รีเซต

ขียนบทดี ตีบทแตก "Nomadland" ผงาดง้ำค้ำเวทีออสการ์

ขียนบทดี ตีบทแตก "Nomadland" ผงาดง้ำค้ำเวทีออสการ์
ทรู วิชั่นส์
29 ธันวาคม 2566 ( 23:55 )
29

Nomadland เป็นเรื่องราวของหญิงสูงวัย (ฟรานเซส แม็คดอร์มานด์) ที่มีอายุอยู่ในช่วงวัยเกษียณ หลังจากที่ชีวิตของเธอเดินทางมาถึงจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ กับการสูญเสียสิ่งต่างๆ ที่รอบกายเริ่มผุพังล้มหายตายจากกันไปหมด เธอจึงตัดสินใจขึ้นรถตู้คันโปรดของเธอ และออกเดินทางไปทางตะวันตกของอเมริกา โดยใช้ชีวิตและอาศัยอยู่บนรถตู้ที่เป็นเสมือนบ้านเคลื่อนที่ของเธอ กลายเป็นเหมือนโนแมดยุคใหม่ที่ยังกระหายการเดินทางและค้นหาจุดหมายใหม่ๆ ให้กับช่วงชีวิตที่ใกล้จะถึงบั้นปลายเรื่อยๆ

แค่ดูการแสดงของ "ฟรานเซส แม็คดอร์มานด์" เจ้าของ 3 รางวัลออสการ์ทางการแสดงของเธอ ก็ถือว่าคุ้มเกินคุ้ม แม้จะไม่มีบทพูดอะไรมาก แต่จังหวะจะโคนทางการแสดงของเธอ ที่ไหลลื่นเป็นธรรมชาติเอาอยู่ทุกอณูหนัง ก็การันตีความน่าดูของเรื่องนี้ 

 

 

อย่างที่บอกว่า  Nomadland ไม่ใช่หนังที่ดูยากอย่างที่หลายคนตั้งข้อสงสัยว่าหนังรางวัลจะต้องลึก ตีความซับซ้อน เรื่องนี้ไม่ใช่เลย หนังแสดงถึงความเหงา โดดเดี่ยวจับใจ แต่ยังมีอิสระอยู่รอบตัว การออกเดินทางด้วยรถตู้ของเธอเพื่อค้นหาอะไรบางอย่าง ทำให้เราได้รู้ถึงแก่นแท้ของการใช้ชีวิต ซึ่งหนังถ่ายทอดออกมาได้อย่างเนียนตาและเนียนใจ 

 

จุดเด่นที่ทำให้ Nomadland ผงาดง้ำค้ำเวทีออสการ์ กล้าพูดเลยว่า บทดี นักแสดงเด่น ที่ตีบทแตกแหลกลาน อยากให้ชมมากๆ สำหรับเรื่องนี้ 

 

มาปล่อยใจ ดูหนังคุณภาพจากนักแสดงคุณภาพเรื่องนี้ แล้วคุณจะพบคำตอบอะไรบางอย่างสำหรับชีวิตได้ไม่มากก็น้อย 

 

รับชม Nomadland (โนแมดแลนด์)  เสาร์ที่ 30 ธ.ค.  66  ทางช่อง True Film 1 (222)   เวลา  14:00  น.

 

#Truevisions #TrueFilm1 #Nomadland #หนังรางวัลออสการ์