รีเซต

"กุ้งพลอย" โพสต์รัวๆสื่อถึงใคร ลั่น อย่าก้าวก่ายความเป็นแม่

"กุ้งพลอย" โพสต์รัวๆสื่อถึงใคร ลั่น อย่าก้าวก่ายความเป็นแม่
TNN ช่อง16
10 ธันวาคม 2565 ( 15:40 )
123

ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะจู่ๆ "กุ้งพลอย กนิษฐรินทร์" หรือ "ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์"  ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรมของตัวเองแบบรัวๆ 

โดย "กุ้งพลอย" ได้เขียนข้อความแรกว่า "แม่ก็คือแม่ คุณไม่มีหน้าที่หรือความจำเป็นมาก้าวก่ายความเป็นแม่ของฉัน จงปรับปรุงหน้าที่...ของคุณให้ดีขึ้น อย่าให้คนเขาต้องนั่งร้องไห้เสียใจความไม่เป็นกลางจากคำพูดของคุณอีกเลย ดิฉันไม่เคยรู้จักคุณ แต่ดิฉันไม่เคยไปก้าวก่ายชีวิตคุณ โปรดให้เกียรติความเป็นแม่ของดิฉันด้วยค่ะ แผลที่กระทบกระเทือนจิตใจมันเป็นแผลที่หายยาก ได้โปรดอย่ามาเล่นกับความรู้สึกคน ถ้าพูดอะไรแล้วไม่รู้จริงในเรื่องอดีต อย่าหยิบโจทย์นั้นมาเป็นประเด็นพูดในปัจจุบัน" 

ภาพจาก IG: mama.veeji

และยังมีข้อความอีกโพสต์ว่า "พ่อสอนฉันว่าอย่าให้ใครมาดูถูกเหยียดหยามเกียรติความเป็นแม่ และอย่าไปดูถูกหยามเกียรติความเป็นแม่ของผู้อื่น แล้วคุณล่ะ ถูกสอนมาแบบไหนคะ????? #จงรักและรู้จักปกป้องตัวเอง" 

ภาพจาก IG: mama.veeji

ก่อนที่ต่อมาจะโพสต์อีกหนึ่งข้อความว่า "คุณคิดว่าผู้หญิงคนหนึ่งที่อุ้มท้องลูกมา 9 เดือน ไม่มีวันสำคัญในวันแม่ ไม่มีโอกาสได้ให้ลูกได้กราบไหว้ในวันแม่ ไม่เคยได้เห็นการ์ดวันแม่ที่ทางโรงเรียนให้ลูกเขียนในวันแม่ แต่คุณได้เห็นการ์ดวันพ่อ ไม่มีแม้โอกาสได้นอนกอดลูก รับส่งลูกที่โรงเรียน จะได้เจอลูกแต่ละครั้งไม่ใช่เรื่องง่าย ถ้าคุณคิดว่าเรื่องราวในชีวิตของดิฉันเป็นเรื่องน่าสนับสนุนในเกิดสิ่งเหล่านี้กับชีวิตของดิฉัน คุณคิดผิดค่ะ วีจิมีแม่อยู่ตรงนี้ค่ะ อย่าก้าวก่ายการทำหน้าที่แม่ของดิฉันค่ะ"

 

ภาพจาก IG: mama.veeji

และยังมีอีกข้อความที่เจ้าตัวเขียนเอาไว้ว่า "อย่าเอาความเจ็บปวดของผู้อื่นมาเหยียบเล่น มาล้อเล่น หรือเอาหัวใจของผู้อื่น ความรู้สึกผู้เป็นแม่มาผูกใต้เท้าของตัวเองค่ะ เพียงเพราะคิดว่าตัวเองอยู่เหนือผู้อื่น จะคิดจะทำอะไรกับความรู้สึกของใครก็ได้เพียงเพราะเขาอยู่ต่ำกว่าคุณไม่ได้นะคะ คุณไม่ได้อยู่สูงกว่าหรืออยู่เหนือใครค่ะ จงให้เกียรติผู้อื่นเหมือนที่คุณก็อยากอยู่ในสังคมนี้โดยมีคนให้เกียรติคุณเช่นเดียว ถึงดิฉันจะผิดพลาดอะไรมา แต่คุณไม่มีสิทธิ์จะมาก้าวก่ายหน้าที่แม่ของดิฉันว่าดีหรือไม่ดี ดิฉันเป็นแม่แล้วรักลูกดิฉันมาก ไม่เคยทำร้ายลูก คุณไม่มีสิทธิ์จะมาพิพากษาดิฉันด้วยที่จะบอกว่าใครเป็นอย่างไร ช่วยพิจารณาตัวเองไปพร้อมกันค่ะ ฝากไว้ให้คิดนะคะ คิดเยอะๆ เหมือนที่ดิฉันจะทำอะไรก็ต้องคิดเยอะๆ เพราะโตๆ กันแล้ว

ภาพจาก IG: mama.veeji

ภาพจาก IG: mama.veeji

ภาพจาก IG: mama.veeji

ภาพจาก IG: mama.veeji