รีเซต

เคาะรายได้เปิดตัว "The Little Mermaid" เงือกสาวที่อาจมากอบกู้ไลฟ์แอคชั่น

เคาะรายได้เปิดตัว "The Little Mermaid" เงือกสาวที่อาจมากอบกู้ไลฟ์แอคชั่น
Jeaneration
3 พฤษภาคม 2566 ( 12:30 )
3.5K

ช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้ วอลต์ ดิสนีย์ ก็ยังมีอีกหนึ่งผลงานแม่เหล็กของสตูดิโอปล่อยออกมาฉาย และนี่คืออีกหนึ่งความท้าทายที่หยิบเอาการ์ตูนสุดคลาสสิกมาดัดแปลงใหม่ในรูปแบบไลฟ์แอคชั่นขึ้นจอ "The Little Mermaid" ที่เตรียมวางคิวฉายที่อเมริกาในช่วงสุดสัปดาห์วันหยุดยาว วันรำลึกถึงทหารผ่านศึก หรือ Memorial Day ว่าแต่..ผลลัพธ์จากการวิเคราะห์รายได้ในเบื้องต้นของหนังเรื่องนี้จะออกมาเป็นเช่นไร

เว็บไซต์ BoxofficePro.com ได้ทำการเปิดเผยตัวเลขรายได้เบื้องต้น จากการวิเคราะห์และประเมินของนักวิเคราะห์บ็อกซ์ออฟฟิศ โดยระบุว่า The Little Mermaid หนังเทพนิยายเจ้าหญิงฉบับคนแสดงเรื่องล่าสุดของดิสนีย์ น่าจะสามารถทำเงินเปิดตัว 3 วันแรกได้ที่ราว ๆ 70-90 ล้านเหรียญ

โดยนักวิเคราะห์มองว่า The Little Mermaid เป็นหนึ่งในเทพนิยายที่มีแฟน ๆ ประทับใจอีกเรื่องหนึ่งของดิสนีย์ และยังไม่ค่อยมีการถูกหยิบนำมาปัดฝุ่นสร้างใหม่ที่ประสบความสำเร็จสักเท่าไหร่ โดยหนังการ์ตูนต้นฉบับก็เคยทำเงินได้มากกว่า 84 ล้านเหรียญ ในช่วงยุคปี 90s ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในหนังที่ประสบความสำเร็จด้านรายได้ในยุคนั้นมาก ๆ อีกเรื่องหนึ่ง

อีกในแง่มุมหนึ่งก็คือ The Little Mermaid ได้ทำการตีโจทย์และสร้างความแปลกใหม่ใหกับเทพนิยายเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นการแคสติ้ง "ฮัลลี เบลีย์" นักร้อง-นักแสดงผิวสีมารับบทนำ ล้างภาพนางเงือกสวยใสผิวขาวแบบเดิม ๆ แม้ว่ากระแสการเปลี่ยนเอกลักษณ์ของตัวละครหลักจะค่อนข้างถูกวิพากษ์วิจารณ์มาตลอดหลายปีนี้ แต่ก็ยังไม่คนอีกจำนวนไม่น้อยที่ไม่ได้รู้สึกเดือดร้อนและเห็นด้วยกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้

The Little Mermaid ยังมีจังหวะที่ดีในช่วงเวลาเข้าฉายอีกด้วย ถึงแม้ว่าหนังจะฉายตามหลัง "Fast X" เพียงแค่สัปดาห์เดียว แต่หนังทั้งสองเรื่องนั้นต่างมีกลุ่มเป้าหมายของผู้ชมที่ต่างกันอย่างชัดเจน อีกทั้งหนังยังได้ฉายในช่วงสุดสัปดาห์วันหยุดยาว เป็นจุดที่จะดึงดูดกลุ่มผู้ชมครอบครัวออกมาโรงหนังได้เป็นอย่างดี ประกอบกับในสัปดาห์เดียวกันนั้น แทบจะไม่มีหนังเรื่องอื่น ๆ ที่จะต่อกรแย่งผู้ชมจากเรื่องนี้ไปได้ด้วย

นักวิเคราะห์มองว่า ในท้ายที่สุด The Little Mermaid อาจจะเก็บรายได้รวมเฉพาะในอเมริกาได้ที่ราว ๆ 235 ถึง 300 ล้านเหรียญ ตลอดโปรแกรมฉาย ทั้งนี้ต้องมารอกระแสจากคำวิจารณ์ของหนังอีกครั้ง และนี่ก็ถือว่าเป็นหนังไลฟ์แอคชั่นจากเทพนิยายเรื่องล่าสุดในรอบ 4 ปีของสตูดิโอแห่งนี้ ที่ยังต้องมาพิจารณากันต่อไปว่า โมเดลที่พวกเขาให้กับหนังแนวนี้จะยังไม่เวิร์กต่อไปหรือไม่

สอดคล้องกับตัวเลขที่ GoldDerby อีกหนึ่งเว็บไซต์ที่วิเคราะห์รายได้เปิดตัวของ The Little Mermaid ออกมา ที่ระบุว่าหนังน่าจะทำเงินเปิดตัว 4 วันแรก แบบรวมช่วงวันหยุดยาวไปด้วยรายได้ราว ๆ 125 ล้านเหรียญ ซึ่งหากว่าหนังทำได้เช่นนั้นจริง ๆ ก็ถือว่าเป็นรองแค่เพียง "The Lion King" กับ "The Beauty and the Beast" เมื่อช่วงทศวรรษก่อนเท่านั้น

มีรายงานว่า The Little Mermaid เป็นหนังที่ใช้งบประมาณสร้างค่อนข้างสูงเกือบ ๆ 200 ล้านเหรียญ เพราะต้องเน้นงานละเอียดเกี่ยวกับงานสร้างโลกใต้น้ำเป็นพิเศษ ดังนั้นนี่จึงเป็นความท้าทายสำคัญอีกครั้งของหนังไลฟ์แอคชั่นจากดิสนีย์ หากต้องการจะให้หนังคุ้มทุนสร้างจริง ๆ ชาเลนจ์ของหนังเรื่องนี้ก็คือต้องกวาดรายได้ให้ได้มากกว่า 400 ล้านเหรียญทั่วโลกมาครอง

The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย มีกำหนดฉาย 25 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa