบสอง ด้วยนะคะ สนุกแน่นอนคะ”

 

ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety