รีเซต

7 ผลงานเด็ดดวง สุภาพบุรุษเฉือนคม ตามสไตล์ผู้กำกับ "กาย ริตชี"

7 ผลงานเด็ดดวง สุภาพบุรุษเฉือนคม ตามสไตล์ผู้กำกับ "กาย ริตชี"
Jeaneration
30 มกราคม 2563 ( 16:30 )
657
1

ดูหนังออนไลน์ หนังผู้กำกับ กาย ริตชี

สมชายตามชื่อจริงๆ "กาย ริตชี" กับผลงานอันโดดเด่นที่ผ่านมาในอาชีพผู้กำกับของเขา หนังทุกเรื่องล้วนเต็มไปด้วยสไตล์ที่มีลายเซ็นของเขาโดยเฉพาะ บรรยากาศความดิบเถื่อน แอคชันระห่ำ หรือเล่ห์กลเฉือนคม เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ในหนังของผู้กำกับชาวอังกฤษผู้นี้

เพื่อเป็นการกลับมาสู่หนังสไตล์ที่เขาถนัดอย่าง "The Gentlemen สุภาพบุรุษมาหากัญ" ทำให้เราหวนนึกถึงผลงานเก่าๆ ของผู้กำกับคนนี้ ที่มีหนังหลายเรื่องให้อรรถรสความสนุกและความบันเทิงได้อย่างถึงใจ บางเรื่องกลายเป็นหนังในดวงใจของคนดูจนถึงทุกวันนี้ (รีวิว "The Gentlemen" กับ 5 เหตุผลที่ควรดู หนังหักเหลี่ยมเชือดเฉือนยิ่งว่าละครหลังข่าว)

King Arthur: Legend of the Sword

ถือเป็นการเสี่ยงตายมากๆ ที่เขาเลือกหยิบจับเอาตำนานที่ถูกนำมาสร้างเป็นหนังบ่อยครั้ง พอๆ กับบ้านทรายทองของบ้านเราทำนองนั้นเลยทีเดียว แต่เรื่องราวอัศวินแห่งดาบในฉบับ กาย ริตชี มาพร้อมกับความดิบเถื่อนดีเดือด ตามสไตล์ของเขา โดนใจผู้ชมโดยแท้ ถึงแม้ว่าหนังจะไม่เป็นที่ถูกใจของนักวิจารณ์เลยก็ตาม และยังล้มเหลวสุดๆ ในอเมริกา เพราะทำรายได้ไม่ถึง 40 ล้านเหรียญด้วยซ้ำ แต่ก็เป็นการปัดฝุ่น คิง อาร์เธอร์ ที่น่าจดใจอีกแบบ และเป็นหนังที่ดูสนุก ไม่ได้รำคาญใจอะไรเลย


Sherlock Holmes

นับว่าเป็นหนังที่มาได้ถูกที่ถูกจังหวะเวลาพอดี การหยิบเอาคู่หูนักสืบมาขึ้นจอใหญ่ในช่วงที่เหมาะสม ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนึ่งในเครดิตที่ดีของอาชีพของ กาย ริตชี เลยทีเดียว หนังมาพร้อมกับการแคสติ้งคู่ดูโอ้ที่เหมาะเจาะ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ มาคู่กับ จู๊ด ลอว์ กลายเป็นความลงตัวที่บันเทิงเลยทีเดียว กับเนื้อหาแนวสืบสวนไขปริศนา ทำให้หนังประสบความสำเร็จทั้งคำวิจารณ์และรายได้ ทำเงินไปทั่วโลกได้เกือบ 500 ล้านเหรียญเลยทีเดียว

 

Sherlock Holmes: A Game of Shadows

เพราะความสำเร็จจากภาคแรก ไม่แปลกใจที่จะเข็นภาคต่อออกมาอีก 2 ปีตามหลัง หนังยังคงคอนเซ็ปต์ความบันเทิงสืบสวน และใส่เอกลักษณ์ความเป็น กาย ริตชี เข้าไปด้วย  โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ มาคู่กับ จู๊ด ลอว์ กลับมาสวมบทบาทเดิม ทำให้หนังยังประสบความสำเร็จ แม้จะอาจจะไม่เท่าภาคแรก แต่ก็ทำเงินทั่วไปทะลุ 500 ล้านเหรียญได้สบายๆ และยังทำให้โครงการภาค 3 ของหนังชุดนี้ยังรอคอยอยู่ แม้จะยังไม่รู้เลยว่าเมื่อไหร่เราจะได้ดูต่อ

 

The Man from U.N.C.L.E.

พอหันมาหยิบจับหนังสายสายลับแบบวินเทจดูบ้าง กาย ริตชี เขาก็ยังทำออกมาได้ดีอีกแล้ว หนังบู๊มีสไตล์กับฉากหลังในยุค 60 เหล่าถึงภารกิจของซีไอเอและเคจีบี ที่มีความท้าทายในการปลดแอกของอาวุธนิวเคลียร์ ซ้ำยังได้นักแสดงสุดหล่อ เฮนรี คาวิลล์ และ อาร์มี แฮมเมอร์ มาประชันกัน เป็นอีกหนึ่งหนังสายลับที่ดูมีสไตล์แบบเท่ๆ มากับคำวิจารณ์ที่พอใช้ได้ และดูเพลินๆ แม้หนังจะแป้กไปหน่อย เพราะทำเงินทั่วโลกไป 100 ล้านเหรียญแบบหอบหืด

 

RocknRolla

พอกลับไปสร้างหนังบู๊เถื่อนๆ ที่บ้านเกิดบนเกาะอังกฤษ กลิ่นกายความเป็น กาย ริตชี ก็ถูกขับออกมาได้อย่างมีเสน่ห์ นี่คือหนังแอคชันอาชญากรรมที่สนุกไม่แพ้เรื่องอื่นๆ ภารกิจตามเด็ดหัวนายหน้าที่โกงค่าที่ดินหลายล้านยูโร กลายเป็นที่ล่อตาล่อใจของจอมโจรทั่วกรุง เพื่อช่วงชิงกันตามล่าอย่างดุเดือด เพื่อหวังเงินรางวัลก้อนโต หนังมีฉากบู๊ดิบๆ ที่ตรึงตาตรึงใจมาก เพียงแต่น่าเสียดายที่หนังไม่ประสบความสำเร็จบนตารางบ็อกซ์ออฟฟิศเลย

 

Revolver

กาย ริตชี โคจรมาเจอกับ เจสัน สเตทแธม และร่วมงานกัน ความปังจึงเกิดขึ้น หนังอาชญากรรมผสมกลโกงแก้แค้นของชายหนุ่มคนหนึ่งที่เป็นแพะรับบาปติดคุกแทนคนเลว เมื่อเขาพ้นโทษออกมาจึงออกมาชำระแค้น โดยใช้กลวิธีที่เรียนรู้มาจากเพื่อนปริศนาในคุก แค่ได้ดูชั้นเชิงเชือดเฉือนกันไปกันมา เท่านี้ก็คือกำไรของคนดูแล้วจริงๆ

 

Snatch

เพิ่งครบ 20 ปีไปหมาดๆ และนี่เป็นหนังที่สร้างชื่อเสียงให้กับ กาย ริตชี ในยุคต้นๆ เลยทีเดียว ลายเซ็นของเขาชัดเจนติดมาถึงปัจจุบัน เรื่องราวการปล้นเพชรแสนชุลมุน พัวพันกับวงการมวยผิดกฎหมาย หนังเรื่องนี้เป็นต้นกำเนิดของวลีที่ว่า "ทีเอ็งข้าไม่ว่า ทีข้าเอ็งอย่าโวย" เป็นการโจรกรรมที่ตลบหลังต้มตุ๋นกันสารพัด มาพร้อมกับทีมนักแสดงชั้นนำอย่าง แบรด พิตต์, เจสัน สเตทแธม, เบนิซิโอ เดล โตโร หนังเรื่องนี้ให้ความบันเทิงและสนุกขั้นสุด และยังกลายเป็นหนังในดวงใจของใครๆ หลายคนมาถึงปัจจุบัน

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<