รีเซต

แฟนๆ ช็อก!! 'แซม คิม' ศิลปินเกาหลี สูญเสียคุณพ่อในเหตุโจรปล้นร้านอาหารที่สหรัฐ

แฟนๆ ช็อก!! 'แซม คิม' ศิลปินเกาหลี สูญเสียคุณพ่อในเหตุโจรปล้นร้านอาหารที่สหรัฐ
TNN ช่อง16
27 มกราคม 2566 ( 16:36 )
150

ทำเอาแฟนๆ ช็อกแทนเจ้าตัวกันไม่น้อยสำหรับข่าวการเสียชีวิตของบิดาของ “แซม คิม” (Sam Kim) ศิลปินหนุ่มเชื้อสายเกาหลีที่เกิดในสหรัฐ ก่อนมาแจ้งเกิดกับเวทีประกวดร้องเพลง K-pop Star 3 ที่เกาหลีใต้ ซึ่งเขาคว้าตำแหน่งรองแชมป์เมื่อปี 2013 ก่อนจะเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวมานับแต่นั้น ปัจจุบันมีผลงานเป็นที่จดจำมากมายโดยเฉพาะเพลงประกอบซีรีส์ฮิตอย่าง Goblin, Nevertheless และ It's Okay to Not Be Okay (คลิกฟังผลงาน แซม คิม)

 

ตามข่าวระบุว่า “นายคิมฮันซู” บิดา วัย 58 ปี ของ “แซม คิม” ถูกยิงเข้าที่หน้าอกจนเสียชีวิตในเหตุการณ์ผู้ร้ายควงอาวุธปืนบุกปล้นร้านอาหารสไตล์เอเชียซึ่งเขาเป็นเจ้าของร่วมในวอชิงตัน หลังเกิดเหตุ บิดาของ “แซม คิม” ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง แต่แพทย์ไม่อาจช่วยยื้อชีวิตเอาไว้ได้ (คลิกอ่านข่าวเหตุบุกปล้นร้านอาหาร)

 

 

ภาพจาก: Twitter #SamKim

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 มกราคมตามเวลาท้องถิ่น แต่พิธีไว้อาลัยเพิ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมาหลังเสร็จสิ้นขั้นตอนการสืบสวนสอบสวน และเพิ่งมีการเปิดเผยออกมาให้ทราบกันว่าผู้วายชนม์เป็นบิดาของ “แซม คิม” โดยในพิธีศพนั้นข่าวระบุว่า “แซม คิม” ได้ขับร้องเพลง Don’t Worry ซึ่งเคยเขียนให้กับคุณแม่  เพื่อบิดาในงานนี้ด้วย ทำเอาผู้เข้าร่วมงานซึ่งร่วมถึงกงสุลใหญ่แห่งวอชิงตันต่างกลั้นน้ำตาไม่อยู่

 

ขณะที่สังกัดของ “แซม คิม” ออกมายืนยันข่าวนี้และร้องขอความเป็นส่วนตัวให้กับทางศิลปินในช่วงเวลาแห่งการสูญเสีย ทีมข่าวขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปมา ณ ที่นี้

 

ภาพจาก: Twitter #SamKim

ภาพจาก: Twitter #SamKim