รีเซต

เปิดใจ “จุง อาเชน” เฟลหนักหลังเจอพิษ Long Covid เล่นงาน

เปิดใจ “จุง อาเชน” เฟลหนักหลังเจอพิษ Long Covid เล่นงาน
ดาราเดลี่บันเทิง
22 เมษายน 2565 ( 23:30 )
298

เปิดใจ “จุง อาเชน” เฟลหนักหลังเจอพิษ Long Covid เล่นงาน

    เป็นนักแสดงหนุ่มหน้าใสที่ตอนนี้กำลังมีผลงานซีรีส์เรื่อง “แล้วแต่ดาว” สำหรับ “จุง อาเชน” ต้องบอกว่าก่อนหน้านี้ “จุง” ได้ตรวจพบเชื้อโควิด19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลตามมาตรการที่ถูกต้อง

         ซึ่งตอนนี้ “จุง” หายจากโควิด19 เรียบร้อยแล้ว แต่กลับมีอาการ Long COVID หรืออาการหลงเหลือหลังติดเชื้อโควิด19 ในระยะยาว โดยมีผลกับเสียงเวลาร้องเพลงร่วมทั้งยังเหนื่อยหอบง่ายอีกด้วย

           ล่าสุด “จุง” มาดาราเดลี่เพื่อโปรโมทซีรีส์ “มาเฟียเดอะซีรีส์ ปืนกลและคนเพี้ยน” เลยต้องให้เจ้าตัวออกมาอัปเดทอาการ Long COVID กันหน่อย

            “ซีซั่นนี้ไม่รอด จริงๆอาการโควิดของผมก็ไม่ได้รุนแรงอะไรเลย จะมีอาการ Long COVID มากกว่าเพราะที่ทำให้มีปัญหากับการใช้ชีวิต คือหายใจค่อนข้างลำบาก หายใจไม่เต็มท้อง เหมือนทำให้ร้องเพลงลำบากและเหนื่อยมากๆ หลายวันก่อนไปเตะบอลมา ก็ยิงได้แค่ 2 ประตูก็ต้องออกจากเกมแล้ว เพราะเหนื่อยมาก มึนหัว ทุกอย่างดูมัวๆไปหมด

          ตอนที่เป็นโควิดตอนนั้นไม่มีอาการอะไร มีแค่วันแรกที่ตรวจ ATK ขึ้น วันนั้นมีอาการมึนๆหัวเล็กน้อย มีไข้อ่อนๆ และเราเพิ่งมารู้เมื่อ 5 วันที่แล้วว่าอาการมันยังน่ากลัวอยู่นะ คือแต่ก่อนเตะบอลวิ่งทั้งสนามไม่เหนื่อยเลย แต่ครั้งนี้เรารู้สึกว่าไม่ไหวจริงๆ

          ตอนนี้เราก็มีพยายามวิ่งดูบ้างสัก 15 นาที เพื่อจะช่วยให้เราดีขึ้นเรื่อยๆ อีกวันนึงก้จะเพิ่มมา 20 นาที เพราะ Long COVID มันเป็นนานจริงๆ ค่อนข้างกระทบกับชีวิตเรา

          ตอนแรกเรากลัวมากเกือบร้องไห้เลย เพราะการร้องเพลงเป็นสิ่งที่เรารักมาก ก็มีรู้สึกเฟลๆบ้าง ซึ่งช่วงที่อัดเพลงแล้วแต่ดาวเราก็ยังเป็น Long COVID อยู่เลย หายใจลำบากมากๆ แต่พอเพลงออกมาแฟนๆก็ยังชอบอยู่ ก็ดีใจมากครับ”