รีเซต

รวบตึงฮอลลิวูด: หนังใหม่ "เจสัน โมโมอา-แซคารี ลีวาย" และเต่านินจาเตรียมรีบูท

รวบตึงฮอลลิวูด: หนังใหม่ "เจสัน โมโมอา-แซคารี ลีวาย" และเต่านินจาเตรียมรีบูท
Jeaneration
4 กรกฎาคม 2563 ( 10:00 )
619

ข่าวสารวงการหนัง

มาอัปเดตข่าวคราวหนังใหม่ของวงการฮอลลิวูดกันแบบรวบรัดตัดตอนในข่าวเดียวกันเช่นเคย เพราะวันนี้เต็มไปด้วยข่าวดีๆ ข่าวเด็ดๆ ที่อยากจะบอกเล่าให้กับทุกคนได้ทราบ จะได้ไม่ตกเทรนด์และพูดกับคนอื่นรู้เรื่อง ข่าวคราวใหม่ๆ เกี่ยวอุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั่วโลก แคสติ้งนักแสดงและหนังเรื่องใหม่มีการเสิร์ฟถึงที่แล้ว

ดาราหนุ่ม "เจสัน โมโมอา" เตรียมปรับโหมดความดิบเถื่อนกลายมาเป็นสายสดใสในหนังเรื่องใหม่ของเขา โดยมีรายงานว่า เขาจะมาให้เสียงพากษ์เป็น "สโนว์แมนฟรอสตี้" ในเวอร์ชั่นหนังจอใหญ่ที่วอร์เนอร์ บราเธอร์สฯ อยู่ระหว่างพัฒนาสร้างเป็นฉบับไลฟ์แอคชั่นอยู่ และเขาจะทำหน้าที่อำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้ด้วย "Frosty the Snowman" เป็นการ์ตูนยอดนิยมในช่วงเทศกาลปลายปี ตั้งแต่ช่วงยุค 50-60s และเพลงประกอบของการ์ตูนก็มักจะถูกนำไปใช้ในวันคริสต์มาสอยู่เป็นประจำด้วย (ที่มา: Deadline)

เราพูดถึง Aquaman ไปแล้ว มาถึงงานใหม่ของ Shazam! กันบ้าง "แซคารี ลีวาย" ดาราหนุ่มเจ้าเสน่ห์ได้ถูกทาบทามให้รับบทนำในหนังเชิงอัตชีวประวัติของกองหลังอเมริกันฟุตบอลในตำนาน "เคิร์ต วอร์เนอร์" ในหนังที่มีชื่อว่า "American Underdog" ที่สร้างมาจากเรื่องจริงของนักฟุตบอลคนดัง ระหว่างที่โลดแล่นอยู่ในวงการ NFL ในช่วงระหว่างปี 1994 ถึง 2008 โดยหนังเรื่องนี้จะได้ 2 พี่น้อง จอน กับ แอนดรูว์ เออร์วิน ที่เพิ่งจะมีหนัง I Still Believe เข้าฉายบ้านเราไปหมาดๆ นั่งเก้าอี้เป็นผู้กำกับ ซึ่งแน่นอนว่าหนังจะจัดจำหน่ายโดยขาประจำ ไลออน เกตส์ นั่นเอง (ที่มา: Variety)

ในระหว่างที่รอให้ Mulan ได้ออกฉายเป็นประจักษ์ต่อสายตาชาวโลก ผู้กำกับหญิงคนเก่ง "นิกิ คาโร" ก็ได้มีโครงการหนังเรื่องใหม่อยู่ในมือ โดยเธอจะร่วมสร้างหนังกับ Amblin Partners ในหนังรักที่มีชื่อว่า "Beautiful Ruins" ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของ "เจสส์ วอลเตอร์" เล่าเรื่องราวของหนุ่มอิตาเลียนในช่วงยุค 60s ที่เปิดโรงแรมริมทะเลที่ไม่มีแขกมาพักสักคนเดียว ก่อนจะได้พบกับดาราสาวชาวอเมริกาที่มาถ่ายหนังและกลายเป็นความรักจับใจ และอีก 5 ทศวรรษต่อมา ความรักของเขาที่ยังหาตอนจบไม่ได้ได้ร่ำลือไปทั่วโลก (ที่มา: The Hollywood Reporter)

ดูเหมือนว่าตำนานเต่านินจากำลังจะฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง "Teenage Mutant Ninja Turtles" เตรียมกลับมาโลดแล่นอีกครั้งในรูปแบบหนังแอนิเมชั่นฉบับรีบูทใหม่ หลังจากที่ Nickelodeon ได้ให้ไฟเขียวในการพัฒนาสร้างหนังฉบับใหม่ของเต่านินจา เบื้องต้นมีชื่อ "เซ็ท โรแกน" นั่งเก้าอี้เป็นผู้อำนวยการสร้างดูแลหนังเรื่องนี้ด้วย พร้อมกับจ้างผู้กำกับหนังอินดี้ "เจฟ โรว์" มากุมบังเหียน ขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดที่แน่ชัดว่าหนังจะออกมาในรูปแบบและเรื่องราวทิศทางใด แต่หนังชุดนี้ถือว่าเป็นแฟรนไชส์ที่ฮอลลิวูดจับต้องและพยายามสร้าง แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรนัก แล้วลองมาดูครั้งนี้อีกสักครั้ง (ที่มา: ComicBook.com)

ปิดท้ายด้วยการอัปเดตเล็กๆ น้อยๆ ของบรรดาเวทีรางวัลวงการหนังฮอลลิวูด ที่ล่าสุด "SAG Awards" ของสมาพันธ์นักแสดงฯ ได้ประกาศเลื่อนจัดจากเดือนมกราคมไปเป็นวันที่ 14 มีนาคม 2021 แทน เป็นไปตามไทม์ไลน์ของเวทีรางวัลและเทศกาลหนังต่างๆ ที่เลื่อนออกไปด้วยโรคระบาด ทำให้สรุปได้ว่า รางวัลออสการ์ จะจัดขึ้นในวันที่ 25 เมษายน 2021 ขณะที่ รางวัลบาฟต้า ของอังกฤษ เลื่อนไปจัดในวันที่ 11 เมษายน 2021 โดยมีการประกาศกฎเกณฑ์การคัดเลือกที่ขยายออกไปด้วย (ที่มา: The Hollywood Reporter)

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<