รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ล็อตวันหยุดสุดปัง! กอดคอกันทำสถิติใหม่หลายเรื่อง

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ล็อตวันหยุดสุดปัง! กอดคอกันทำสถิติใหม่หลายเรื่อง
Jeaneration
14 มิถุนายน 2564 ( 15:00 )
780

ข่าวสารวงการซีรีส์

กลับมาเช็กเรตติ้งและกระแสความนิยมของซีรีส์เกาหลีกันอีกเช่นเคย ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาถือว่ามีผลงานซีรีส์หลายเรื่องได้ทำผลลัพธ์ออกมาได้อย่างน่าสนใจ ยกระดับให้ละครประจำคืนวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ กลายเป็นล็อตที่เต็มไปด้วยความร้อนแรงมากยิ่งขึ้น อีกทั้งในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น มีซีรีส์เพิ่งเปิดตัวใหม่และซีรีส์ลาจอในตอนสุดท้ายด้วยเช่นกัน

มาเริ่มต้นที่ซีรีส์สุดแซ่บ! "The Penthouse 3" ช่อง SBS ที่มาสานต่อเรื่องราวในตอนที่ 2 แต่เรตติ้งกลับลดลงไปจากตอนแรกเล็กน้อย ทำไปได้ที่ 15.2%, 17.5% และ 17.5% จากทั้งสามช่วงออกอากาศ ท่ามกลางกระแสดราม่าวิพากษ์วิจารณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ เกี่ยวกับบทใหม่ของ "พัคอึนซอก" ที่กลับมาปรากฏตัวอีกครั้งในบทพี่ชายของโลแกน ลี อย่าง อเล็กซ์ ที่ชาวเน็ตจวกย้ำเพราะเล็งเห็นว่าเป็นคาแรกเตอร์ที่้ล้อเลียนเชื้อชาติแอฟริกัน-อเมริกันอย่างโจ่งแจ้ง

แต่กระนั้น The Penthouse 3 ก็ยังคงเป็นซีรีส์เรื่องดังที่มีกระแสได้รับความนิยมและมีผู้คนกล่าวถึงเป็นอันดับที่ 1 ของเกาหลีใต้อยู่ต่อไป และคาดว่าน่าจะครองตำแหน่งความฮิตนี้ไปอีกยาวนานหลายเดือน จนกว่าซีรีส์จะอำลาจอในซีซั่นนี้ แม้ว่าจะมีบางเสียงบ่นมาไม่น้อยว่า...การฉายแค่เพียงสัปดาห์ละตอน ทำให้เนื้อเรื่องดูช้าลงและโทนความน่าสนใจก็ยังดูลดลงตามไปด้วย

ถัดมาที่ "Mine" อีกหนึ่งซีรีส์รสแซ่บจาก tvN ที่เพิ่มความเข้มข้นมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ กับปมเนื้อหาและการแสดงของทีมดาราเรื่องนี้ ล่าสุดใกล้จะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของละครแล้ว สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาก็สามารถสร้างสถิติเรตติ้งสูงสุดของเรื่องครั้งใหม่ได้อีกครั้ง โดยในตอนที่ 12 นั้น ทำเรตติ้งไป 9.5% ถือว่าสูงกว่าสถิติในเดิมตอนที่ 10 เคยทำเอาไว้ (9.3%)

ตามมาติดๆ กับซีรีส์พีเรียด "Bossam: Steal The Fate" ช่อง MBN ที่มาเงียบๆ แต่ก็ดังเปรี้ยงในท้องถิ่นไม่เบา เพราะล่าสุดสามารถขึ้นแท่นเป็นซีรีส์ที่ทำเรตติ้งสูงสุดตลอดกาลให้กับช่องเคเบิ้ลทีวี นับตั้งแต่เปิดสถานีมา ด้วยตัวเลขสูงถึง 8.7% ในคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา (12 มิ.ย.) โดยเรตติ้งต่อนาทีของเรื่องนี้แตะสูงสุดได้ถึงหลัก 10% เลยทีเดียว นับว่าเป็นเซอร์ไพรส์ไม่เบา

ขณะที่ "Undercover" ช่อง JTBC ที่รีเมคมาจากซีรีส์ฝรั่งชื่อดัง ก็ดำเนินเรื่องมาถึงตอนสุดท้าย แม้ว่าจะฉายเงียบๆ มาตลอดเวลาที่ผ่านมา แต่กลับมาตื้นตีขึ้นได้ในช่วงท้ายๆ เพราะสามารถปิดฉากกับเรตติ้งสูงสุดนับตั้งแต่การออนแอร์ ทำไปได้ 5.2% แต่ก็นับว่าน่าเสียดายว่าการรีเมคเป็นเวอร์ชั่นเกาหลีในครั้งนี้ ไม่ค่อยได้กระแสตอบรับมากสักเท่าไหร่

"Love (ft. Marriage and Divorce) 2" ช่อง TV Chosun ก็กลับมาสานต่อในซีซั่นใหม่ ประเดิมเปิดฉายในตอนแรกก็ทำเรตติ้งไปได้ 4.9% ถือว่าเป็นเรตติ้งเปิดตัวที่น้อยกว่าที่ซีซั่นแรกทำเอาไว้เมื่อตอนต้นปีที่ผ่านมา (6.8%) แต่ก็ดูเหมือนว่าฐานแฟนคลับของซีรีส์เรื่องนี้ก็ยังเกาะกลุ่มอย่างเหนียวแน่น และน่าจะรักษามาตรฐานเรตติ้งเอาไว้ได้เช่นนี้ตลอดทั้งเรื่อง

มีสถิติเรตติ้งสูงสุดครั้งใหม่ไปหลายเรื่องแล้ว ปรากฏว่าสัปดาห์ที่ผ่านมา เราก็มีสถิติเรตติ้งต่ำสุดครั้งใหม่เป็น New Low ในซีรีส์เรื่องหนึ่งเช่นเดียวกัน เรื่องนั้นก็คือ "Imitation" ซีรีส์วัยรุ่นไอดอลจากช่อง KBS2 ที่ออนแอร์ทุกคืนวันศุกร์ ที่ในตอนล่าสุดนั้นได้ทำเรตติ้งเป็นสถิติต่ำที่สุดไม่ใช่แค่ของเรื่อง แต่ยังต่ำที่สุดของละครฟรีทีวีในรอบทศวรรษเลยทีเดียว

ตามรายงานระบุว่า Imitation ทำเรตติ้งในตอนที่ 6 ตอนล่าสุดไปได้ที่ 0.7% กับ 0.4% จากทั้ง 2 ช่วงออกอากาศ ตัวเลขที่ออกมาจึงกลายเป็นเรตติ้งละครที่ต่ำที่สุดของช่องฟรีทีวี 3 ช่องหลักของเกาหลีใต้เลยทีเดียว ผลพลอยได้ทำให้ "Dae Jang Geum is Watching" ซีรีส์ถูกเมินของช่อง MBC หลุดจากตราบาปละครเรตติ้งน้อยที่สุด ซึ่งเคยทำเอาไว้ได้ที่ 0.7% เมื่อปี 2019 ขณะที่ละครเรตติ้งต่ำที่สุดของช่อง KBS2 นั้นก็คือ "Meow, The Secret Boy" เมื่อปีที่แล้ว ที่เคยทำเอาไว้น้อยสุดแค่ 0.9%

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa