รีเซต

หยาดทิพย์ ปล่อยของ! ร่ายมนต์คุณไสย รับบทผีร้าย ใน บ่วงอธิฏฐาน

หยาดทิพย์ ปล่อยของ! ร่ายมนต์คุณไสย รับบทผีร้าย ใน บ่วงอธิฏฐาน
Pannaput_tvs
12 กันยายน 2559 ( 13:00 )
2.5K

ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกของดาราสาวสุดเซ็กซี่ “หยาด-หยาดทิพย์ ราชปาล” ที่มารับบท “บุษกร” ผีร้ายที่มีความแค้นฝังใจ

พร้อมที่จะมาสะสางบัญชีแค้นในเรื่องราวความรักในอดีตกาลกับ โยสิตา (รับบทโดย แพทริเซีย) ในละคร “บ่วงอธิฏฐาน” ที่กำลังออกอากาศทางช่อง3อยู่ในขณะนี้

ซึ่งเรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นบทที่แรงที่สุดตั้งแต่เคยเล่นละครมา จนสาวหยาดถึงกับเอ่ยปากว่าตัวละครนี้ชั่วร้ายมาก แถมยังต้องแต่งหน้าผีแบบจัดเต็มชนิดที่ว่าพลาดไม่ได้เลยทีเดียว

“เรื่องนี้หยาดจะมีทั้งภาคอดีตคือยังไม่ได้เป็นผี และภาคปัจจุบันที่ตายแล้วคือเป็นผี บทนี้เป็นบทที่แรงมากของหยาดตั้งแต่เล่นละครมาไม่รู้กี่ปีต่อกี่ปี เรื่องนี้แรงที่สุดเลยค่ะ เป็นบทที่ไม่ใช่คนดีเลย อย่างที่หยาดเคยเล่นมันก็จะเป็นนางเอกแต่ร้ายใช่ไหมคะ แต่เรื่องนี้มันคือแบบตัวที่ชั่วร้ายเลย

บทละครเรื่องนี้มีอะไรให้เล่นเยอะมากมีสีสันของตัวละครเยอะ มีทั้งเรื่องไสยศาสตร์ด้วยแล้วก็จะมีเรื่องเกี่ยวกับพวกบูชายันต์อะไรแบบนี้ด้วยค่ะ ฉากที่เกี่ยวกับไสยศาสตร์หยาดก็ไม่ได้ไปศึกษาจากที่ไหนนะเพราะว่ามันไม่รู้จะดูจากที่ไหน พอวันที่หยาดมาก็พยายามคุยกับผู้กำกับว่าเขาอยากให้ออกมาเป็นแบบไหนเพราะว่าหยาดก็จินตนาการไม่ค่อยถูก

บทมีก็เซ็กซี่บ้างค่ะ แต่มันจะหลังจากที่พระเอกเขาโดนไสยศาสตร์ คือตอนทำไม่ได้เน้นความเซ็กซี่เท่าไหร่จะเน้นเรื่องของความขลังของมนต์ดำมากกว่า คาถาก็ไม่ยากมากแต่มั่วไม่ได้ คือต้องท่องให้ถูกแล้วมันก็ยากตรงที่มันจะยาว แล้วคือต้องพูดไม่รู้กี่สิบรอบกว่าพระเอกจะหลงมนต์ต้องพูดวนไป พอพูดเกินสิบรอบก็จะเริ่มงงว่าอันไหนมาก่อนมาหลัง

ตอนแต่งเป็นผีก็จะมีเลเวลความน่ากลัว เป็นคนก็จะสวยกว่าปกติ แต่ตอนแต่งผีก็จะมีหลายแบบขึ้นอยู่กับความโกรธ มีการหล่อหน้าด้วยค่ะ ครั้งแรกๆก็ต้องหล่อหน้าลองคอนแทคเลนส์ผี ต้องลองหลายอย่างพอถึงเวลาจริงก็ต้องแต่ง 2-3 ชั่วโมง เรื่องนี้ไม่ได้ใช้ตัวแสดงแทนเลยค่ะ

หยาดรู้สึกว่าถ้าปล่อยให้คนอื่นเล่นแทนทั้งที่เป็นซีนสำคัญทั้งนั้นหยาดก็อยากจะทำตรงนั้น ยอมเหนื่อยดีกว่าให้เป็นเราที่แสดงเอง เพราะเป็นความรับผิดชอบของเรา มันจะดีไม่ดีก็เป็นความรับผิดชอบของเราคนเดียว

หยาดได้รับโอกาสนี้แล้วหยาดก็อยากจะเล่นให้เต็มที่ ทำเต็มที่ให้ดีที่สุด ตอนแรกอ่านเรื่องย่อคร่าวๆก็ไม่คิดว่าบทจะมีสีสันหรือแรงอะไรขนาดนี้ แต่พออ่านแล้วก็รู้สึกว่าอยากเล่น อีกอย่างหนึ่งเพราะมันเป็นบทที่แรงที่สุดเลยหยาดไม่เคยเล่นบทนี้ก็เลยตัดสินใจรับ หยาดอยากทำอะไรที่มันเป็นการพัฒนาฝีมือด้วยค่ะ ยังไงหยาดก็ขอฝากบทของ บุษกร ด้วยนะคะ เรื่องนี้หยาดตั้งใจทำเต็มที่อยากให้แฟนๆติดตามกันค่ะ”

งานนี้แฟนละครพลาดไม่ได้ซะแล้ว สำหรับการพลิกคาแรคเตอร์มาเล่นบทผีร้ายของสาว “หยาด-หยาดทิพย์” มาคอยลุ้นกันว่าบุษกรจะหาทางแก้แค้นโยสิตาได้อย่างไร และผีบุษกรจะน่ากลัวขนาดไหน

ติดตามชมได้ในละคร “บ่วงอธิฏฐาน” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20-22.50 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และทีวีดิจิตอลช่อง 33

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD