รีเซต

เบิ้ล ปทุมราช อดีตเด็กเกเรกลับใจมุ่งเรียน ได้ดีดังข้ามคืนเพราะฝีมือแต่งเพลงอัปคลิปลง Face book

เบิ้ล ปทุมราช อดีตเด็กเกเรกลับใจมุ่งเรียน ได้ดีดังข้ามคืนเพราะฝีมือแต่งเพลงอัปคลิปลง Face book
Entertainment Report_1
30 กรกฎาคม 2559 ( 14:00 )
7.9K

รายการ “ที่นี่หมอชิต” อาทิตย์นี้ พิธีกร  ดู๋ สัญญา  คุณากร  พร้อมพิธีกรรับเชิญ  ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ พาผู้ชมไปรู้จักกับนักร้องเสียงดีที่ดังข้ามคืนจากการแต่งเพลงเฟสก็หาย ไลน์ก็เงียบ  และร้องอัดคลิปลงในเฟสบุค   “เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม” (ชื่อจริง อาทิตย์ สมน้อย)   และนักร้องสาวคู่จิ้น “ธัญญ่า อาร์สยาม” (ชื่อจริง ดาราภัช ทวินันท์)

    อยู่ๆก็มีวงการเพลงก็ได้สมาชิกศิลปินหน้าใหม่ “เบิ้ล ปทุมราช” เกิดขึ้นมาเพียงชั่วข้ามคืนหลังจากแต่งเพลงร้องเองอัดคลิปวีดีโอลงใน Face book ส่วนตัว ความดังมาเร็วจนเจ้าตัวยังตกใจ  และยังดังไปโดนใจจนค่ายอาร์สยามติดต่อไปเข้าสังกัดเลยทีเดียว  ดังจนรายการที่นี่หมอชิตขอตามไปทำความรู้จักถึงบ้าน ที่ บ้านโคกพระ ตำบลนาป่าแซง อำเภอปทุมราชวงศา จังหวัดอำนาจเจริญของหนุ่มเบิ้ล  

จากบ้านหนุ่มเบิ้ลพี่ดู๋และทับทิม ขอพา ”เบิ้ล” และคู่จิ้นสาวร่วมค่าย  ธัญญ่า” ไปเที่ยวทะเล ทำกิจกรรมร้องเพลงเปิดหมวกหาเงินมาซื้อวัตถุดิบมาทำอาหารและนั่งคุยกันยาวๆ เริ่มตั้งแต่เบิ้ลยังเป็นเด็กเกเรที่ทำให้พ่อแม่เสียน้ำตาไปหลายรอบ   

“ตอนเด็กๆทราบมาว่าเกเรมาก?  เบิ้ล : ตอนเด็กผมเกเรย้ายโรงเรียน 4 แห่งในเวลา 2 ปี ช่วงมัธยมเกเรจนถูกยื่นซองขาวไล่ออก  ย้ายไปเรียนวิทยาลัยอำนาจเจริญ ถูกจับไปอยู่ห้องคิงเพื่อให้ปรับปรุงนิสัย เบิ้ลไม่ชอบเลยลาออก  ย้ายไปเรียนโรงเรียนช่างได้ 3 เดือน ไม่ชอบ เลยขอพ่อแม่ออกไปใช้ชิวิตเละเทะ ทำให้พ่อแม่ร้องไห้ แล้วทำไมถึงกลับมาเรียนได้? เบิ้ล : ตอนขอพ่อแม่ไปอยู่กรุงเทพ และ วันที่จะไปโดนเพื่อนดูถูก ว่าไปไม่ถึง 2 เดือนก็กลับมาแล้ว!!! พอพี่ชายรู้ว่าจะมาอยู่กรุงเทพเค้าก็โทรมาชวนไปอยู่ด้วยก็ได้ไปอยู่กับพี่ชายที่ราชบุรี พี่เปิดร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ ตัวเองจากที่เคยอยู่บ้านสบายๆ ตื่นสายกี่โมงก็ได้ ต้องตื่นเช้ามาช่วยพี่รับลูกค้า เรารู้สึกว่าชีวิตลำบาก เงินหายาก ที่ผ่านมาพ่อแม่ทำทุกอย่างเพื่อเราแต่เราไม่รู้เลย มัวแต่เกเร พอคิดได้ ก็เลยขอแม่กลับมาเรียน กศน.ตอนแรกที่บ้านก็ห้าม แต่ผมคิดว่า เราไม่ควรยึดติดกับอายุ การเรียนไม่เกี่ยวกับอายุ บางคนไม่มีโอกาสที่จะเรียน เราโชคดีกว่าเค้า เลยไปเรียน   หลังจากนั้น ก็เข้าไปเรียนี่วิทยาลัยนาฏศิลป์ร้อยเอ็ด ก็เริ่มมฉายแวว ผมได้ตำแหน่งรองเดือน เค้าเลยให้ร้องเพลงโชว์ หลังจากนั้นก็เลยเริ่มตามหาฝันอีกครั้ง จนมีแรงบัลดาลใจในการแต่งเพลง เริ่มแต่งเพลงลงเฟสบุ๊ค ตอนนั้นก็ยังไม่มีคนรู้จักหรอก  เพลงแรกคือ หนุ่มบ้านนา ตามหาฝัน  จนครูที่โรงเรียนมาเห็น เลยให้ไปร้องเพลงบนเวที ก็เลยร้องอีกเพลงหนึ่ง ชื่อเพลงแม่ วันนั้นครูร้องไห้กันเป็นแถว  ผมได้ทิปสองพันกว่าบาท ตั้งแต่นั้นก็เริ่มจริงจังกับการแต่งเพลงขึ้น เลยขอพ่อกับแม่ ออกจากโรงเรียนมาจริงจังกับการแต่งเพลง   Single แรกที่ดัง เฟสก็หายไลน์ก็เงียบ ? เบิ้ล : ครับ ช่วงนั้น ผมแต่งเพลงนี้ที่กระท่อมปลายนา ตั้งใจว่าจะแต่งให้เข้ากับยุคสมัย เพราะผมเห็น คนโพสในเฟสบุ๊คว่า เหงาจัง เมื่อไหร่จะมีคนมาทักเฟส ผมเลยคิดว่าเราน่าจะใช้เป็นเพลงได้ ผมแต่งเพลงนี้ไม่ถึงชั่วโมงแล้งก็อัพเพลงลงเฟสบุ๊ค แล้วมีคนมากดไลค์ 4000 – 5000 ไลค์  เพลงนี้เป็นเพลงแรกที่ดังก่อนที่จะมาเป็นเบิ้ล อาร์สยาม  ผ่านอีกประมาณครึ่งเดือน ผมก็แต่งเพลง อ้ายมีเหตุผล ลงเฟซบุ๊ค แล้วก็ดัง ตอนนั้นมีคนมาเรียกผมว่าเป็นเน๊ตไอดอล ผมก็ทำตัวปกติ ยังไปทอดแห ทำนากับพ่อเหมือนเดิม จนอาร์สยามมาติดต่อให้ทำเพลง  ธัญญ่ามาร้องเพลงคู่กับเบิ้ลได้ยังไง? เบิ้ล : ธัญญ่าเคยออกซิงเกิ้ลมาแล้ว แต่ก็ไม่ได้เป็นที่รู้จักมากเท่าไหร่ เลยมีโอกาสได้มาเล่น MV อ้ายมีเหตุผล ของเบิ้ล หลังจากนั้นกระแสมันดังมาก ตอนแรกก็ไม่ได้คิดว่าจะมีเพลง เหตุผลของคนจะไป เป็นเพลงร้องแก้ หลังจากนั้นก็เลเป็นคู่จิ้นกัน อาจจะเป็นเพราะเรามีความบ้านๆ ทั้งคู่ เลยมีเคมีบางอย่างได้อะไรจากวงการนี้? เบิ้ล :  ได้รู้จักคนมากหน้าหลายา ได้ออกรายการทีวี มันบอกไม่ถูก ถ้าถามว่าดังไหม พอดังก็จะมีคนมาให้ความสนใจเยอะ ทั้งชม ทั้งโดนด่า ผมจะเก็บคำว่า ยิ่งสูงยิ่งหนาว มาใช้ตลอด คือผมมาปุ๊ป ก็ดังเลย มันเร็วไปหมด อายุก็ยังไม่เยอะ  มีคนเคยบอกว่าวงการมายาเจอคนหลายรูปแบบ ทั้งดีและไม่ดี ผมก็เจอจริงๆ แต่ผมกลับคิดอีกแบบ คนอื่นเป็นไงก็ช่าง แต่ผมจะไม่เปลี่ยน ผมจะเข้มแข็ง ผมจะอยู่อย่างมีสติ เพื่อตัวเองและครอบครัวครับ

 ติดตามชมเรื่องราวชีวิตของอดีตเด็กเกเรกลับใจ “เบิ้ล ปทุมราช” และคู่จิ้นสาว “ธัญญ่า” ได้ในรายการ ที่นี่หมอชิต คืนวันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคมนี้ ทางช่อง 7
ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่