รีเซต

ช่อง 7 สี ยกขบวนมอบความสุขให้กับน้องๆ ที่โรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ

ช่อง 7 สี ยกขบวนมอบความสุขให้กับน้องๆ ที่โรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ
15 สิงหาคม 2557 ( 16:50 )
2.8K

          สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ร่วมกับสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดกิจกรรมเลี้ยงอาหารพระราชทานแก่ผู้ด้อยโอกาส เนื่องในโอกาสสัปดาห์วันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2557 เพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาส วันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม โดยช่อง 7 สี ยกขบวนผู้ประกาศข่าว และนักแสดง มอบความสุข สร้างรอยยิ้ม เคล้าเสียงเพลง อบอวลไปด้วยความประทับใจแก่น้องๆ ณ โรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ เมื่อวันก่อน


          ช่อง 7 สี โดยคุณดลฤทัย จันทรภูมิ รองผู้จัดการฝ่ายการตลาด ผู้แทนสถานีฯ ได้มอบเงินสนับสนุนทุนอาหารกลางวัน พร้อมเครื่องปั่นผลไม้ให้แก่โรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ โดยมี คุณหญิงอุไรวรรณ ศิรินุพงศ์ ประธานมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และนางสาวรัตนา อรรคนิตย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นผู้รับมอบ ซึ่งน้องๆ ก็พร้อมใจประสานเสียง ร้องเพลงเป็นการขอบคุณพี่ที่มามอบคุณสุขให้ ต่อด้วยกิจกรรมสนุกๆ ที่ช่อง 7 สี ยกขบวนมาฝากน้องๆ อย่างจุใจ นำทีมโดยผู้ประกาศข่าว ปูน- ช่อฟ้า เหล่าอารยะ, เกด-ศิริกุล อัตถปัญญาพล ,ปุ๊ก-นภัสกรณ์ ไชยปรีชาวิทย์, บัว-บัวบูชา ปุณณนันท์, ณัฐ-ณัฐชนน อาภาศรีรัตน์ พร้อมด้วยนักแสดงที่แท็คทีมกันมาสร้างรอยยิ้มให้แก่น้อง นำโดย เบนซ์-ปุณยาพร, เพลง-กวิตา รอดเกิด, กี้-รฐกร สถิรบุตร และ สา-อนิสา นูกราฮา


          เริ่มด้วยเกมตอบคำถาม ที่ได้ 2 ผู้ประกาศข่าว ปุ๊ก-นภัสกรณ์ และ บัว-บัวบูชา ดำเนินรายการ ชวนน้องร่วมสนุก น้องๆ แต่ละคนก็ไม่รอช้า ร่วมยกมือตอบคำถามรับของรางวัลจากพี่ๆ กันได้ทุกข้อ นอกจากนี้ยังสร้างสีสันด้วยโจทย์ร้องเพลงที่มีคำว่าแม่ ที่น้องๆ ต่างมาโชว์ความสามารถอย่างน่าประทับใจ สร้างความสุขสนุกสนาน ปนเสียงหัวเราะไปพร้อมกัน

          ปิดท้ายด้วยการบรรเลงกีตาร์โดย เพลง-กวิตา ผสานเสียงร้องโดยทีมผู้ประกาศข่าวและนักแสดง ที่มาร่วมร้องเพลงมอบความรัก สร้างความสุขให้กับน้องๆ กันอย่างอบอุ่น ซึ่ง ปูน- ช่อฟ้า ตัวแทนผู้ประกาศข่าว เผยว่า “รู้สึกดีใจมากๆ เลยค่ะ ที่ได้มาร่วมกิจกรรมกับน้องๆ ในวันนี้ มีความความสุขที่ได้เป็นส่วนสร้างรอยยิ้ม สร้างความสุขให้กับน้องๆ เช่นกัน กิจกรรมในครั้งนี้ไม่ได้มีแค่ความสนุกเพียงอย่างเดียว แต่เป็นการเสริมสร้างทักษะทางด้านความคิดให้กับน้องๆ ซึ่งทุกคนให้ความร่วมือเป็นอย่างดี เป็นความประทับใจที่เกิดขึ้นอย่างอบอุ่น การแบ่งปัน การมีน้ำใจสร้างสังคมให้น่าอยู่ได้ และน้องๆ เหล่านี้ก็ต้องการความรัก ความเอาใจใส่ อยากให้ทุกคนหันมาใส่ใจ มอบความรักความรู้สึกดีๆ ให้แก่กัน เชื่อเลยว่าจะได้รับความสุขทั้งผู้รับและผู้ให้แน่นอนค่ะ”


ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety