รีเซต

รีวิวซีรีส์จีน "Only for Love จีบให้วุ่น ลงทุนด้วยรัก" หวานใจฟู ดูแล้วยิ้มตาม

รีวิวซีรีส์จีน "Only for Love จีบให้วุ่น ลงทุนด้วยรัก" หวานใจฟู ดูแล้วยิ้มตาม
CreateHatari
7 พฤศจิกายน 2566 ( 15:00 )
1.9K

นับว่าเป็นหนึ่งซีรีส์ที่น่าจับตามอง และมาแรงแห่งปี 2023 สำหรับซีรีส์จีน "Only for Love จีบให้วุ่น ลงทุนด้วยรัก" ด้วยการจับนักแสดงแนวหน้าของวงการ "ไป๋ลู่" และ "ดีแลน หวัง" มาประชันบทบาทน่ารักน่าหยิกแกมหยอก พร้อมด้วยพล็อตที่ตีแผ่วงการการเงิน และเศรษฐกิจออกมาได้อย่างลงตัว แม้จะดูเนื้อหาหนักไปหน่อย แต่จริง ๆ แล้วฟินมากเวอร์ เพราะความโรแมนติกที่แผ่กระจายออกมาทำให้ใจฟูไม่น้อย วันนี้เราจึงถือฤกษ์ดีขอมารีวิวซีรีส์เรื่องนี้ให้คุณผู้ชมตามไปติดงอมแงมพร้อมกัน

  • เรื่องย่อ

Only for Love จีบให้วุ่น ลงทุนด้วยรัก เป็นเรื่องราวของ เจิ้งซูอี้ นักข่าวสายเศรษฐกิจของสำนักพิมพ์ด้านการเงินชื่อดังระดับประเทศ เธอมุ่งมั่นที่จะเสาะหาประเด็นมาขึ้นหน้าแรกเสมอ ๆ และมีความมุ่งมั่นที่จะได้สัมภาษณ์ผู้บริหารหนุ่มอายุยังน้อย อย่าง สือเยี่ยน นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง กับแนวคิดมองหาการลงทุนที่คุ้มค่ากับบริษัทสตาร์ทอัปที่มีอนาคต ที่ทำให้ภาพลักษณ์ที่เก่งและหล่อเหลาของเขาเป็นที่เลื่องลือไปทั่วเมือง

 

  • การเล่าเรื่องและบทละคร

แหงแหละว่า หากได้อ่านพล็อตเรื่องก็กลัวว่าจะมีเนื้อหาหนักแน่นเกินไปหรือเปล่า เพราะสำหรับเราการทำธุรกิจ หรือเศรษฐกิจค่อนข้างมีความเฉพาะทางพอสมควร ซึ่งเมื่อได้รับชมช่วงแรกของซีรีส์ ก็ถือว่าถ่ายทอดการทำงานออกมาได้ค่อนข้างโอเค อาจจะไม่ได้ลงลึกถึงรายละเอียดแบบแจ่มแจ้ง แต่ก็ไม่ได้ผิวเผินแกล้งทำ เพราะซีรีส์ใส่ประโยคสนทนา และการประชุมที่ทำให้เรามองเห็นรูปแบบการทำงาน ของทั้งการเป็นนักข่าวเศรษฐกิจ และการทำธุรกิจเทคโนโลยีได้พอประมาณ

แต่ในระหว่างการดำเนินเรื่องต้องยอมรับเลยว่าซีรีส์สามารถจัดการกับอารมณ์ผู้ชมได้อย่างอยู่หมัด เพราะสามารถสลับฉากหนัก ฉากเบา ฉากโรแมนติกได้แบบลงตัว ไม่ต้องมัวกลัวว่าจะเกร็งกับเนื้อหาเศรษฐกิจเลย เมื่อเรามีจังหวะให้ฟินแบบต่อเนื่องของทั้งคู่หลัก สำหรับ ไป๋ลู่ และดีแลน หวัง เมื่อพวกเขาต้องมาเผชิญหน้ากันผ่านการทำงานของทั้งสองฝ่าย จึงเกิดเป็นความใกล้ชิดที่สนิทมากขึ้น พร้อมกับการเป็นสายรุกของไป๋ลู่ ดูแล้วต้องยิ้มตามไม่น้อยเลย เมื่อคู่หลักหวานกันแล้ว คู่รองก็ต้องไม่น้อยหน้า พวกเขาต่างก็มีโมเมนต์เป็นของตัวเอง แม้ว่าจะมีปมที่มีกลิ่นอายดราม่าลอยมาอยู่หน่อย ๆ แต่ก็ต้องดูกันต่อว่าจะจับใจขนาดไหน

 

  • การแสดงและการแคสติ้ง

สำหรับนักแสดงคือจับนักแสดงชื่อดังแถวหน้าของวงการกันมาเลย สำหรับ ไป๋ลู่ และ ดีแลน หวัง ที่วางคาแรคเตอร์ออกมาได้ฟินมากเวอร์ ด้วยการเป็นนางเอกสายรุก ที่มีทั้งความเก่ง และความซื่อในความรัก กับ พระเอกเย็นชา เก็บความรู้สึกของตัวเอง แต่ก็หวังดีกับเธออยู่ไม่น้อย เอาจริงเคมีของคู่นี้ลงตัวมาก การรับส่งอารมณ์ การแสดง มันน่ารักไม่น้อยเลย อีกสองคู่ก็น่ารักไม่แพ้กัน สาวเพลย์เกิร์ลกับหนุ่มเพลย์บอยที่ดูเหมือนว่าความสัมพันธ์จะมีบางอย่างติดค้างในใจอยู่ และอีกหนึ่งคู่ของหนุ่มอบอุ่นกับคุณหนูวัยใส ให้อารมณ์กลับไปช่วงปิ๊งรักใหม่ ๆ กันเลย

ในช่วงแรกของเนื้อหาอาจจะด้วยเป็นเรื่องราวของธุรกิจการทำงาน จึงไม่ได้ทำให้เรารู้สึกว่าการแสดงเข้มข้นเท่าไรนัก แต่ก็มีช่วงแสดงสีหน้า ท่าทางหนักแน่นเข้ามาอยู่บ้างกับการทำงาน ที่ต้องมีคนอิจฉาความเก่ง การกลั่นแกล้งในที่ทำงานอยู่บ้าง พร้อมไปกับอารมณ์ความโรแมนติกที่มันทำให้เราเหมือนนั่งดูคนรักกันแบบจริง ๆ

  • เทคนิคงานสร้าง

ด้านโปรดักชันเราว่าทำออกมาได้โอเคเลย ทั้งมุมกล้อง การถ่ายทำเรารู้สึกว่าซีรีส์เลือกมุมที่จะถ่ายทอดอารมณ์ให้เรารู้สึกร่วมไปด้วย จากมุม Medium ให้เห็นท่าทาง และเข้า Close-Up ให้เห็นสีหน้า แววตาเพิ่มมากขึ้น โทนสีส่วนใหญ่มีความสว่างสบายตา ทำให้เห็นใบหน้าของนักแสดงคมชัด ด้านการวางองค์ประกอบต่าง ๆ สัดส่วนโอเคเลย อีกทั้งดนตรีประกอบยังให้อารมณ์ร่วมได้เป็นอย่างดี ยิ่งในฉากโรแมนติกกุ๊กกิ๊กมีจังหวะดนตรีตบมุกอย่างสนุกสนาน

ภาพรวมของซีรีส์ "Only for Love จีบให้วุ่น ลงทุนด้วยรัก" มีความสนุก หนักแน่น และตีแผ่การทำงานให้เราเห็นออกมาได้ดี แม้ในช่วงแรกจะไม่ได้ลงลึกแจ่มแจ้ง แต่ก็ไม่ผิวเผินจนเกินไป ผสมไปกับความโรแมนติก การรุกจีบหนุ่มของนางเอก ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และสนุกไปพร้อมกัน อีกทั้งยังได้นักแสดงเบอร์ท็อป "ไป๋ลู่" และ "ดีแลน หวัง" มาประกบคู่กันมันยิ่งฟินเวอร์ แบบที่ว่าเคมีลงตัวจนอยากกดหัวใจให้รัว ๆ เลยทีเดียว อีกทั้งคู่รองก็น่าสนใจในการสานสัมพันธ์กันไม่น้อย ด้านงานโปรดักชันก็มาตรฐานชั้นดี มีแต่ความปังและไม่ควรพลาดซีรีส์มาแรงแซงทางโค้งของปีนี้เลย

 

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa