รีเซต

ฟัง 2 ฝั่ง! "ซาร่า-ไมค์" ประเด็นลดคุณภาพชีวิตลูก (มีคลิป)

ฟัง 2 ฝั่ง! "ซาร่า-ไมค์" ประเด็นลดคุณภาพชีวิตลูก  (มีคลิป)
TNN ช่อง16
16 กันยายน 2563 ( 21:07 )
116

กระแสร้อนตอนนี้ที่ใครๆก็อยากรู้กับเรื่องราวของ ซาร่า คาซิงกินี กับ ไมค์ พิรัชต์ ที่ฝ่ายชาย ยื่นคำร้องขอสิทธิ์เป็นบิดาโดยชอบธรรมทางกฎหมาย เพื่อขอสิทธิ์ปกครองลูกร่วมกัน แต่ทาง ซาร่า ขอคัดค้าน 

โดยในวันนี้ทั้งคู่ได้ออกมาชี้แจงความจริงในฝั่งของตัวเอง เริ่มจาก ซาร่า ที่ไปออกรายการฝั่งพระราม 4 เปิดใจเป็นครั้งแรก โดยเธอบอกว่าตอนนี้ซาร่า กับลูกอยู่ที่ภูเก็ตด้วยกัน ก่อนหน้านี้ที่ตัดสินใจมาอยู่กรุงเทพเป็นเพราะ เพื่อความสะดวก อยากให้ไมค์เจอลูกบ่อยๆ ย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีที่แล้วเรื่องการรับรองบุตร เรามีปัญหาเรื่องนี้ผ่านสื่อกัน เป็นเวลา 1 ปีเต็มๆ ที่ฝั่งคุณพ่อบอกว่ารับรองแล้ว ย้อนกลับไปมันมีปัญหากันช่วงนึงแล้วทุกคนได้รู้ว่า 1 ปีไม่ได้มีการรับรองเกิดขึ้น เรื่องที่กีดกันไม่ให้เจอลูกไม่ใช่เรื่องจริง เพราะเมื่อเดือนกรกฎาคม วันเกิดของลูก เขาก็ยังมาหาที่คอนโด บอกว่าจะมาเซอร์ไพรส์แต่ไม่ได้เอาเค้กอะไรมา แต่งตัวเป็นสไปเดอร์แมน เขาก็เจอกันและลงไอจี กรณีวันเกิดแม็กซ์เวลล์ ไมค์จะไปเจอลูก แต่ซาร่า พาลูกหนี บอกว่าจะพาลูกไปต่างจังหวัด แล้วไปแจ้งเที่ยวบินผิด บอกจะพาลูกบิน 2 ทุ่ม ไมค์ไปนั่งรอที่สนามบินกับพ่อ ปรากฎว่าไม่เจอ ซาร่า ยืนยันว่าไม่จริง ทุกๆ วันเกิดน้องจะอยู่ที่ภูเก็ตอยู่แล้ว แต่เราจะมีการจัดงานที่กรุงเทพฯ ก่อน แต่ไมค์เขาบอกว่าช่วงนี้ไม่สะดวกด้วยโควิดเขาไม่อยากจัดงานวันเกิดลูก เราโอเค ไม่เป็นไร เขาขอพาลูกไปฉลอง เราก็ให้ เราบอกว่าขอก่อนเรากลับภูเก็ต

เรื่องขอรับรองบุตรที่ไม่ให้ไม่ใช่เพราะเขาไม่ดี แต่เขาขอลดคุณภาพชีวิตลูก ทุกอย่าง เรารู้สึกว่าเรายอมไม่ได้ที่จะให้คุณภาพชีวิตลูกลดลง เราเลยคิดว่าถ้าเขามีสิทธิ์ในการปกครองลูก แล้วคุณภาพชีวิตลูกต้องลดในแบบที่เรารู้สึกว่ามันไม่โอเค เราก็เลยคิดว่างั้นเราขอปกครองลูกแต่เพียงผู้เดียว ตัวเลขค่าเลี้ยงดูที่ออกมาเป็นจริงส่วนหนึ่งเรื่องค่าเทอม น้องไม่ใช่ราคานั้น ปีแรก 5 แสน ปีที่สอง 6 แสน ปีที่สาม 7 แสน ไม่ถึงปีละ 8 แสน

เรื่องที่อยู่ซาร่า เล่าทั้งน้ำตาว่า เขาเสนอให้มาอยู่คอนโดซึ่งบอกว่าเป็นของเขาเอง โดยที่ไม่รู้ว่าเป็นของพี่แซนด์ พี่ชายเขา วันนึงเขามาบอกว่าเขาจ่ายตรงนี้ไม่ไหวแล้ว จะให้เราย้ายไป อยู่ห้องเช่าเดือนละ 4 พัน ห้อง 22 ตารางเมตร  ซึ่งเราสงสารลูก เรามีบ้านที่ภูเก็ต ซึ่งที่มันกว้างให้วิ่งเล่น เรื่องที่ถูกตัดน้ำ ตัดไฟ เพื่อบีบให้ออกจากคอนโด เธอบอกว่าเป็นเรื่องจริง เจ้าของห้องเป็นคนทำ แต่เรื่องที่เห็นคนอื่นอยู่ในห้อง คนนั้นแค่มาทำหน้าที่ขนของเพราะเธอต้องย้ายออก

เรื่องโรงเรียน เขาเสนอให้เหลือปีละ 1 แสน ทุกอย่างที่ ไมค์ เสนอมา ปัญหาคือเราไม่โอเคกับคุณภาพชีวิตลูกที่ต้องลดลง เราก็พอมีกำลัง อยากให้ลูกได้เรียนได้อยู่ในที่ดีๆ ถามว่าถ้าโรงเรียนเกรดเท่ากันแต่ค่าเทอมถูกกว่า ย้ายได้มั้ย เธอบอกว่าได้ค่ะ ไม่มีปัญหาอะไรเลย ตอนนี้ลูกย้ายไปเรียนที่ภูเก็ตแล้ว ค่าเทอมเท่ากัน ซึ่งซาร่าเป็นคนจ่ายทั้งหมด 6 ปีที่ผ่านมา ซาร่าให้สิทธิ์ไมค์ในการเป็นพ่อมาโดยตลอด แต่สิทธิ์ในการปกครองซาร่าให้ไม่ได้จริงๆ เพราะว่า เราไม่ได้เป็นสามีภรรยาอยู่บ้านเดียวกัน เขาอยู่จีนเป็นหลัก เวลาเราจะทำเอกสาร ต้องรอพ่อเขามาเซ็นยินยอมด้วย แล้วด้วยความที่ตัวเขาเองก็ไม่ได้ว่าง 24 ชั่วโมง ซาร่ามองว่าลูกจะมีปัญหา ความเป็นพ่ออยู่ที่การกระทำ ไม่ใช่กระดาษ ลูกจะรักเขาไม่ใช่กระดาษ อยู่ที่การกระทำ 

เรื่องภาพหลุดคล้ายซาร่า อาจตั้งท้อง เธอบอกว่าจริงๆ แล้วไม่มีอะไรต้องปิดบัง แต่ ณ วันนี้มาเพื่อชี้แจงเรื่องลูก เรื่องอื่นมีผลต่อรูปคดี ถ้าชัดเจนแล้วจะออกมาพูดความจริงทั้งหมด

ต่อมาในเวลาประมาณ 17.00น. ไมค์ พิรัชต์ พร้อมด้วย ทนายเจมส์ ออกมาแถลงข่าวชี้แจงในฝั่งของตัวเอง เล่าถึงสิ่งที่ทำให้เจ้าตัวตัดสินใจยื่นคำร้องขอให้มีสิทธิ์ปกครองลูกร่วมกับ ซาร่า ไม่ได้ตั้งใจจะพรากลูกไปจากแม่

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000