รีเซต

ละครเวที มวยไทยไลฟ์ ขอการันตี 2 รางวัลคุณภาพระดับอินเตอร์ เตรียมกลับมาให้คนไทยได้ชื่นชมเร็วๆ นี้

ละครเวที มวยไทยไลฟ์  ขอการันตี 2 รางวัลคุณภาพระดับอินเตอร์ เตรียมกลับมาให้คนไทยได้ชื่นชมเร็วๆ นี้
22 กันยายน 2558 ( 16:45 )
1.5K
1


            “เอกชัย เอื้อครองธรรม” ผู้สร้างสรรค์-เขียนบทและกำกับฯละครเวที “มวยไทยไลฟ์” ผู้กำกับมือรางวัลชาวไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลก จากผลงานทั้งด้านละครเวทีและภาพยนตร์ เปิดใจถึงความภูมิใจของรางวัลละครเวที “มวยไทยไลฟ์ เดอะเลเจนด์ลิฟส์” ที่การันตีระดับอินเตอร์คว้ามา 2 รางวัลสมใจภาคภูมิแทนคนไทยทั้งประเทศ

            “มวยไทยไลฟ์ เดอะเลเจนด์ลิฟส์” ที่ยิ่งใหญ่ตระการตาสร้างปรากฎการณ์ระดับอินเตอร์ด้วยฉากแอ็คชั่นสดๆ บนเวที อย่างดุเดือด สมจริงสวยงาม และต่อเนื่องแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน พร้อมกับเล่าเรื่องมุมมองใหม่ของวีรบุรุษมวยไทยใน 3 ศตวรรษ ผ่านกระบวนท่าแม่ไม้มวยโบราณลูกไม้ กลมวย เชิงมวย และเพลงดาบ ที่สูญหายและหาดูไม่ได้แล้วในปัจจุบัน บวกกับไฮไลท์สุดอลังการของแสง สีเสียง และเอฟเฟกต์ระดับบรอดเวย์”


             “แม้ผมจะมีผลงานหลายชิ้นที่ผ่านมาแต่ผลงานที่น่าภูมิใจมากที่สุดคือวิถีการใช้ศิลปะมวยไทยที่นำเสนอในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นละครเวทีหรือภาพยนตร์ แต่ไม่เคยมีผลงานไหนที่ต้องใช้ทั้งพลังและเป็นแรงขับเคลื่อนในการสร้างสรรค์ผลงานเพื่อให้ออกมีความสวยงามสมกับเป็นภูมิปัญญาได้อย่างเต็มศักยภาพเท่ากับผลงาน “ละครเวทีมวยไทยไลฟ์” ก็ว่าได้เพราะที่เท่าที่ได้สร้างสรรค์ผลงานนี้รู้สึกว่าผมและคนไทยทุกคนโชคดี ที่มีมวยไทยซึ่งเต็มไปด้วยเอกลักษณ์และมิติทางศิลปะที่เป็นทรัพย์สินทางปัญญาของทุกคนในชาติ ที่สามารถสร้างสรรค์ผลงานทางศิลปะนี้ จนคว้ารางวัลมาอย่างสมเกียรติ

              รางวัลแรก “The Best Thai Show Award” ที่มอบให้กับละครเวที “มวยไทยไลฟ์” โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ Weibo เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นโซเชียลมีเดียที่มีคนใช้มากที่สุดในประเทศจีน โดยรางวัลนี้มอบให้กับสุดยอดโชว์แห่งประเทศไทยที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดทางออนไลน์จากประชากรชาวจีนผ่าน Weibo


             รางวัลที่2 มาจาก TripAdvisor เว็บไซด์ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลกมอบรางวัล TripAdvisor  รับประกันความเป็นเลิศให้กับละครเวที “มวยไทยไลฟ์” ที่ได้รับการรีวิวระดับเยี่ยมเกิน 4 ดาว โดยนักท่องเที่ยวทั่วโลกมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 1 ปี ติดต่อกัน”


               ด้าน “คุณวิวรรณ กรรณสูตร” กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทยโชว์ 2013 จำกัด ผู้สร้างละครเวที “มวยไทยไลฟ์” เปิดใจถึงการคว้า 2 รางวัลในครั้งนี้ว่า “ทั้ง 2 รางวัลนี้คือ การตอกย้ำให้เห็นถึงคุณค่า และความยิ่งใหญ่ของมวยไทยและมวยโบราณ มรดกอันล้ำค้าของชาติเราที่คนไทยทุกคน ควรภาคภูมิใจ ทีมงานและนักแสดงทุกคนของเรารู้สึกเป็นเกียรติที่มีโอกาสสืบทอดศิลปะประจำชาติและประวัติศาสตร์ชความเป็นมาของวีรบุรุษมวยไทยในรูปแบบของละครเวทีจนได้รับการยกย่องจากนานาประเทศด้วย 2 รางวัลอันทรงเกียรตินี้ซึ่งหลังจากที่ “มวยไทยไลฟ์” ได้เปิดการแสดงไปแล้วกว่า 20 เดือน มากกว่า 500รอบจนกลายเป็นละครเวทีที่มีการแสดงต่อเนื่องยาวนานที่สุดของประเทศไทย ล่าสุด “มวยไทยไลฟ์” กำลังข่าวสารมาให้คนไทยได้ชื่นชมเร็วๆ นี้อีกแน่นอนและการแสดงเพื่อคนไทยอย่างเต็มอิ่ม”