รีเซต

แม่ยกเฮลั่น! พระเอกลิเกดัง 'ศรราม น้ำเพชร' พ้นเกณฑ์ทหารแล้ว

แม่ยกเฮลั่น! พระเอกลิเกดัง 'ศรราม น้ำเพชร' พ้นเกณฑ์ทหารแล้ว
มติชน
9 เมษายน 2565 ( 16:14 )
294

แม่ยกเฮลั่น! พระเอกลิเกดัง ‘ศรราม น้ำเพชร’ พ้นเกณฑ์ทหารแล้ว

 

 

เมื่อวันที่ 9 เมษายน ศรราม เอนกลาภ หรือ ศรราม น้ำเพชร พระเอกลิเกชื่อดัง อายุ 25 ปี เดินทางไปรับการตรวจเลือกเป็นทหาร ที่หน่วยตรวจเลือกทหารวัดท่าการ้อง ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา โดยศรรามน้ำเพชร มีสีหน้ายิ้มแย้ม แต่ยังมีอาการวิตกกังวล เมื่อเดินทางมาถึงตรงไปกราบอัฐิของพ่อที่อยู่ภายในวัด และเข้าไปกราบพระพิพัฒน์ศาสนกิจพิธาน เจ้าอาวาสวัดท่าการ้อง พร้อมทั้งไปลงชื่อขอถอนสิทธิ์ในการผ่อนผัน ซึ่งแบ๊งค์ศรรามมีชื่อผ่อนผันอยู่ โดยเข้าไปนั่งรอจะจับใบดำใบแดง โดยก่อนที่จะถึงเวลาเกณท์ ศรรามก็เปลี่ยนใจขอผ่อนผันเป็นครั้งสุดท้าย โดยเปิดเผยว่าตนเองยังมีภาระเรื่องคิวการแสดงที่รับไว้ เป็นห่วงทีมงานจำนวนมาก อีกทั้งยังมีภาระลงเรียนปริญญาโทไว้ด้วย ซึ่งตนได้ผ่อนผันมาแล้ว 4 ครั้ง

ล่าสุดทางศรรามตัดสินใจขอจับใบดำใบแดงเนื่องจากแม่เห็นว่าจะได้หมดห่วงในเรื่องนี้ หากได้เป็นก็จะได้รับใช้ชาติ ซึ่งศรรามก็ยอมเข้ารับการตรวจเลือกในช่วงบ่ายวันเดียวกัน

ช่วงบ่ายวันที่ 9 เมษายน หลังจากที่ศรราม อเนกลาภ หรือ ศรราม น้ำเพชร พระเอกลิเกชื่อดังรอคอยเข้ารับการตรวจเลือกเป็นทหาร ก็ได้เข้าสู่การคัดเลือก โดยมี พ.ท.วชิระ พานิช เป็นประธานกรรมการตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้าเป็นทหารกองประจำการ ประจำปี 2565 คณะที่ 1 จ.พระนครศรีอยุธยา นำศรรามเข้าสู่การวัดขนาดสัดส่วน ปรากฏว่าศรรามมีขนาดหน้าอกเล็กกว่ามาตรฐานกำหนดของการคัดเลือก จึงไม่สามารถเป็นทหารได้ ทำให้บรรดาแม่ยกและกองเชียร์ต่างแสดงความยินดีอย่างมาก โดยศรราม บอกว่ายังไม่ได้มีการบนอะไร นอกจากการได้ไปกราบอัฐิของพ่อเท่านั้น ซึ่งหลังจากนี้ก็จะตั้งใจออกไปประกอบอาชีพลิเกอย่างเต็มที่ และหมดกังวลเรื่องการเกณท์ทหาร อย่างไรก็ตามตนก็ไม่ได้กลัวหรือรังเกียจการเป็นทหาร ยินดีที่จะช่วยเหลือราชการในฐานะศิลปินลิเก อีกทั้งจะกลับไปเรียนต่อปริญญาโทให้จบต่อไป