Sunday Playlist: 10 หนังทำเงินพันล้านในตำนาน ลิสต์หนังต้องห้ามพลาดที่ TrueID

Sunday Playlist: 10 หนังทำเงินพันล้านในตำนาน ลิสต์หนังต้องห้ามพลาดที่ TrueID
Jeaneration
19 ก.ค. 63
48.3K
19

ดูหนังออนไลน์

ขอต้อนรับเข้าสู่ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนในวันอาทิตย์ ที่น่าจะเป็นวันหยุดของใครหลายๆ Movie.TrueID จึงได้ขอนำเสนอเพลย์ลิสต์หนังที่น่าถูกใจกัน เอาไว้เป็นตัวเลือกในการมองหาความบันเทิงในการหย่อนใจตลอดทั้งวันหยุดนี้ ในสัปดาห์นี้ขอแนะนำกลุ่มหนังที่จัดได้ว่าเคยเป็นตำนานมาก่อน กับบรรดาหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงไปทั่วโลก หนังที่เคยกวาดเงินอย่างถล่มทลาย ขึ้นแท่นเป็น "หนังพันล้าน" ที่ถือครองสถิติเอาไว้ได้อยู่ในปัจจุบัน

ไปรื้อค้นดูในคลังหนังของ True.ID ก็พบว่าเรามีหนังคุณภาพและหนังฮิตเหล่านี้อยู่เพียบ เลือกสรรหาดูกันอย่างละลานตา และนี่คือที่เราได้คัดเลือกมาให้ทุกคน กับเพลยสิสต์ 10 หนังทำเงินพันล้านในตำนาน ทุกเรื่องคือความประทับใจที่เคยตราตรึงใจคนทั้งโลกมาแล้ว การันตีด้วยคะแนนจากคำวิจารณ์ทุกสถาบันที่ยืนยันว่า หนังต้องเจ๋ง...ถึงจะครองใจคนดูได้อย่างมหาศาลเพียงนี้ ขอให้คุณดูหนังกันเพลิดเพลิน...ในวันหยุดสุดสัปดาห์เช่นนี้

Avatar

เข้าฉายเมื่อปี 2009
รายได้รวมทั่วโลก : 2,790,439,000 เหรียญ (อยู่อันดับที่ 2)
คะแนนเฉลี่ยจาก Rotten Tomatoes : 82%

ปฺฏิเสธไม่ได้เลยว่า...วิสัยทัศน์ในการสร้างหนังของ "เจมส์ คาเมรอน" เขามีมุมมองที่เด็ดเดี่ยวและกว้างใหญ่เสียจริง และนี่คือผลลัพธ์ของที่สุดในความสำเร็จ กับการสร้างจักรวาลและเรื่องราวใหม่ที่คนไม่รู้จักและกลายมาเป็นหนึ่งในฮิตระดับตำนาน เรื่องราวของ เจค อดีตนาวิกโยธินหนุ่มที่เป็นอัมพาตครึ่งตัว ที่ถูกเรียกมาปฏิบัติหน้าที่ในภารกิจพิเศษที่จะต้องเปลี่ยนร่างกายของเขา (อวตาร) ให้กลายเป็นชาวมนุษย์ต่างดาวที่อาศัยอยู่ที่ดาวแพนดอร่า โดยเจคต้องเข้าไปสอดแนมในกลุ่มของชาวนาวี เพื่อนำทางให้มนุษย์เข้าไปตักตวงแร่อันมีค่าของที่นั่น แต่ยิ่งเจคได้สัมผัสชีวิตบนดาวแพนดอร่ามากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งหลงใหลในความงามของที่นี่มากขึ้นเท่านั้น ท้ายที่สุดเขาต้องเลือกระหว่างภารกิจที่เขาได้รับมอบหมายจากโลกและความรักความผูกพันที่มีต่อชาวนาวี ตอนนี้ก็ดูกันพลางๆ ไปก่อน ระหว่างรอภาคต่อที่จะออกตามมาเพียบ!

 

Star Wars: The Force Awakens

เข้าฉายเมื่อปี 2015
รายได้รวมทั่วโลก : 2,068,223,624 เหรียญ (อยู่อันดับที่ 4)
คะแนนเฉลี่ยจาก Rotten Tomatoes : 93%

นี่คือการขยายจักรวาลอันเฉียบคมของ "จอร์จ ลูคัส" หนึ่งในนั้นที่มีแฟนเดนดายอยู่ทั่วทุกมุมโลก กลายเป็นแฟรนไชส์ที่ทรงอิทธิพลที่สุดนับตั้งแต่วงการฮอลลิวูดเคยมีมา และการกลับมาอีกครั้งของจักรวาลสตาร์วอร์สในครั้งนี้...ก็ได้สร้างตำนานไตรภาคชุดใหม่ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยการนำเอาช่วงเวลาที่ผ่านไปประมาณ 30 ปี หลังจากเหตุการณ์ในภาค Return of the Jedi มาสานต่อ พร้อมกับตัวละครเก่าๆ ที่กลับมา และแนะนำตัวละครหลักตัวใหม่เพื่อดำเนินเรื่องไปในทิศทางใหม่ๆ ทำให้เราได้เห็นแล้วว่า สตาร์วอร์ส ยังสามารถขยายจักรวาลและเรืองรองไปได้อีกหลายทศวรรษเลย

 

The Avengers

เข้าฉายเมื่อปี 2012
รายได้รวมทั่วโลก : 1,518,812,988 เหรียญ (อยู่อันดับที่ 8)
คะแนนเฉลี่ยจาก Rotten Tomatoes : 92%

คงต้องบอกว่าเป็นหนังที่ทรงอิทธิพลที่สุดของวงการหนังยุคปัจจุบัน นี่คือหนังที่ปลุกกระแสและสร้างฟอร์แมตใหม่ให้กับหนังซูเปอร์ฮีโร่ในวงการฮอลลิวูด การควบรวมและดำเนินเรื่องราวไปในท้องเรื่องจักรวาลเดียวกัน คือสูตรสำเร็จที่จักรวาลมาร์เวลเลือกนำมาใช้ และยังไม่มีจักรวาลคู่แข่งที่ไหนทำได้เท่านี้มาก่อน แม้ว่าหนังภาคจบจะครองตำแหน่งอันดับที่ 1 หนังทำเงินสูงสุดทั่วโลก แต่เราเลือกที่จะแนะนำหนังภาคแรกของแฟรนไชส์นี้ เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของความสำเร็จที่กลายเป็นปรากฏการณ์ทั่วโลก หนังรวมดาวฮีโร่ทั่วๆ ไปที่มีแข็งแกร่งในส่วนของเรื่องราวและบทอย่างหนักแน่นจริงๆ

 

Frozen

เข้าฉายเมื่อปี 2013
รายได้รวมทั่วโลก : 1,280,802,282 เหรียญ (อยู่อันดับที่ 16)
คะแนนเฉลี่ยจาก Rotten Tomatoes : 90%

คงไม่ต้องอธิบายอะไรมากเลย เพราะใครๆ ก็สามารถฮัมเพลง Let It Go ไปได้ทั่วบ้านทั่วเมือง นี่คือหนังแอนิเมชั่นจากสตูดิโอดิสนีย์สร้างเอง ที่กลายเป็นความฮิตแบบเหนือความคาดหมาย เรื่องราวที่เป็นเสน่ห์ของดิสนีย์กับการเนรมิตสร้างเจ้าหญิงคนใหม่ขึ้นมาประดับวงการ และครั้งนี้ก็ได้เจ้าหญิงน้ำแข็งอย่าง เอลซา มาปลุกกระแสกลายเป็นปรากฏการณ์ระดับโลกได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ทำให้หนังยังมีภาคต่อตามออกมา และกำลังจะมีภาค 3 ออกมาอีกในอนาคตด้วย

 

The Lord of the Rings: The Return of the King

เข้าฉายเมื่อปี 2003
รายได้รวมทั่วโลก : 1,141,982,172 เหรียญ (อยู่อันดับที่ 24)
คะแนนเฉลี่ยจาก Rotten Tomatoes : 93%

มหากาพย์ที่ยังคงครองใจคนดูหนังไม่เสื่อมคลาย นี่คือภาคปิดฉากตำนานมิดเดิลเฮิร์ธ ที่นำมาด้วยบทสรุปที่สมบูรณ์แบบเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว เมื่อการเดินทางของเหล่าพันธมิตรผู้กล้าแห่งวงแหวนกำลังจะถึงคราวสิ้นสุด พร้อมกับกองกำลังทมิฬแห่งดาร์คลอร์ด ซอรอนที่ตราทัพเข้าสู่ที่มั่นสุดท้าย ไมนาสติริธ ไม่มีครั้งใดที่อาณาจักรที่ยิ่งใหญ่จะต้องการ การกลับมาของราชันย์มากกว่าครั้งนี้ แต่ความสงสัยในโชคชะตาของอารากอน กลับเป็นสิ่งที่กีดกั้นหนทางสู่ราชบัลลังก์ และนี่ก็คือผลงานชิ้นเอกของผู้กำกับ "ปีเตอร์ แจ็คสัน" ที่ความเอพิคยังไม่มีใครเทียบเคียงได้

 

The Fate of the Furious

เข้าฉายเมื่อปี 2017
รายได้รวมทั่วโลก : 1,236,005,118 เหรียญ (อยู่อันดับที่ 19)
คะแนนเฉลี่ยจาก Rotten Tomatoes : 67%

คงเป็นอีกหนึ่งหนังแฟรนไชส์ที่มีใครคาดคิดว่าจะแข็งแกร่งและเหนียวแน่น กระทั่งดำเนินมาเกือบจะถึงภาคที่ 10 หนังแอคชั่นประลองความเร็วที่มีแฟนเดนตายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ กลายเป็นครอบครัวที่เป็นบึกแผ่น เราหยิบยกหนึ่งในภาคที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงของหนังชุดนี้ขึ้นมาแนะนำ เพราะเป็นเรื่องราวต่อเนื่องจากความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับครอบครัวหนังชุดนี้ ดอมและเล็ตตี้อยู่ในช่วงฮันนีมูน ส่วนไบรอันและมีอาก็ตัดสินใจกลับไปใช้ชีวิตครอบครัวของตัวเอง ส่วนคนอื่นๆ ก็พ้นจากข้อกล่าวหา กลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติ แต่เมื่อมีสตรีลึกลับเข้ามาล่อลวงดอมสู่โลกอาชญากรรรม โดยที่เขาไม่มีทางเลือกและกลายเป็นคนทรยศครอบครัว พวกเขาต้องเผชิญกับการทดสอบอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน

 

Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2

เข้าฉายเมื่อปี 2011
รายได้รวมทั่วโลก : 1,370,154,175 เหรียญ (อยู่อันดับที่ 12)
คะแนนเฉลี่ยจาก Rotten Tomatoes : 96%

และหนังเรื่องนี้คงจะไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะนี่คือการปิดฉากตำนานของโลกเวทมนตร์ที่มีแฟนๆ ที่เติบโตมากับหนังเรื่องนี้อยู่ไม่น้อย หนังแฟนตาซีที่ยังคงดูกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ มาพร้อมกับบทสรุปสุดเอพิคที่ยังตราตรึงใจคนดูได้ถึงทุกวันนี้ กับสงครามระหว่างแสงสว่างและความมืดแห่งจอมเวทย์ การเดินทางครั้งสุดท้ายที่พามาสู่การต่อสู้ที่สิ้นลงที่หน้าโรงเรียนฮอกวอตส์ในตำนาน หนังภาคจบเรื่องนี้ยังคงสร้างความประทับใจไม่รู้ลืม แม้ว่าจะผ่านมาเกือบ 10 ปีแล้วก็ตาม

 

Beauty and the Beast

เข้าฉายเมื่อปี 2017
รายได้รวมทั่วโลก : 1,263,521,126 เหรียญ (อยู่อันดับที่ 17)
คะแนนเฉลี่ยจาก Rotten Tomatoes : 71%

ฉลาดที่จะหยิบนำเอามาทำเป็นฉบับคนแสดง นี่คือหนังไลฟ์แอคชั่นจากดิสนีย์ที่ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างล้มหลาม แม้จะเป็นเพียงหนังรักแฟนตาซี เจ้าหญิงเจ้าชายทั่วไป แต่กลับครองใจคนดูทุกเพศทุกวัยได้อยู่หมัด เบลล์ สาวชาวบ้านที่ได้เข้าไปในปราสาทของอสูร เพื่อแลกกับการช่วยชีวิตของพ่อ ก่อให้เกิดการริเริ่มความสัมพันธ์ระหว่างโฉมงามกับเจ้าชายอสูรที่ต้องการเพียงแค่ความรักที่จริงใจ เพื่อปลดคำสาปไปตลอดกาล

 

The Dark Knight Rises

เข้าฉายเมื่อปี 2012
รายได้รวมทั่วโลก : 1,081,041,287 เหรียญ (อยู่อันดับที่ 30)
คะแนนเฉลี่ยจาก Rotten Tomatoes : 87%

การตีความเรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่ที่คนทั้งโลกรู้จักกันดีของ "คริสโตเฟอร์ โนแลน" กลายเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์หนังแอคชั่นฮีโร่ที่คนทั้งโลกไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน นี่คือผลงานขึ้นหึ้งของเขา และยังถือว่าเป็นหนังแบทแมนที่ดีที่สุด โดยยังไม่มีเรื่องไหนมาเทียบเคียงได้ การผสมผสานเรื่องราวการเป็นฮีโร่ของชาวเมือง กับอาชญากรรมรุนแรงในสังคม กลายเป็นหนังแอคชั่นดำหมนที่มีบทที่แข็งแกร่งเป็นอย่างมาก และในภาคบทสรุปไตรภาคของอัศวินรัตติกาลเรื่องนี้ ก็คือคำตอบที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่ทำออกมาสู่สายตาคนดู แม้ว่าความทรงพลังอาจจะไม่ถึงภาคที่ 2 แต่ก็เอพิคยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน

 

Titanic

เข้าฉายเมื่อปี 1997
รายได้รวมทั่วโลก : 2,196,094,287 เหรียญ (อยู่อันดับที่ 3)
คะแนนเฉลี่ยจาก Rotten Tomatoes : 89%

ตำนานรักกลางมหาสมุทรแอตแลนติกจะยังคงถูกกล่าวขานต่อไปอีกหลายช่วงอายุคน หนึ่งในหนังที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์หนังของมนุษยชาติ แม้จะไม่ใช่หนังที่ทำออกมาได้เพอร์เฟคในทุกๆ ด้าน แต่ก็ต้องยอมรับว่าหนังทำออกมาได้ลงตัวในทุกๆ ทาง โดยเฉพาะเมื่อมาอยู่ในวิสัยทัศน์การสร้างหนังของพ่อมด "เจมส์ คาเมรอน" ด้วยแล้ว ทำให้หนังเหตุการณ์เรือล่มธรรมดาๆ กลายเป็นความยิ่งใหญ่อลังการ ผนวกเข้ากับเรื่องราวความรักต้องหาแสนรันทดของหนุ่มสาวคู่หนึ่งในช่วงวิกฤตอันตรายของชีวิต จึงไม่นานแปลกใจที่หนังยังคงครองความเป็นอมตะมายาวนานกว่า 2 ทศวรรษแล้ว

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<