รีเซต

ครอบครัวตึ๋งหนืดฯให้ข้อคิด อั๋น ชยพล เปลี่ยนนิสัย เลิกฟุ่มเฟือย หันมาเก็บเงินลุ้นตัวเลขในบัญชี

ครอบครัวตึ๋งหนืดฯให้ข้อคิด อั๋น ชยพล เปลี่ยนนิสัย เลิกฟุ่มเฟือย หันมาเก็บเงินลุ้นตัวเลขในบัญชี
9 เมษายน 2558 ( 15:21 )
2.2K


             หลังจาก อั๋น ชยพล เลิศพุทธิพงศ์พร เล่นละครกับช่อง 7 มาหลายเรื่อง จนกระทั่งล่าสุด ทางช่อง 7 ไฟเขียวให้อั๋น ขึ้นแท่นเป็นพระเอกเต็มตัว ด้วยเพราะเห็นการพัฒนาทางด้านการแสดงที่ดีขึ้น โดยประเดิมด้วยละครแนวคอมมานดี้ เรื่อง ครอบครัวตึ๋งหนืดตืดขั้นเทพ ประกบคู่กับ มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ โดยอั๋นรับบทเป็นออมทรัพย์ พี่ชายคนโต ในครอบครัว มัธยัสถ์อุดม อั๋นเปิดใจ เล่นละครเรื่องนี้ แล้ว ทำให้เกิดนิสัยใหม่ขึ้น เปลี่ยนจากเดิม แม้กระทั่งคุณแม่ยังงงกับพฤติกรรมใหม่


             “ แต่เดิมผมเป็นคนที่ใช้เงินแบบไม่ได้คิดอะไร เพราะนึกเสมอว่า ทำงานมาเหนื่อย อยากได้อะไรก็ซื้อมาแบบไม่คิด ผมเป็นคนชอบสะสมของแพงๆ ด้วย เดือนๆหนึ่งใช้เงินสองสามแสน แต่พอเล่นเรื่องนี้ เราได้อ่านบท ได้ร่วมเล่นด้วย มันสามารถเปลี่ยนความคิดในการใช้ชีวิตของเราในอดีตได้ เงินไม่จำเป็นต้องซื้อความสุขทั้งหมดก็ได้ สิ่งที่เราซื้อมันไม่ได้ตอบแทนความเหนื่อยของเราได้จริง ซื้อมาแล้ว สองสามวันอั๋นก็วางสิ่งที่ซื้อนั้นไว้ แต่ที่สุขยิ่งกว่าคือได้เห็นตัวเลขในบัญชีขยับขึ้นนี่สิ จนแม่อั๋นเองยังงงกับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป ละครเรื่องนี้สอนอั๋นได้หลายเรื่อง นอกจากเรื่องการใช้เงินอย่างประหยัด ยังมีเรื่อง การใช้ชีวิตในครอบครัวต้องดูแลกันยังไง การนำของที่มีอยู่มารีไซเคิลได้ แบบไม่ต้องเสียเงินไปซื้อใหม่ บางอย่างเราอาจไม่ต้องซื้อทั้งหมดก็ได้ รู้วิธีแก้ปัญหาโดยไม่ต้องใช้เงิน แล้วก็ไม่ได้ไปทำให้ใครเดืออดร้อน อั๋นชอบเรื่องนี้ อีกอย่างคือ ปกติอั๋นเป็นคนไม่ชอบตัวเลข แต่มันเอาตัวเลขมาทำให้เป็นเรื่องสนุก ละครเรื่องนี้น่าจะสอนเด็กหลายๆคนได้ อั๋นไปเดินไหนต่อไหนเห็นวัยรุ่นขอเงินพ่อแม่ใช้เงินเยอะมาก แต่งตัว กินข้าวเยอะมาก ไหนบอกว่าเศรษฐกิจบ้านเราแย่ กับข้าวมื้อหนึ่งพันเดียวไม่พอ บางคนไม่มีแบบเราทำไมเขายังใช้ชีวิตอยู่ได้โดยไม่ต้องใช้เงินซื้อ อยากให้มาดูละครเรื่องนี้กันเยอะจริงๆนะครับ” อั๋น ทิ้งท้าย

            ติดตามเรื่องราวสนุกๆแบบมีมุขมีสาระสอดแทรกทุกๆตอน ในละคร ครอบครัวตึ๋งหนืดตืดขั้นเทพ ได้ทุกวันจันทร์ถึง พฤหัสบดี เวลา 18.15 น. ทางช่อง 7 สี


 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety