รีเซต

ส่องคนวงการบันเทิง อดีตนักกีฬาเทควันโด

ส่องคนวงการบันเทิง  อดีตนักกีฬาเทควันโด
TNN ช่อง16
25 กรกฎาคม 2564 ( 14:07 )
992

หลังจากน้องเทนนิส พาณิภัค นักกีฬาเทควันโด ทำให้หัวใจคนไทยพองโต เมื่อเธอคว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2020 มาครองได้สำเร็จ เธอเปิดใจว่า "ก็รู้สึกดีใจมากค่ะที่ทำได้แล้วค่ะ เป็นเหรียญที่รอมานานมากๆ 5 ปีแล้วค่ะ กว่าจะมาถึงวันนี้ก็น้ำตาไหลแทบทุกวัน ซ้อมท้อมากๆ แต่ว่าวันนี้ทำได้ก็ดีใจมากเลยค่ะ"

 

 

มาที่คนบันเทิงในบ้านเรา นอกจากจะเป็นนักแสดง ที่ทั้ง สวย หล่อ มากความสามารถแล้ว เรื่องกีฬาก็ไม่เป็นรอง ไปดูกันว่ามีใครเคยเป็นนักกีฬาเทควันโด กันบ้าง!!

 

 

เริ่มกันที่ ท็อป ณฐกร ไตรกิศยเวช นักแสดงที่เคยเป็นนักเทควันโดทีมชาติไทยมาก่อน เผยกับทีมข่าวว่า "ต้องบอกก่อนเลยว่าเชียร์แบบสุดเสียง...  เมื่อก่อนเคยเป็นอดีตเทควันโดทีมชาติ กับปัจจุบันนี้กฏกติกาดูเป็นกีฬามากขึ้น นักกีฬาเทควันโดของทีมชาติไทยพัฒนาขึ้นไปมากๆ กว่ารุ่นของตน ต้องบอกว่าน้องเกิดมาเพื่อเทควันโด น้องมีพรสวรรค์มาก สรีระ ท่าเตะ รูปเกมส์ต่างๆ รู้สึกได้ว่าน้องเกิดมาเพื่อสิ่งนี้จริงๆ เราอยู่วงการเดียวกัน เห็นน้องมาตลอด และอยากให้กำลังใจทุกคนที่ไม่ได้เหรียญกลับมา เพราะรู้ว่าทุกคนทำเต็มที่อยู่แล้ว และเหรียญเมื่อวานทำให้โค้ชเชได้ปลดล็อกตัวเองด้วย เพราะรู้ว่ารอเหรียญนี้มานาน ผมดีใจกับน้องเทนนิสจริงๆ ครับ  ส่วนตัวเลิกเล่นเทควันโดทีมชาติก็จริงแล้ว และมาเป็นนักกีฬาโววีนัมทีมชาติไทย เป็นกีฬาต่อสู้ของเวียดนาม เดี๋ยวจะมีลงแข่งในซีเกมส์ด้วย"

 

 

จากอดีตพระเอกคนดัง "โดโด้  ยุทธพิชัย ชาญเลขา" วัย 52 ปี เล่นเทควันโด้มาต่อเนื่องตั้งแต่ระดับมหาวิทยาลัยจนถึงขั้นเคยเปิดโรงเรียนสอนเทควันโดอีกด้วย ส่วนดารารุ่นใหญ่ "ดอม เหตระกูล" ก็เคยเล่นเทควันโด้มาแต่เด็กจนเคยลงแข่งขันประเภทมือสมัครเล่นอยู่ 2 ปี ก่อนจะห่างหายจากกีฬาชนิดนี้ไปหลังเข้าวงการบันเทิง

 

มากันที่พระเอกหนุ่ม "ณเดชน์ คูกิมิยะ" หนุ่มคนนี้เคยเป็นนักกีฬาเทควันโดมาก่อน ซึ่งเคยเข้าร่วมการแข่งขัน และได้รับรางวัลรองชนะเลิศในรุ่นเยาวชนชายอายุไม่เกิน 6-8 ปี จากรายการชิงแชมป์ประเทศไทย เมื่อปี พ.ศ. 2545

 

 

ส่วนฝ่ายหญิงก็ใช่ว่าจะไม่มีอย่างว่าที่คุณแม่ "หยาดทิพย์ ราชปาล" ก็เล่นจริงจังมาในสมัยเรียนมัธยม  ส่วนนางเอกสาวคุณแม่ลูกสองอย่าง "มาร์กี้ ราศรี" ก็เคยเล่นเทควันโด้อยู่ในระดับสายฟ้า

 

 

ขอบคุณภาพ IG : margie_rasri / topzaru / yardthip / kugimiyas / dodoyutphichai / dom_h_official