รีเซต

"อนันดา" กับบทฮีโร่ดังในตำนาน

"อนันดา" กับบทฮีโร่ดังในตำนาน
ทรู วิชั่นส์
8 พฤศจิกายน 2566 ( 17:11 )
83

ไม่เว้นแม้กระทั่งบทฮีโร่ไทยในตำนานทั้งสองเรื่องที่จะพูดถึงนี้ เริ่มจาก ตำนาน "อินทรีแดง" หนังที่เคยสร้างชื่อให้กับพระเอกดังผู้ล่วงลับอย่าง “มิตร ชัยบัญชา”  ผลงานการกำกับโดย “วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง” ถือเป็นความท้าทายมากๆเพราะการนำหนังดังคับเมืองไทยในอดีตมาทำแน่นอนย่อมต้องเกิดการคาดหวังและการเปรียบเทียบ 

“อินทรีแดง” เล่าเรื่องราว ในปี พ.ศ. 2559 มีการสร้างโรงงานพลังงานไฟฟ้านิวเคลียร์ภายใต้การอนุมัติของกลุ่มนักการเมืองคอรัปชั่นและกระหายในอำนาจ ประชาชนพากันโกรธเกรี้ยวเพราะคัดค้านการสร้างโรงงาน แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ แล้วฮีโร่ก็ถือกำเนิดขึ้น ขับไล่อาชญากรและผู้คอรัปชั่น ฆ่าทุกคนที่เป็นภัยต่อสันติสุขของเมือง เขาทิ้งนามบัตรชื่อของเขาไว้ว่าเป็น อินทรีแดง แต่อย่างไรก็ตาม ฮีโร่ก็ถูกตามล่าเมื่อนักการเมืองส่งผู้ร้ายตัวฉกาจออกมาซึ่งรู้จักในชื่อ ปีศาจดำ

สำหรับอินทรีแดงในเวอร์ชันนี้ ได้นักแสดงนำคือ “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” มารับบท อินทรีแดง เรื่องความสามารถทางการแสดงนั้นหายห่วง เรื่องคิวบู๊ที่ดูเหมือนงานหนักมากของ “พี่จ่อย” แต่ด้วยความเป็นมืออาชีพ และความคิดหวัง เรื่องนี้พี่แกจึงจัดหนักจัดเต็ม ซึ่งคิวบู๊ถือว่าใช้ได้เลย  

ต่อด้วยมือปราบในตำนานของไทย ที่มีการไว้หนวดเขี้ยวอันเป็นเอกลักษณ์ ในเรื่อง “ขุนพันธ์”  หนังไทย

แอ็กชันฟอร์มใหญ่อิงประวัติศาสตร์ ที่สร้างจากชีวประวัติของ พลตำรวจตรี ขุนพันธรักษ์ราชเดช (บุตร พันธรักษ์) อดีตนายตำรวจชื่อดังของประเทศมาตั้งแต่ยุคสงครามโลก 

เนื่องเรื่องว่าด้วย ปี พ.ศ.2481 ร้อยตำรวจโทขุนพันธรักษ์ราชเดช (อนันดา เอเวอริงแฮม) ได้รับมอบหมายจากทางการให้ลงใต้ไปปราบจอมโจร (น้อย วงพรู) และสมุนซ้ายขวาเสือสังและบุหงา โดยขุนพันธ์ได้รับความช่วยเหลือจากสองพี่น้องไข่โถและมาลัย ที่ทำงานอยู่ในสโมสรงาช้างของหลวงโอฬารข้าราชการใหญ่ขายชาติผู้มีอำนาจที่สุดในแดนใต้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเน้นที่ไปฉากแอ็กชัน มีการต่อสู้ยิงกันกระจาย และมีเรื่องของจอมขมังเวทย์มาเอี่ยวด้วย 

รับชมผลงานตำนานฮีโร่ของ "อนันดา" กันได้ ในหนังเรื่อง "อินทรีแดง" วันพฤหัสบดีที่ 9 พ.ย.  66 ทางช่อง True Thai Film   (236)  เวลา  10:00 น. 

#TrueVisions #Movie #TrueThaiFilm #อินทรีแดง #ขุนพันธ์ #อนันดา