รีเซต

The Grudge ผีดุฉบับใหม่ ซิวคะแนนเกรด F เรื่องที่ 20 ในประวัติศาสตร์

The Grudge ผีดุฉบับใหม่ ซิวคะแนนเกรด F เรื่องที่ 20 ในประวัติศาสตร์
Jeaneration
11 มกราคม 2563 ( 12:30 )
490

ข่าวสารวงการหนัง The Grudge ผีดุ 2020

"The Grudge" ผีดุเวอร์ชั่นใหม่ที่ออกมาฉายเป็นหนังเรื่องแรกของปี 2020 กลายเป็นความหายนะทางด้านคำวิจารณ์อย่างสิ้นเชิง และยังสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการให้คะแนนรีวิวหนังในอเมริกา เพราะนับเป็นหนังเรื่องที่ 20 ที่ได้รับเกรด F จากบรรดาคนดู ถือว่าสอบตกตั้งแต่สัปดาห์เปิดตัว

The Grudge ผีดุ 2020

ผลงานการกำกับของ "นิโคลัส เปสเซ" (จาก The Eyes of My Mother) โดยมี "แซม ไรมี" นั่งเก้าอี้เป็นผู้อำนวยการสร้าง ในหนังรีเมคจากหนังผีในตำนานของญี่ปุ่น เมื่อปี 2002 และดัดแปลงมาจากเวอร์ชั่นฮอลลิวูดในปี 2004 อีกครั้ง "The Grudge" ฉบับนี้อาจจะไม่ล้มเหลวบนตารางบ็อกซ์ออฟฟิศของอเมริกา เนื่องจากทำรายได้เปิดตัวค่อนข้างดี 11 ล้าน จากทุนสร้างเพียง 10 ล้านเหรียญ แต่ในแง่คำวิจารณ์และเสียงตอบรับจากคนดูกับกลายเป็นหายนะ

ตามรายงานระบุว่า CinemaScore บริษัทวิจัยการตลาดที่จัดอันดับคะแนนการรับชมภาพยนตร์ของกลุ่มคนดูในสหรัฐอเมริกา ที่มักจะรายงานผลตอบรับจากผู้ชมต่อหนังที่เข้าฉายใหม่ทุกๆ สัปดาห์ โดยมีเกณฑ์คะแนนตั้งแต่ A+ ไปถึง F และผลปรากฏว่า The Grudge ได้รับคะแนนจากคนดูด้วย เกรด F

The Grudge ผีดุ 2020

ทั้งนี้ The Grudge ฉบับปี 2020 นับเป็นหนังเรื่องที่ 20 ในประวัติศาสตร์ นับตั้งแต่มีการสำรวจของ CinemaScore มา โดยเรื่องก่อนหน้านี้ที่ได้รับเกรด F จากคนดู ก็คือ "mother!" หนังนัวร์เขย่าขวัญของผู้กำกับ ดาเรน อโรนอฟสกี เมื่อปี 2017 ขณะที่ผลเฉลี่ยคำวิจารณ์จากนักวิจารณ์บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes พบว่าอยู่ที่ 16 เปอร์เซ็นต์

The Grudge ผีดุ 2020

สำหรับหนังที่เคยได้รับเกรด F จากคนดู ผ่านการสำรวจของ CinemaScore ในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้น ประกอบไปด้วย The Devil Inside, In the Cut, Eye of the Beholder หรือ Disaster Movie เป็นต้น

แต่หนังบางเรื่องก็มีผลลัพธ์คนละขั้วกับนักวิจารณ์ เช่น "Solaris" ฉบับรีเมคของผู้กำกับ สตีเวน โซเดอเบิร์ก เมื่อปี 2002 คนดูต่างเทใจให้เกรด F แต่นักวิจารณ์กลับชื่นชมหนังเรื่องนี้เป็นส่วนใหญ่

Source: The Wrap

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<