รีเซต

เปิดโผละคร 6 เรื่องแรก รับปี 2023 ช่องเวิร์คพอยท์จัดเต็มครบทุกอรรถรส

เปิดโผละคร 6 เรื่องแรก รับปี 2023 ช่องเวิร์คพอยท์จัดเต็มครบทุกอรรถรส
EntertainmentReport3
24 พฤศจิกายน 2565 ( 16:44 )
2K

หลังจากที่เปิดผังปี 2023 ด้วยปรากฏการณ์คอนเทนต์ครบรส จัดเต็มแบบไม่ยั้ง ในงาน "WORKPOINT ALL-IN 2023" ที่เดินหน้าคอนเทนต์ทุกด้านแบบเต็มสูบ ในส่วนของงานละคร ช่องเวิร์คพอยท์ 23 ก็พร้อมส่งละคร และซีรีส์ 6 เรื่องคุณภาพ ที่คัดมาแบบเน้น ๆ ให้แฟนละครได้เต็มอิ่ม แบบยิงยาวตลอดปี 2023 

เปิดโผละคร 6 เรื่องแรก รับปี 2023 ช่องเวิร์คพอยท์จัดเต็มครบทุกอรรถรส

ซึ่งได้ "คุณวิรัตน์ เฮงคงดี" ทำหน้าที่กุมบังเหียนในตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตละครโทรทัศน์ บริษัท เวิร์คพอยท์เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) พร้อมวางกลยุทธ์งาน ละครเวิร์คพอยท์ ที่ต้องการให้ละครของเวิร์คพอยท์ ทำหน้าที่เสมือนเป็นของขวัญให้กับแฟน ๆ ในช่วงปีใหม่นี้ ด้วยสโลแกน "เวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทุกวันจันทร์ – พุธ" ที่จะมาเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของครอบครัว กับการนั่งหน้าจอรอชมละครสนุก ๆ ร่วมกัน หลังเหน็ดเหนื่อยจากการเรียน และการทำงาน กับละคร 6 เรื่อง 6 รส ประเดิมเรื่องแรกด้วย    

"นางนาค สะใภ้พระโขนง" ที่ถูกนำเสนอในแง่มุมที่ยังไม่เคยถูกเล่าขาน โดยทีมผู้จัด "ยอร์ช ฤกษ์ชัย" ในนาม บริษัท รฤก โปรดั๊กชั่น จำกัด และผู้กำกับ "กังฟู นิติวัฒน์" ผู้พลิกตำนาน นางนาค พร้อมทีมนักแสดงมากฝีมืออย่าง "รัดเกล้า อามระดิษ, เก้า จิรายุ" ที่มาประกบคู่ "มายด์ 4EVE" พร้อมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น เฟม ชวินโรจน์, เจแปน ภาณุพรรณ, กลศ อัทธเสรี, ลูกหนุน ศุภรา, ต๊อก ศุภกร, หยา จรรยา, วาสนา พูนผล, กฤตย์ อัทธเสรี, โอนีล ฐิตินันท์, ปิงปอง ธงชัย, น้าพวง, เด๋อ ดอกสะเดา ฯลฯ 


 
"ครูเพ็ญศรีกับเลดี้ปอบ" กับละครยาวที่ต่อยอดความสนุกจากซิทคอมคาแรคเตอร์สุดฮาของเวิร์คพอยท์ อย่าง "ครูเพ็ญศรี" ใน "ตลกหกฉาก" โดยส่ง "ตุ๊กกี้ สุดารัตน์" ผู้ถ่ายทอดบทบาทครูเพ็ญศรี X ปอบสาวแสนสวย "แพท ณปภา" ในฐานะครูสอนภาษาอังกฤษคนใหม่ กับความวุ่นวายในโรงเรียนที่ได้ อ๊ะอาย 4EVE, ตาออม 4EVE, ไนกี้ นิธิดล, คารีสา สปริงเก็ตต์, ป๋อง กพล, แวนโก๊ะ รัชพล และอีกมากมาย กับเรื่องราว ฮา เฮี้ยน เพี้ยน ป่วน ที่รอให้ครูเพ็ญศรีจัดการ โดยทีมผู้จัด บริษัท บี มูฟวี่ จำกัด และผู้กำกับมือโปร "คุ้ย ทวีวัฒน์" 

 

"แม่สื่อโลโซ" ที่เป็นเรื่องของการจับคู่ความรักแบบไม่ต้องอาศัยกามเทพ แต่ต้องพึ่งทีมแม่บ้านผู้ปราดเปรื่อง คอยจับคู่ให้ ที่ได้ทีมผู้จัด บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จํากัด (มหาชน) และผู้กำกับเก๋าประสบการณ์ "บุ๋ม ประกาศิต กิ่งศักดิ์" กับการแมตช์คู่พระนางที่เคมีสุดลงตัว "เป้ อารักษ์" และ "พีค ภัทรศยา" ในบทคนรับใช้บ้านคุณหนูไฮโซ ที่จะมาทำภารกิจลับจับคู่ให้เจ้านาย พร้อมด้วยทีมนักแสดงมากมายอย่าง ไต้ฝุ่น กนกฉัตร, มิ้น มิณฑิตา, วัชระ ปานเอี่ยม, เชฟป้อม, ภูมิ ATLAS, แฮนน่า 4EVE, ตี๋ วิวิศน์, เจแปน ภาณุพรรณ, ส้วม สุขพัฒน์, แอน ราตรี วิทวัส, น้องจัสมิน, โย ทัศน์วรรณ, บอล อัศนัย ฯลฯ

 

"ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น" เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เปิดกว้าง และหลากหลาย ผู้นำชุมชนยุคใหม่ก็ต้องเปลี่ยนได้ ตำนานแบบสับ ๆ กับ ผู้ใหญ่ลีศรีบานเย็น ผู้ใหญ่บ้านที่เบิกบานที่สุดในปฐพี จึงเกิดขึ้นและที่สำคัญ เรื่องนี้ก็ต้อง "รัศมีแข ฟ้าเกือล้น" เท่านั้น! พร้อมเสริมทัพด้วยพระเอกจากค่าย SKYBOX อย่าง "จี๋ สุทธิรักษ์" นางเอกสาวสวย "ญดา นริลญา" และเติมความน่ารักสดใสด้วย อาเธอร์ ปอทเจส, ส้มเช้ง สามช่า, จียอน, นัท อติรุจ, โย่ง เชิญยิ้ม, คิง ก่อนบ่าย, ปู โลกเบี้ยว, พลอย วรางคนาง ฯลฯ ที่ได้ทีมผู้จัด บริษัท บุญนำโปรดักชั่น จำกัด และผู้กำกับคนเก่ง "ชู บุญธร กิติพัฒฑากรณ์" ที่ควบตำแหน่งทั้งผู้จัดและผู้กำกับฯ

 

"รถไฟ เรือเมล์ ลิเก ตลก" กับเรื่องราวบู๊สนั่น มันสุดขั้วของปฏิบัติการลับ กับภารกิจการแฝงตัวของ 4 สายลับ เพื่อลบล้างความชั่วและพาคุณไปพบเจอกับความมันครบทุกรสชาติ ท่ามกลางเสียงระเบิด ความรัก และควันปืน ที่เป็นการประเดิมละครเรื่องแรก ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 ของ "นิว วงศกร" พร้อมด้วยอีก 3 พระเอก "ไนกี้ นิธิดล, นาย มงคล, โก๊ะตี๋ อารามบอย" ที่มาประกบคู่กับนางเอกสาวน้องใหม่ ซึ่งพ่วงดีกรีนักกีฬาไอซ์ฮอกกี้ ทีมชาติไทยมาด้วย อย่าง "น้ำตาล วิลาสินี" รวมถึงอีกหนึ่งนางเอกสาวสวย "มายด์ วรัทยา" และทีมนักแสดงมากมาย อาทิ กลศ อัทธเสรี, บอย โชคชัย, น้าพวง เชิญยิ้ม, หนุ่ม สันติสุข, ตุ๊ก ชนกวนันท์, ปาย สิตางค์, พลอย วรางคนางค์ ฯลฯ

 

"นางทาสหัวทอง" กับเรื่องราวของแม่ค้าออนไลน์หัวทอง "มินนี่ ภัณฑิรา" ที่อยู่ ๆ ก็วาร์ปไปในยุค ร.๕ พร้อมด้วยมือถือ 1 เครื่อง งานนี้เธอต้องหาวิธีเอาตัวรอดด้วย 5G และความรู้จากกูเกิ้ล เพื่อทำงานหาเงินมาไถ่ถอนตัวเอง และทาสหนุ่ม "โอบ โอบนิธิ" ให้เป็นไทให้จงได้ ซึ่งละครเรื่องนี้จะพาทุกคนย้อนเวลาไปสัมผัสชีวิตทาส กับการประชันบทบาทร่วมกับนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือ "แซม ยุรนันท์" ในบทบาทของคุณหลวงแสนร้าย ที่คอยกดขี่ทาสในเรือนไปอีก ซึ่งเรื่องนี้เป็นงานของทาง บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) โดยมี "เหน่ง ธนวัฒน์ เท่งทอง" นั่งแท่นผู้กำกับ พร้อมด้วยเหล่านักแสดงอีกคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น สตางค์ ประติภา จากค่าย SKYBOX, ซัน พิชยดนย์, ทนงศักดิ์ ศุภการ, ขวัญฤดี กลมกล่อม, น้ำฝน สรวงสุดา, ปีเตอร์ นิโคลัส ธูนสตระ, เด๋อ ดอกสะเดา, ตี๋ ดอกสะเดา, อุ่นเรือน ราโชติ, โฆฬีวรรณ พันธรักษ์, สรารัตน์ แซ่จิ๋ว, คิง ก่อนบ่าย, เดชาพัชร ชัยรัตน์ ฯลฯ

 

โดยละครทั้ง 6 เรื่องนี้ พร้อมเสิร์ฟความสนุกสนานแบบจัดเต็ม ให้ผู้ชมทุกท่าน ได้มีรอยยิ้ม และความสุขอย่างเต็มอิ่มตลอดปี 2023 นี้แล้ว กับช่วงเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทุกวันจันทร์ – พุธ ที่จะเริ่มออกอากาศในเดือนมกราคมนี้