รีเซต

ดอน ลี กลับมาเดือดในภาคต่อที่ผู้ชมรอคอย "The Roundup: Punishment"

ดอน ลี กลับมาเดือดในภาคต่อที่ผู้ชมรอคอย "The Roundup: Punishment"
Jeaneration
16 พฤษภาคม 2567 ( 22:00 )
90

ดอน ลี บอกชัดถึงภาพยนตร์ The Roundup: Punishment บู๊ระห่ำ ล่าล้างนรก: นรกลงทัณฑ์ กำกับภาพยนตร์โดย ฮอมยองแฮง ว่าเป็นการถ่ายทำต่างประเทศครั้งแรกของประวัติศาสตร์หนังแฟรนไชส์นี้  ถือว่าไม่ง่ายเลยที่ต้องยกกองถ่ายไปถ่ายทำในประเทศฟิลิปปินส์  ด้วยความเป็นภาพยนตร์ภาคต่อที่สเกลในการถ่ายทำภาพยนตร์ที่เรียกว่าอลังการมากไม่แพ้สามภาคที่ผ่านมา

ไม่เพียงแต่งานโปรดักชั่นที่ขยายสเกลใหญ่ของภาพยนตร์เรื่องนี้เท่านั้น แต่ยังถ่ายทอดความสมจริงของอาชญากรรมออนไลน์ที่ไร้พรม แดนและขอบเขตได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยการสลับเปลี่ยนโลเคชั่นไปมาระหว่างเกาหลีและฟิลิปปินส์ ใช้เป็นสถานที่กองบัญชาการลับของวายร้าย แพคชางกี รับบทโดย คิมมูยอล ที่ต้องมาเจอกับ ดอน ลี ถือเป็นการโคจรมาพบกันแบบเลือดเดือด เพราะในแต่ละซีนของฉากแอ็กชั่นของคู่นี้คือซัดกันหนักหน่วงแบบไม่ธรรมดา ในภาคที่แล้ว ดอน ลี ซัดกับผู้ร้ายในรถบัส  แต่มาภาคนี้บู๊เดือดกันในเครื่องบินลองไปฟังทั้งคู่เล่าให้ฟังถึงซีนแอ็คชั่นต่าง ๆ ว่า...

แน่นอนล่ะว่าผมทำหน้าที่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ถึงสองบทบาททั้งเป็นโปรดิวเซอร์ และเป็นนักแสดงนำของเรื่องมันไม่ง่ายเลย แต่มันก็เป็นความท้าทายที่ผมชอบและรักมันมาก ผมและผู้กำกับเราพยายามดีไซน์โปรดักชั่นต่างๆให้แตก ต่างไปจากเดิม  โดย The Roundup: Punishment เราต้องทำงานหนักกันมากยิ่งขึ้น เพราะยกกองถ่ายไปถ่ายทำกันถึงฟิลิปปินส์  ซึ่งก็ได้สถานที่ตรงตามที่ฝันไว้เลยและผู้กำกับก็สามารถทำทุกอย่างให้ออกมาได้เยี่ยมมากๆ เรื่องลีลาการบู๊แบบมันส์เดือดหมัดเดียวจอดยังมีให้ชมกันแน่นอน"

"เพิ่มเติมที่ผู้ร้ายในภาคนี้เรียกว่าหินจริงๆ เราโชคดีที่ได้ คิมมูยอล มาร่วมด้วย สายตาที่เลือดเย็นและการต่อสู้ที่ดุเดือดของคิมทำให้ผมรู้สึกได้ถึงพลังที่บ้าคลั่งที่เราทั้งคู่ต้องเอาชนะกันให้ได้ ผมคิดไม่ออกเลยว่าจะมีใครอีกที่รับบท แพคชางกี นี้ได้นอกจากคิม พูดถึงการถ่ายทำมันท้าทายมากนะเพราะสถานที่ในฉากแอ็กชั่นต่างๆอย่างในเครื่องบินหรือโกดัง สเต็ปของการปะทะมันทวีคูณความรุนแรงและรวดเร็วมาก เราจึงต้องมีการซักซ้อมที่แม่นยำเพื่อเตรียมพร้อมในการถ่ายทำ เพราะเราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าโลเคชั่นในวันถ่ายทำสภาพอากาศจะเป็นอย่างไร คือทุกอย่างต้องพร้อมทุกสถานะการณ์ ซึ่งมันก็ได้ฉากแอ็คชั่นที่สมบูรณ์ดำเนินไปอย่างราบรื่น เนื่องจากการกำกับที่ชัดเจนของผู้กำกับ ฮอมยองแฮง และการซ้อมหลายครั้งของนักแสดงครับ

คิมมูยอล เล่าเสริมว่า “หนังเรื่องนี้ทำให้ผมรู้ว่าศักยภาพในตัวผมมันสร้างขึ้นมาเพื่อหนังเรื่องนี้จริงๆ และแน่นอนที่ว่าบท Baek Chang-gi(แบกชางกี) เป็นอดีตทหารรับจ้างกองกำลังพิเศษผู้อยู่เบื้องหลังการบริหารงานคาสิโนออน ไลน์ขนาดใหญ่  ซึ่งการถ่ายทำในสองประเทศถือว่าเป็นงานยากที่ท้าทายมากๆ แต่ด้วย ดอน ลี และทีมเวิร์คที่แข็งแรงทำให้ทุกอย่างผ่านไปได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด  ส่วนฉากแอ็คชั่นระหว่างผมกับ ดอน ลี อยากบอกว่ามันเพอร์เฟคมากๆ อยากให้แฟนๆคนไทยทุกคนมาร่วมลุ้นระทึกไปด้วยกัน 30 พฤษภาคมนี้มาเจอกันในโรงภาพยนตร์นะครับ

The Roundup: Punishment บู๊ระห่ำ ล่าล้างนรก: นรกลงทัณฑ์ ชมพร้อมกันได้ในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa