รีเซต

อรศรี แม่มาร์กี้-มารีน่า รีวิวเที่ยวปารีสยุคโควิด ที่ต้องโชว์ผลตรวจก่อนเข้าทุกร้านค้า

อรศรี แม่มาร์กี้-มารีน่า รีวิวเที่ยวปารีสยุคโควิด ที่ต้องโชว์ผลตรวจก่อนเข้าทุกร้านค้า
มติชน
9 กันยายน 2564 ( 10:50 )
52

อรศรี แม่มาร์กี้-มารีน่า รีวิวเที่ยวปารีสยุคโควิด ที่ต้องโชว์ผลตรวจก่อนเข้าทุกร้านค้า

อรศรี ฮอนโนลด์ แม่ของ มาร์กี้ และ มารีน่า บาเลนซิเอก้า ซึ่งเดินทางไปท่องเที่ยวที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ได้เขียนเรื่องราวเล่าสู่กันฟังผ่าน margie_orasri ว่า ตอนนี้ไม่ว่าจะเข้าร้านไหนในปารีสต้องมี QR code ที่แสดงให้เห็นว่าไม่ติดโควิด ซึ่งถ้าใครไม่มีก็ต้องมาตรวจก่อนเข้าร้านซึ่งมีค่าใช้จ่าย 30 ยูโร และใช้ผลนี้ได้แค่ 3 วัน โดยเธอให้รายละเอียดว่า

‘8/9/21 Day 1 ที่ปารีส ไม่ว่าจะเข้าร้านไหนต้องมีQR Code ให้ดูว่าไม่ติดโควิด ต้องขอทางonline ก่อนเข้ามา.แต่น้าไมค์ขอไปแล้วก็ยังไม่ได้ต้องมาตรวจที่เต้นท์ แถว Champs-E’lyse’es อีกคนละ30ยูโรถึงจะเข้าไปร้านอาหารและร้านค้าต่างๆได้แต่ใช้ได้แค่3วันก็ต้องตรวจใหม่อีกจนกว่าทางรัฐบาลจะส่งมาให้ทางonline จำเป็นต้องมีค่ะเพราะทั่วยุโรปต้องใช้QR Code ทุกที่ การขึ้นเครื่องบินบางสายการบินนอกจากต้องตรวจโควิดก่อนแล้วยังต้องใส่ผลตรวจและใบฉีดวัคซีนไปล่วงหน้าก่อนด้วยเวลาอยู่ในเครื่องบินต้องใส่แมสตลอดยกเว้นตอนทานอาหาร

เป็นความรู้เล็กๆน้อยๆก่อนเดินทางช่วงนี้ค่ะแต่ละประเทศต้อนรับวัคซีนอะไรบ้างก็ต้องเช็คด้วยนะคะไม่งั้นเดี๋ยวมาเสียเที่ยวเค้าไม่ให้ขึ้นเครื่องค่ะแต่ถึงจะขั้นตอนเยอะแต่ขอบอกว่า มันก็มีสิ่งดีเหมือนกันค่ะเดินทางช่วงนี้คนน้อยขนาดสนามบินดัลลัสที่ดีซีและแอลเอไม่ต้องเข้าแถวเลยค่ะเพราไม่มีแถว!!เดินไปยื่นพาสปอร์ตได้เลยพนักงานก็ยิ้มแย้มแจ่มใสเพราะเค้าไม่เหนื่อยเหมือนแต่ก่อนถือว่าได้พักกันล่ะน่าจะเป็นเหมือนกันทุกประเทศล่ะค่ะช่วงนี้!!!ต้องขอบใจเมืองไทยที่ฝึกให้เราใส่แมสตลอดตอนนี้ไปไหนสบายเลยชินซะแล้ว!!!555ใส่แมสจนบางครั้งลืมจนตักข้าวใส่แมสแล้ว!!หลังจากที่ตักข้าวใส่ปากมาตลอดชีวิตไม่เคยคิดว่าจะมีแมสมากั้น555′

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

A post shared by Orasri Honnold (@margie_orasri)