รีเซต

เผยผลสอบ!! กรณี ‘คริส วู’ ดาราศิลปินดังล่อลวงสาวผู้เยาว์

เผยผลสอบ!! กรณี ‘คริส วู’ ดาราศิลปินดังล่อลวงสาวผู้เยาว์
TNN ช่อง16
23 กรกฎาคม 2564 ( 15:35 )
301

ความคืบหน้ากรณีที่ “คริส วู” หรือ “อู๋อี้ฝาน” (Kris Wu) อดีตสมาชิกชาวจีนของบอยแบนด์วง “เอ็กซ์โซ” (EXO) ที่ภายหลังมาปล่อยผลงานเดี่ยวทั้งงานเพลงและงานแสดงในจีนรวมถึงมีโปรเจกต์ในฮอลลีวูด 


ถูก “ตู้เหม่ยจู” (Du Meizhu) เน็ตไอด้อลสาวจีน วัย 19 ปี กล่าวหาว่าล่อลวงหญิงสาวที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะมาล่วงละเมิดทางเพศและข่มขู่โดยหลอกว่าให้มาแคสต์หรือออดิชั่นงานในวงการบันเทิง 


โดยฝ่ายชายยืนยันปฏิเสธข้อกล่าวหาผ่านทนาย ขณะที่ฝ่ายหญิงก็งัดหลักฐานใหม่ออกมาแฉเรื่อยๆ ล่าสุดตำรวจปักกิ่ง เผยผลสอบเบื้องต้นจากตัวผู้กล่าวหา, ผู้ต้องสงสัยและพยานผู้เห็นเหตุการณ์ แบ่งออกเป็น 3 ประเด็นใหญ่  


เรื่องแรกคือ เหตุการณ์ที่นำไปสู่ความสัมพันธ์ของ “คริส วู” กับ “ตู้เหม่ยจู” เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ธันวาคมปีที่แล้ว ผู้จัดการของฝ่ายชายชวน “ตู้เหม่ยจู” มาคัดตัวเป็นนางเอกมิวสิควิดีโอของ “คริส วู” แต่เธอกลับถูกชวนเล่นเกมและดื่มจนเช้าของอีกวัน 


ในขณะที่คนอื่นๆ ทยอยกลับ แต่ “ตู้เหม่ยจู” ซึ่งตอนนั้นอายุ 18 ปี ค้างที่นั่นและมีความสัมพันธ์กับศิลปินหนุ่มคนดัง ก่อนจะกลับเองในวันถัดมา โดยหลังจากนั้นทั้งคู่ติดต่อกันทาง WeChat และฝ่ายชายจ่าย 32,000 หยวนหรือประมาณ 160,000 บาท ให้เธอไว้ช้อปปิ้งออนไลน์ (คลิกด้านล่างดูภาพคู่กรณี)

https://www.koreaboo.com/news/chinese-police-investigation-kris-wu-du-meizhu-popularity/เรื่องที่ 2 คือที่มาของประเด็นข่าวฉาวของ “คริส วู” ถูกปล่อยว่อนสังคมออนไลน์ ทาง “ตู้เหม่ยจู” เปิดเผยว่าเป็นเจตนาของเธอกับเพื่อนที่หวังจะเรียกความสนใจเพื่อให้ตัวเองโด่งดังบนโซเชียล จึงวางแผนปล่อยข้อมูลแฉ “คริส วู” มาตั้งแต่เดือนมิถุนายน รวมทั้งมีการว่าจ้างนักเขียนออนไลน์ให้ช่วยปล่อยข่าวด้วย


เรื่องที่ 3 ขณะที่เกิดความขัดแย้งระหว่าง “คริส วู” กับ “ตู้เหม่ยจู” ทั้งสองฝ่ายยังถูกชายแซ่หลิว วัย 23 ปี หลอกต้มเอาเงิน โดยหลังจากที่นักต้มตุ๋นรายนี้เห็นโพสต์ของ “ตู้เหม่ยจู” จึงเข้าไปตีสนิทกับเธอโดยหลอกว่าเป็นหนึ่งในเหยื่อของ “คริส วู” หวังหลอกถามข้อมูลเกี่ยวกับเธอและ “คริส วู” มาใช้ 


ในขณะเดียวกันจอมต้มตุ๋นรายนี้ยังติดต่อทางมารดาของ “คริส วู” โดยบอกว่าจะเป็นทนายตัวกลางช่วยไกล่เกลี่ยกับทาง “ตู้เหม่ยจู” โดยเธอขอค่าปิดปาก 3 ล้านหยวน หรือราว 15 ล้านบาทพร้อมส่งเลขบัญชีของทั้งตัวเองและ “ตู้เหม่ยจู” ไปให้


เท่านั้นไม่พอชายแซ่หลิวยังปลอมตัวไปหลอกฝั่ง “ตู้เหม่ยจู” ว่าเป็นทนายของ “คริส วู” โดยทางเน็ตไอด้อลสาวต้องจ่ายเพื่อจบคดีฉาวนี้เป็นเงิน 3 ล้านหยวนเช่นเดียวกัน ซึ่งเรื่องนี้เดิมฝ่ายมารดาของ “คริส วู” ระบุว่าถูกทาง “ตู้เหม่ยจู” แบล็กเมล์เรียกเงินและเธอก็ได้โอนเงินให้คู่กรณีไปแล้วด้วย จนกระทั่งหนุ่มนักต้มตุ๋นแซ่หลิวถูกตำรวจรวบตัวและยอมรับสารภาพแต่โดยดีอย่างไรก็ตามหลังจากนี้ ตำรวจยังคงต้องตรวจสอบข้อมูลหลักฐานเพิ่มเติมเพราะดูเหมือนเคสที่เกิดขึ้นจะเป็นการหลอกต้มกันหลายชั้นมาก นี่ยังไม่รวมเคสของหญิงสาวอีกหลายรายที่ทยอยแสดงตัวหลังข่าวของ “ตู้เหม่ยจู” ว่าตกลงใครพูดจริงพูดเท็จมากน้อยแค่ไหนอย่างไร 


และถึงแม้จะยังไม่มีคำตัดสินอะไรออกมารวมทั้ง “คริส วู” เองก็ยืนยันปฏิเสธข้อกล่าวหา แต่ก็ดูเหมือนหน้าที่การงานในวงการบันเทิงของเขาจะได้รับผลกระทบเจอกระแสแบนไปเต็มๆ