รีเซต

"เอรีน ไตรโทน" เล่าทั้งน้ำตา 20 ปี เส้นทางเป็นนักร้องไม่ใช่เรื่องง่าย

"เอรีน ไตรโทน" เล่าทั้งน้ำตา 20 ปี เส้นทางเป็นนักร้องไม่ใช่เรื่องง่าย
TNN ช่อง16
17 มกราคม 2566 ( 14:27 )
609

ได้รับความสนใจและเป็นข่าวอยู่หลายวัน หลังมีคำใบ้ออกมาว่า "ช็อก! นักร้องลูกทุ่งสาว ถูกค่ายเพลงยักษ์ขออึ๊บ แลกทำเพลงให้...  แกล้งๆ ใบ้อักษรย่อ อ."

 

ภาพจาก facebook : จับโป๊ะดารา

 

ด้าน เอรีน ไตรโทน เจ้าของเพลงดัง อย่าง ปังปังปัง และ หมาตัวเดียว ได้ออกมาเผยทั้งน้ำตา ว่าตลอด 20 ปี เส้นทางการเป็นนักร้องไม่ใช่เรื่องง่าย เจออะไรมาเยอะมาก ถูกด้อยค่าชีวิตลูกผู้หญิง ผู้ใหญ่ที่จ้องจะกินเด็กก่อนปั้น ถ้าต้องยอมนอนกับใครหลายคน เอรีนขอออกนอกวงการดีกว่า คนในวงการลูกทุ่งรู้กันดีอยู่แล้วว่าใครบ้างที่มีพฤติกรรมแบบนี้

 

สาเหตุที่ออกมาพูดเรื่องนี้ อยากเตือนสาว ๆ ที่มีความฝันอยากเป็นนักร้อง เราไม่จำเป็นต้องแลกขนาดนั้น ไม่จำเป็นต้องหิ้วตัวเองไปอยู่ค่ายใหญ่ หรือ คนทำเพลงดัง ๆ เพราะอาจจะต้องเสียเนื้อเสียตัวมันไม่คุ้ม

 

เรื่องอยากดังมันเป็นอยู่แล้ว แต่เรื่องให้ท่าไม่ทำแน่นอน ที่ออกมาพูด ไม่กลัว โลกเราสมัยนี้มันแคบ ติดต่อสื่อสารกันง่ายๆ การที่เราเล่าประสบการณ์อันเลวร้ายถ่ายทอดให้คนรุ่นต่อๆ ไปได้ฟังมันเป็นสิ่งที่ดี ทุกคนจะได้ระวังตัว ไม่ใช่มานั่งปกปิดความเลวของคน แล้วจะต้องมีเหยื่อกี่คนที่ต้องเป็นทาสเพราะความอยากดังเพียงคำเดียวไม่ใช่ว่ายอมเอาตัวไปแลกแล้วจะดังทุกคนนะ บางคนไม่ดังก็มีเสียตัวฟรีก็เยอะ"