รีเซต

โม แค่เล่าเรื่อง แตงโม โดนถีบถูกทำร้าย ผู้ชายร้อนตัว ลั่นไม่แลกกับคนแบบนี้

โม แค่เล่าเรื่อง แตงโม โดนถีบถูกทำร้าย ผู้ชายร้อนตัว ลั่นไม่แลกกับคนแบบนี้
ข่าวสด
11 เมษายน 2565 ( 09:06 )
744

ทะเลาะกับตัวเองไป โม อมีนา แค่เล่าเรื่อง แตงโม โดนถีบถูกทำร้าย ผู้ชายร้อนตัว ลั่นไม่แลกกับคนแบบนี้ แจงในงานไม่ได้ยิ้มให้แน่นอนเพราะไม่รู้จัก แค่จัดเก้าอี้ให้นั่ง

หลังจากที่นักแสดงสาว โม อมีนา พินิจ ได้ไปออกรายการหนึ่ง พร้อมกับได้เล่าเรื่องถึง แตงโม ภัทรธิดา (นิดา) ว่าเคยมาเล่าให้ตนฟังว่าเคยถูกทำร้ายร่างกายและถูกถีบ ตอนนั้นรู้สึกโกรธมาก

ล่าสุด โม อมีนา ได้เปิดใจเล่าถึงประเด็นที่ “แตงโม” โดนถีบ ว่า “ก็เล่าว่ามีคนทำร้ายอะไรแบบนี้ค่ะ ทำแบบนี้ๆ ก็มาพูดกับเราแหละ เชิงฟ้องเรา เราก็บอกว่าถ้ามีโอกาส ถ้าเขาทำอีกให้บอกเรา เท่านั้นค่ะ ณ ตอนนั้นค่ะ ส่วนตอนนี้โมมองว่ามันไม่เกี่ยวแล้วนะ ถ้าเกิดว่าใครร้อนตัว แล้วก็ออกมาพูดหรืออะไรแบบนี้ ก็ปล่อยให้เขาทะเลาะกับตัวเองไป เพราะว่าเราไม่เกี่ยวแล้ว พี่เราไม่ได้อยู่ตรงนี้แล้ว โมก็จะไม่พูดถึง วันนั้นมันแค่เล่าให้ฟังเฉยๆ ค่ะ”

เจตนาเราแค่เล่าให้ฟังเฉยๆ ไม่ได้อยากจะทะเลาะ?
“ใช่ แล้ววันนั้นที่โมเจอเขา โมก็ไม่ได้ยิ้มแย้มอะไรนะคะ โมใส่แมสก์ เขาน่าจะคิดไปเองว่าเรายิ้ม เราไม่ได้ยิ้มให้ เราแค่พูดว่าให้นั่งตรงนี้ อย่าไปนั่งฝั่งโน้น แค่นั้นเองค่ะ”

ที่บอกว่าคุยว่าเขา จนเขาต้องกลับไปก่อน มีไหม?
“ก็ตอนที่มานั่ง แล้วหันไปอีกทีก็ไม่เห็นแล้วค่ะ เท่านั้นเอง ก็กลับก่อนจริงๆ หรือจะย้ายที่นั่ง อันนั้นก็ไม่ทราบ แต่ว่าไม่เห็นนะคะ เพราะโมเป็นคนให้พามานั่งข้างหน้าเอง โมเป็นคนจัดที่ไว้ให้เขาเอง เรื่องของเรื่อง เพราะว่างานนั้นเราคุมทีมสต๊าฟ เราเป็นคนล็อกเก้าอี้ให้เขาเองค่ะ ให้เขาย้ายที่มาแล้วก็มานั่งตรงนี้”

ตอนนี้ทางฝั่งโน้นก็ออกมาโพสต์ว่าถ้าไม่ใช่เขาก็ให้ออกมาบอกหน่อยว่าไม่ใช่ แล้วจริงๆ เราพูดถึงคนนี้ไหม?
“ก็ไม่รู้อ่ะ มีเขาที่ออกมาพูดอยู่คนเดียว เขารู้ตัวหรือเปล่าล่ะ แค่นั้นเอง ให้เขาพิจารณาตัวเองดีกว่าค่ะ โมไม่จำเป็นต้องพูดด้วย เพราะเรื่องมันก็จบไปแล้ว แล้วหนึ่งพี่เราก็ไม่อยู่แล้ว ไม่รู้จะพูดทำไม แต่ว่าไอ้ที่เล่าในรายการ ก็ไม่ได้มีแค่โมคนเดียวที่รู้ ทุกคนก็รู้หมดนี่คะ เพราะฉะนั้นเขาไม่ควรมีเรื่องกับใครเลยดีกว่า มันไม่ใช่แค่โมค่ะ ไม่ควรมีเรื่องกับใครเลยสักคนเดียว โมว่าอยู่นิ่งๆ ก็ดีกว่านะคะ เพราะว่าโมแค่ออกมาพูด โมไม่ได้ออกมามีเรื่องด้วย ยกเว้นว่าถ้าน้องเปิดก่อน แค่นั้นเอง แต่ว่าเราบอกเลยว่า เราไม่ได้อะไรด้วยอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องแลกดีกว่า”

ในสถานการณ์วันงาน ที่เขาบอกว่ายังยิ้มแย้มให้ นั่นคือจริงๆ เราไม่ได้ยิ้มใช่ไหม?
“ไม่ได้ยิ้มนะคะ เหนื่อยมากทั้ง 3 วัน ถ้าทุกคนเห็นโมทำงานนะ โมไม่ได้ยิ้ม ไม่ได้คุย เพราะโมไม่รู้จัก ข้อแรกนะคะ โมไม่ยิ้มแน่นอน ไม่ได้ยิ้มเลย โมแค่บอกว่าให้นั่งตรงนี้ อย่าไปนั่งโน่นเท่านั้น ที่โมชี้คือนั่งตรงนี้ เพราะเราเป็นคนจัดเตรียมที่ไว้ให้เขาเองค่ะ จริงๆ โมไม่ต้องสนใจก็ได้ แต่ว่าเราสนใจแขกทุกคนในงานเท่าเทียมกัน แล้วเราก็เป็นคนจัดที่ให้น้องเขาเอง เพราะฉะนั้นเขาอยากพูดอะไรให้เขาพูดไป พูดคนเดียวเลย เพราะว่าเราจะไม่คุยด้วย”

แสดงว่า ณ ตอนที่เจอเขา เรานึกถึงเรื่องนี้ขึ้นมาด้วยเหมือนกันใช่ไหม?
“ไม่ค่ะ อยู่ต่อหน้าพี่ ก็แค่บอกว่าให้นั่งตรงนี้ มันเป็นวันเดียวกับที่แม่เต้ (ผู้จัดการพิ้งกี้) ไปจิ้มหน้าผากพี่กระติกนั่นแหละ แล้วโมก็ให้สต๊าฟ ให้คนในงาน ไปเชิญมาหน่อย วีไอพีดารานักแสดงเขาอยู่ตรงนี้ ให้มานั่งตรงนี้ อย่าไปนั่งตรงโน้น มันเป็นที่แฟนคลับเท่านั้นเองค่ะ นี่เป็นเหตุผลของโม เพราะดาราอยู่ฝั่งนี้หมดเลย โมเป็นคนจัดที่นั่งวีวีไอพีให้เอง ฝั่งโน้นคือแฟนคลับ ตรงกลางเป็นญาติ เป็นคุณแม่ ริมสุดนู้นเป็นแฟนคลับ ทางนี้เป็นคนทั่วไปและดารานักแสดงล้วนเลยค่ะ ที่อยู่ฝั่งโม เพราะฉะนั้นโมถึงให้คนเชิญเขามานั่งนี่ค่ะ เท่านั้นเอง เรื่องของเราไม่มีอะไรเลย น้องเขาไม่น่าคิดเยอะเนาะ”

เขามาโพสต์แบบนี้ เราติดใจไหม?
“ไม่ติดใจ ก็บอกแล้วให้พูดไปคนเดียว (หัวเราะ) เพราะว่า…อืม ถ้าหนูเป็นผู้ชายเนาะ หนูจะไม่เอาเรื่องพวกนี้มาใส่ใจลงรายละเอียดกับผู้หญิง ทำโดยไม่ตั้งใจ อาจจะไม่ทำ อาจจะพลั้งหรืออะไร เรื่องของคุณ มันไม่ควรเป็นเรื่องใหญ่เรื่องโต หรือถ้าเกิดเขาอยากทำให้เป็นเรื่องใหญ่เรื่องโต ให้เขามีกระแสไปเลยคนเดียว อย่ายุ่งกับโมดีกว่า โมไม่เอาตรงนี้ ไปแลกกับคนแบบนี้ดีกว่า”