รีเซต

นก สินจัย รับบท เหม่ยหลิง ใน ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล

นก สินจัย รับบท เหม่ยหลิง ใน ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล
Entertainment Report_1
20 กันยายน 2559 ( 12:00 )
841

สร้างความประทับใจให้คอละครเวทีกับบท “แม่พลอย” ใน “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” เมื่อหลายปีก่อน   ล่าสุดนักแสดงมากฝีมือนก-สินจัย  เปล่งพานิช  ก็กลับมาโชว์ฝีมืออีกครั้ง  กับบท  “เหม่ยหลิง”  ในละครเวทีฟอร์มยักษ์ “ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล”

“รู้สึกสนุกค่ะที่เราได้ทำอะไรใหม่ๆ  มารับบทเป็นคนจีน  ปากร้าย  ที่ผ่านมาคนดูจะคุ้นชินกับภาพที่เราเล่นเป็นสาวไทยเรียบร้อยอย่าง “แม่พลอย”  แต่ครั้งนี้ต้องมารับบทเป็น  “เหม่ยหลิง” ภรรยาคนแรกของ “อาเหลียง” (แบงค์-ปรีติ)  แต่งงานกันที่เมืองจีนแผ่นดินใหญ่   จากนั้นอาเหลียงก็ข้ามน้ำข้ามทะเลมาทำมาหากินอยู่ที่เมืองไทย    เราจึงต้องลำบากทำงานหนักหาเลี้ยงลูกชาย 2 คนด้วยตัวเองมาตลอด   จนถึงช่วงที่อาเหลียงร่ำรวยขึ้น    เค้าจึงมารับเรากับลูกไปอยู่ที่เมืองไทยด้วยกัน     แต่พอมาถึงเรากลับพบว่าอาเหลียงมีเมียเป็นคนไทยอยู่ที่นี่อีกคน    ด้วยความโกรธจึงแสดงตัวว่าเราคือเมียหลวง  จะต้องเป็นใหญ่ในบ้าน   และทุกคนต้องฟังคำสั่งเราเท่านั้น    ซึ่งเหตุผลที่เหม่ยหลิงต้องการคุมอำนาจทั้งหมดไว้   เพราะไม่อยากกลับไปมีชีวิตลำบากอีก    ครั้งแรกที่อ่านบท  นกก็ทำการบ้านว่าเหม่ยหลิงควรจะเล่นออกมายังไง   โดยเฉพาะในเวลาที่ต้องออกคำสั่ง   จะเสียงดังโวยวายให้ดูดุแค่ไหนถึงจะพอดี   แล้วก็มาคุยกับพี่บอย-ถกลเกียรติ ผู้กำกับ   ส่วนเรื่องสำเนียงภาษาที่ต้องพูดไม่ชัด  นกก็อาศัยจำมาจากผู้ใหญ่ที่ใกล้ชิดบ้าง   พยายามสังเกตุธรรมชาติของคนที่พูดติดสำเนียงจีน  ว่าเค้าลงปลายเสียงในลักษณะไหน  เพื่อให้เนียนที่สุด   ยอมรับว่าค่อนข้างกดดันนะคะ    เพราะ“ลอดลายมังกร” เป็นบทประพันธ์ที่ทรงคุณค่า    และทุกครั้งที่ถูกนำมาสร้างไม่ว่าจะเป็นละครโทรทัศน์เวอร์ชั่นไหนก็ตาม   นักแสดงทุกคนก็ทำไว้ดีมากๆ   ซึ่งนกก็อยากให้ “ลอดลายมังกร”เวอร์ชั่นละครเวที  ที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้  เป็นอีกหนึ่งความประทับใจของผู้ชมทุกคนค่ะ”

ละครเวทีฟอร์มยักษ์แห่งปี  “ลอดลายมังกร  เดอะมิวสิคัล”    เปิดแสดง 13 ตุลาคมนี้   ณ   “เมืองไทยรัชดาลัย  เธียเตอร์”  จองบัตรได้ตั้งแต่วันนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์  โทร.02-2623456