รีเซต

แฟนคลับร่วมอาลัยพิธีศพ “Jerry Lee Lewis” ศิลปินผู้บุกเบิกดนตรี "Rock & Roll'

แฟนคลับร่วมอาลัยพิธีศพ “Jerry Lee Lewis” ศิลปินผู้บุกเบิกดนตรี "Rock & Roll'
TNN ช่อง16
6 พฤศจิกายน 2565 ( 16:00 )
79

"Jerry Lee Lewis"  ผู้บุกเบิกวงการเพลงร็อค  แอนด์ โรลล์คนสุดท้ายที่จากโลกนี้ไป เสียชีวิตด้วย วัย 87 ปี เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ที่ผ่านมาด้วยโรคปอดอักเสบ  ผลงานเด่นของเขาที่เป็นที่จดจำของแฟนๆ ทั่วโลกมีมากมาย เช่นเพลง
 "Great Balls of Fire", Real Wild Child และ"Whole Lotta Shakin' Goin' On," จุดเด่นของเขาคือการเล่นเปียโนที่ดิบและดุดันบนเวทีทำให้ Jerry Lee Lewis   ได้รับสมญา ว่า“นักฆ่า” (The Killer) เพราะไม่ว่าจะงานไหนผู้ชมก็ไม่มีใครนั่งติดกับเก้าอี้ได้เมื่อดูการแสดงของเขา ลีลาการแสดงของเขาเร้าใจผู้ชมและเปี่ยมสีสันหลายครั้งที่เขาใช้เท้าเล่นเปียโน และวีรกรรมเด็ดคือการเผาเปียโนให้ลุกเป็นไฟ แล้วยังแสดงต่อด้วยอารมณ์เมามันส์ จนต้องมีพนักงานดับเพลิงเข้ามาจัดการไฟไหม้  เขาทำให้โลกได้รู้จักว่าการเป็นศิลปิน ร็อค แอนด์ โรล ไม่ใช่ต้องเล่นแต่กีตาร์เท่านั้น  เปียโนของเขาสร้างสนุกสนานได้เช่นกัน

ภาพจาก Instagram  @jerryleelewisthekiller


ในงานพิธีศพครั้งนี้จัดที่ Young’s Funeral Home ซึ่งในงานตกแต่งด้วยภาพจากการแสดงครั้งต่างๆ ของเขา นอกจากญาติสนิท และเพื่อนๆ ที่ได้ร่วมพิธี กว่า100 คนแล้วในถนนด้านนอกก็ยังมีเหล่าแฟนคลับมาร่วมต่อแถวยาวเหยียด เพื่อรอไว้อาลัยศิลปินในดวงใจของพวกเขาอีกด้วย 

ภาพจาก : AP

 

ในปี 1986 Jerry Lee Lewis เป็นศิลปินกลุ่มแรกที่ถูกบันทึกชื่อเข้าสู่หอเกียรติยศแห่งร็อก แอนด์ โรลRock and Roll Hall of Fame ร่วมกับศิลปินผู้บุกเบิก เช่นChuck Berry , Elvis Presley, James Brown , Ray Charles , Little Richard และ The Everly Brothers ต่อมายังได้บันทึกชื่อเข้าหอเกียรติยศแห่งดนตรีคันทรี่ ซึ่งมีศิลปินไม่กี่คนที่อยู่ในหอเกียรติยศทั้งสองแนวดนตรี

 

ชีวิตมากสีสันของ Jerry Lee Lewis เคยถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ เรื่อง “Great Balls of Fire!”  ออกฉายปี 1989  นำแสดงโดย  Dennis Quaid นักแสดงดังแห่งยุคนั้น ซึ่งทำให้ให้คนรุ่นใหม่สนใจชีวิตและดนตรีของเขา มากขึ้น

ชมฉากเผาเปียโนจากเรื่อง“Great Balls of Fire!”  (1989)