รีเซต

ตายไม่ได้ โก๊ะตี๋ ร่ำไห้พูดแล้วเหมือนแสดง กับน้าค่อมยิ่งกว่าพี่น้อง

ตายไม่ได้ โก๊ะตี๋ ร่ำไห้พูดแล้วเหมือนแสดง กับน้าค่อมยิ่งกว่าพี่น้อง
ข่าวสด
15 กันยายน 2564 ( 13:45 )
133

ใครที่รู้จะเข้าใจหนูกับพี่ค่อม โก๊ะตี๋ ลั่นเราตายไม่ได้ พังหมดล้มหมดทั้งบ้าน ทำทุกอย่างให้หายโควิด ร่ำไห้พูดแล้วเหมือนแสดง กับน้าค่อมยิ่งกว่าพี่น้อง

โก๊ะตี๋ อารามบอย เปิดใจในรายการแฉ หลังรอดพ้นจากโควิด-19 มาได้ ทั้งที่ดูแลตัวเองป้องกันตัวเองอย่างมาก แต่พลาดจากคนสนิทที่ติดเชื้อมาแพร่ตัวเองเป็นโควิดสายพันธุ์อังกฤษ ตอนนี้อะไรที่จะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายกินหมด ตอนเป็นโควิด รู้เลยน้าค่อมคิดอะไร น้ำตาไหลเลย

คนโทรมาหาเรา ทั้ง พี่บอล เชิญยิ้ม , ชมพู่ อารยา พี่ยอร์ช (ผู้กำกับ) ทุกๆคนที่ไม่ได้เจอกันเป็นสิบปี โทรมาหมด แล้วเราคุยไม่ได้ น้ำตาเราไหล เราอาจไม่ได้คุยไม่ได้เจอกันทุกวัน แต่วินาทีเป็นวินาทีตายเขายังนึกถึงเรา ทำให้รู้ชีวิตตัวเองมีคุณค่า

ถามว่าเสียศูนย์ไปเลยตอนรู้ว่าน้าค่อมตาย โก๊ะตี๋ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่บอกกับใครไม่ได้ พูดแล้วเหมือนแสดงเหมือนแอ๊กติ้ง หนูกับน้าค่อมเป็นลูกลิเกเหมือนกัน เรารู้ว่าพี่ค่อมติดโควิด

นักข่าวโทรมาหาบอกน้าค่อมเสียแล้วนะ ตอนนั้นคิดว่าฝัน ตื่นมาไม่ได้ฝัน หนูกับพี่ค่อมผูกพันกันตั้งแต่ไอซ์ (ณพัชรินทร์) ยังเล็กๆ แก้ผ้าวิ่งเล่นในบ้าน เลี้ยงลูกพี่ค่อมมา เลี้ยงหลานมา เล่นหนังกันมาไม่รู้จักกี่เรื่อง ไปอเมริกาไปเมืองนอกคอนเสิร์ตพี่เบิร์ด หนูก็ดูแลเขา เดินไปซื้อข้าวให้ มาขยำซีอิ๊ว เพราะแกกินยาก

รักเหมือนพ่อคนหนึ่ง แล้วพี่ค่อมเป็นคนดีมากๆ การใช้ชีวิตของแก ใครทะเลาะกับแกไปชิงหมาตายได้เลย แกไม่เคยโกรธใคร ไม่เคยให้ร้ายใคร เจอหน้ากันมีแต่ฝากสิ่งดีๆ ไม่เคยพูดถึงเรื่องไม่ดี ไม่เคยสาดเรื่องไม่ดีเข้าหากัน เราจะทำอะไรก็แล้วแต่แกจะคอยให้กำลังใจ

เลยรู้สึกว่ามันเร็วมาก เช้าเสียเผาบ่าย หนูได้แค่ยืนห่างๆ ส่งแกขึ้นบนเมรุ แล้วมองหน้าหลาน มองหน้าไอซ์ เพราะต้องห้ามใกล้กัน


ถามว่าช็อกไม่พูดกับใครเลย โก๊ะตี๋ ร่ำไห้ยอมรับว่า หนูไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้ โรคนี้ตายเช้าเผาบ่ายไม่มีโอกาสร่ำลากัน ไม่ได้สวดพระอภิธรรม หน้าตาก็ไม่ได้เห็นกัน มันก็กลายเป็น พูดแล้วเหมือนแสดง แต่ใครที่รู้ว่าหนูกับพี่ค่อมเรารักกันมากแค่ไหน ทุกคนจะเข้าใจหนู ตั้งแต่รู้จักชวนชื่นใหม่ๆ 20 กว่าปีที่หนูรู้จักพี่ค่อมมา มันมากกว่าคำว่าเพื่อนร่วมงาน มากกว่าคำว่าพี่น้อง

ตอนป่วยหนูเข้าใจพี่ค่อมรู้สึกยังไง มันว้าเหว่มาก อยู่คนเดียว ปรึกษาใครไม่ได้ หนูไม่ชอบเล่นโซเชียล ถามว่าตอนนั้นทำยังไง โก๊ะตี๋ กล่าวว่า เราคิดเสมอเรายังมีคนที่เรารัก เรายังมีแม่ที่ต้องดูแล เรามีภาระอีกหลายอย่าง

เราตายไม่ได้ ถ้าเราตายทุกอย่างเป็นโดมิโน มันพังหมดล้มหมดทุกอย่างที่เราตั้งใจทำให้ครอบครัวมันเสียศูนย์หมด มีอะไร เขาให้กินอะไรกินหมด ยกเว้นยาที่ชมพู่ส่งไปให้ หมอบอกขอเป็นยาแผนปัจจุบันก่อน น้ำกระชาย อะไรเป็นประโยชน์ร่างกายกินหมด เพื่อไม่ให้ตาย หายจากโควิดก็นอนที่สวน อยู่กับหมา อยู่กับธรรมชาติ เหมือนธรรมชาติบำบัด

ส่วนเรื่องแต่งงานเลื่อนมาหลายรอบ ยังไม่ขอพูดเดี๋ยวเหมือนเด็กเล่นขายของ ขอรอให้สถานการณ์โควิดคลี่คลาน เอาชัวร์ๆก่อน แต่งแน่แฟนคนนี้ 8 ปีแล้ว น้องกวาง

https://www.youtube.com/watch?v=I9JSdUdotjM&t=2468s

ขอบคุณที่มา รายการแฉ