รีเซต

ป๋าใจดีสุด!! 'จอห์นนี่ เดปป์' บริจาคเกลี้ยงล้านดอลลาร์ เงินชนะคดี 'แอมเบอร์ เฮิร์ด'

ป๋าใจดีสุด!! 'จอห์นนี่ เดปป์' บริจาคเกลี้ยงล้านดอลลาร์ เงินชนะคดี 'แอมเบอร์ เฮิร์ด'
TNN ช่อง16
14 มิถุนายน 2566 ( 14:56 )
126

สำนักข่าว “เอพี” (AP) รายงานเรื่องที่ “จอห์นนี่ เดปป์” (Johnny Depp) พระเอกรุ่นใหญ่ที่เพิ่งฉลองวันเกิดอายุครบ 60 ปี เมื่อสุดสัปดาห์ได้เลือก 5 หน่วยงานการกุศลที่เขาจะทำการบริจาคเงินชดเชยที่ได้รับจากการชนะคดีฟ้องหมิ่นประมาท “แอมเบอร์ เฮิร์ด” (Amber Heard) อดีตภรรยารุ่นน้อง เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้นรวม 1 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 34.6 ล้านบาท

 

โดยหน่วยงานการกุศลทั้ง 5 แห่ง ที่จะได้รับเงินบริจาคจำนวน 2 แสนดอลลาร์หรือกว่า 6.92 ล้านบาทประกอบด้วย มูลนิธิ Make-A-Film Foundation รวมถึงหน่วยงาน The Painted Turtle// Red Father// Tetiaroa Society และกองทุน Amazonia Fund Alliance

 

ภาพจาก: AP

ภาพจาก: AP

 

ตามข่าวระบุว่าหลังจากเมื่อกลางปีที่แล้ว คณะลูกขุนลงมติให้ “จอห์นนี่ เดปป์” ชนะคดีฟ้องหมิ่นประมาท “แอมเบอร์ เฮิร์ด” กรณีเธอมีบทความกล่าวหาเขาทำร้ายร่างกายและจิตใจแม้ไม่มีการระบุชื่อ โดยเดิมนั้นคณะลูกขุนตัดสินให้ “จอห์นนี่ เดปป์” ต้องได้รับเงินชดเชย 10 ล้านดอลลาร์ ขณะที่ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” เองก็จะได้รับเงินชดเชยจากฝั่งอดีตสามีซึ่งเป็นคู่กรณีจำนวน 2 ล้านดอลลาร์ เนื่องจากทางฝั่งนางเอกคนดังมีการฟ้องกลับอดีตสามีด้วย

 

ซึ่งหลังจากทราบผลตัดสินทั้งสองฝ่ายมีการยื่นอุทธรณ์รายละเอียดคำตัดสินในบางประเด็นแต่ไม่เป็นผลถูกศาลปัดตกไป จนในที่สุดเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา สองฝ่ายก็ได้ตกลงรอมชอมกันด้วยการที่ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ต้องจ่ายชดเชยให้ “จอห์นนี่ เดปป์” จำนวน 1 ล้านดอลลาร์ ก่อนที่เขาจะนำเงินจำนวนนี้มาบริจาคเพื่อการกุศลดังกล่าว

 

ขณะเดียวกันมีข่าวว่า “แอมเบอร์ เฮิร์ด” เตรียมหวนปรากฎตัวบนพรมแดงเพื่อร่วมโปรโมตหนัง Aquaman 2 ที่อิตาลี ในวันที่ 24 มิถุนายนนี้ ซึ่งนี่จะนับเป็นครั้งแรกที่เธอปรากฎตัวออกงานนับแต่มีข่าวย้ายออกจากฮอลลีวูดไปอยู่ประเทศสเปนหลังแพ้คดี “จอห์นนี่ เดปป์” ด้วย

 

ภาพจาก: AP

ภาพจาก: AP

ภาพจาก: AP